Ăn mía có làm trắng răng không

Lượt xem : 769

Chào bác sỹ, em có biết về một số phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Em muốn hỏi rằng việc chúng ta ăn mía có làm trắng răng không? Nếu ăn nhiều mía thì có ảnh hưởng gì không ?

ăn mía có làm trắng răng không

Liệu ăn mía có giúp làm trắng răng không

Trả lời của bác sỹ về ăn mía có làm trắng răng không

Cảm ơn về câu hỏi của bạn và chúng tôi xin được trả lời như sau.

Vấn đề răng miệng ngày nay là một vấn đề được quan tâm rất lớn không chỉ vì liên quan đến sức khỏe mà còn là thẩm mỹ, mỹ quan bên ngoài. Thế nhưng sẽ như thế nào khi chúng ta có một hàm răng không trắng, không khỏe, màu răng ngả vàng, răng không khỏe… nếu tình trạng như vậy tiếp diễn và liên tục kéo dài sẽ khiến chúng ta rất mất tự tin trong giao tiếp, mất tự tin lúc cười nói, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, hoạt động, sinh hoạt với môi trường xung quanh. Trong một xã hội liên tục phát triển, nhu cầu làm việc tăng cao chiếm hầu hết thời gian của chúng ta nên việc chú trọng chăm sóc vấn đề răng miệng là rất khó khăn. Tuy nhiên chúng ta có thể thực hiện làm trắng răng, nâng cao sự tự tin từng ngày với loại thực phẩm rất quen thuộc, đó là mía.

Với thành phần chủ yếu là Saccarozo được tổng hợp hoàn toàn tự nhiên trong cây mía, bên cạnh đó còn chứa rất nhiều Cacbonhydrat, Axit amin cần thiết, các Vitamin B1, B2, B6, C, các muối vô cơ như Canxi, Photpho, sắt, kẽm,… các axit phân giải như Citric, malic, Fumalic… mang lại rất nhiều tác dụng cho cơ thể, vị ngọt cũng như lượng đường Saccarozo trong mía khi ăn không hề gây hại cho sức khỏe cũng như không gây hại cho răng miệng. Chính vì thế chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng loại thực phẩm này mỗi ngày mà không cần lo lắng.

ăn mía có làm trắng răng không
Nếu bạn có thói quen ăn mía thường xuyên hoặc thích ăn mía thì đây cũng là một điều rất tốt, loại thực phẩm này có tác dụng chống lại các tác nhân hình thành nên các tế bào ung thư gây hại cho cơ thể, đồng thời cấu trúc thân múa chứa rất nhiều các sợi Xenllulozo, các sợi này khi nhai sẽ tạo sự ma sát nhẹ với bề mặt răng chúng ta góp phần lấy đi các mảng bám quanh răng tại những nơi mà chúng tiếp xúc, Việc lấy đi các mảng bám này phần nào có tác dụng giảm bớt khả năng gây ố vàng cho men răng. Đồng thời việc nhai mía như thế này thì sự cọ sát giữa mía và men răng được diễn ra liên tục, chúng tạo nên sự chà nhẹ nhàng và thường xuyên giúp các màu ố vàng, các mảng ố vàng hình thành trên men răng nhạt màu dần và có dấu hiệu sẽ mất dần mang lại sự trắng cho răng sau một thời gian.

Có thể bạn quan tâm
Tẩy trắng răng bằng kem đánh răng có hoạt chất làm trắng 

Hỏi đáp cách làm trắng răng tự nhiên 
Tuy nhiên dù ăn mía có làm trắng răng không nhưng nếu liên tục nhai mía quá nhiều và liên tục thì cũng làm cho men răng bị tổn thương, hàm mỏi, chính và vậy đừng quá lạm dụng phương pháp này mà thực hiện liên tục trong một thời liên tục mà cần phải kiên trì và có kế hoạch chính xác. Giải pháp tốt nhất và an toàn nhất cho răng chúng ta là nên gặp nha sỹ để được hỗ trợ tốt hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right