4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao

Lượt xem : 682

Nếu răng miệng bạn đang vướng vào một vài tình trạng như răng mất thẩm mỹ, sai lệch khớp cắn gây ảnh hưởng đến chức năng răng và đang có ý định nắn chỉnh nha thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề lựa chọn thời điểm niềng răng. Với những hiện đại trong lĩnh vực chỉnh nha thì bạn có thể niềng răng bất cứ lúc nào nhưng nếu niềng ở 4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao

4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình an toàn và hiệu quả như ý 

Có thể do nhiều nguyên nhân như không có điều kiện, không được sự quan tâm của thế hệ trước mà nhiều người không tiến hành niềng răng thì khi trưởng thành niềng răng cũng không hề bị ảnh hưởng.

Có thể nắn chỉnh răng ở 1 trong 4 thời điểm sau:

Thời điểm 1: Từ 6 đến 8 tuổi, thời điểm này sẽ giúp việc chỉnh răng tiện lợi hơn và răng sẽ phát triển hài hòa của khuôn mặt. Trong giai đoạn này, nha sĩ sẽ chỉnh sửa các thói quen xấu và hướng dẫn sự phát triển của xương hàm nếu cần thiết.

4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời điểm 2: Từ 8 đến 11 tuổi, là thời điểm hàm răng hỗn hợp (răng sữa và răng cố định). Điều chỉnh răng lệnh lạc ở giai đoạn này sẽ không cần mang mắc cài sau này. Hoặc nếu có thì giai đoạn điều trị sau sẽ nhanh và dễ dàng hơn

Khi trưởng thành bạn vẫn có thể niềng răng

Thời điểm 3: Từ 11 đến 17 tuổi là thời điểm lý tưởng để niềng răng. Trong thời gian này khi các răng cố định vừa mới mọc lên để thay thế các răng sữa. Niềng răng ở lứa tuổi này được áp dụng rộng rãi, tuy nhiên mất nhiều thời gian và công sức hơn.

4 thời điểm nắn chỉnh nha đạt hiệu quả cao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ở lứa tuổi 11, 12 khi răng cố định vừa mọc và phát triển hàm, chân răng còn khá yếu nên niềng răng để đưa răng về đúng vị trí sẽ dễ hơn nhiều so nếu để 10 năm sau bạn mới thực hiện phương pháp này.

Thời điểm 4: khi trưởng thành bạn vẫn có thể niềng răng. Ở lứa tuổi này mục đích niềng răng là tạo tính tính thẩm mỹ cao, giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp xã hội.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right