Bị viêm chân răng có nguy hiểm không ?

Lượt xem : 666

    Viêm chân răng sẽ có những dấu hiệu và triệu chứng gì? Bị viêm chân răng có nguy hiểm gì đến sức khỏe không? Với bài viết mà nha khoa Đăng Lưu chia sẽ ngay sau đây, chắc hẳn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý răng miệng này nhé!

* Triệu chứng của viêm chân răng

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không ?

– Viêm chân răng hay còn gọi viêm nướu thường không có biểu hiện gì  rõ nét nên người bệnh khó nhận biết. Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào một số dấu hiệu cơ bản như: Nướu răng sưng đỏ mất, chảy máu chân răng khi đánh răng, hơi thở có mùi hôi, chân răng bị lung lay,…Bệnh viêm chân răng chính là giai đoạn khởi đầu của bệnh nha chu. Bệnh sẽ dễ dàng hình thành và phát triển khi cơ thể người bệnh có sức khỏe yếu, sức đề kháng bị suy giảm hoặc phần nướu bị tổn thương tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không ?

– Nướu răng có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn trong khoang miệng cũng như các tác động từ bên ngoài. Vì vậy, khi chân răng bị viêm thì nướu răng sẽ là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất, làm cho nướu răng bị sưng lên, mất đi độ săn chắc ban đầu. Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài, bệnh ngày càng trầm trọng hơn làm tiêu xương ổ răng, làm răng bị lung lay, viêm ưng mủ, nhiễm trùng chân răng, thậm chí mất răng,…

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không ?

* Nguy cơ sinh non ở phụ nữ

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không ?

– Viêm chân răng là bệnh lý răng miệng thường gặp ở hầu hết các phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do trong cơ thể người phụ nữ có những thay đổi về lượng hormone làm giảm đi khả năng miễn dịch của nướu với vi khuẩn cộng thêm việc thường xuyên ăn nhiều lần trong ngày, vệ sinh răng miệng chưa tốt,…Theo một số chuyên gia đã nghiên cứu đã cho thấy khi chân răng bị viêm nhiễm sẽ làm tăng sự tiết ra prostaglandin, một trong những yếu tố gây nên sự co thắt và giãn nở của tử cung dễ dẫn đến tình trạng sinh non.

* Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

– Khi chân răng bị viêm nhiễm theo đường tuần hoàn máu có thể ngăn cản sự hoạt động của các thụ thể insulin trên bề mặt tế bào hay còn gọi là kháng insulin . Để đối phó lại thì các tuyến tụy phải tiết ra insulin để ép tế bào có thể hấp thu được glucose mới có thể kiểm soát được lượng đường trong máu. Nếu người bệnh bị nha chu( viêm chân răng mãn tính)trong một thời gian dài thì tuyến tụy tăng tiết insulin liên tục dễ dẫn đến tình  trạng tuyến tụy bị suy nhược, và đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

– Ngoài việc làm tăng khả năng sinh non ở phụ nữ trong giai đoạn mang thai, nguy cơ mắc bệnh về tiểu đường thì tình trạng viêm nhiễm chân răng còn có thể làm tăng nguy cơ đau tim, bệnh phổi, thậm chí đột quỵ nếu không được điều trị sớm. Mặc dù viêm chân răng không phải là một bệnh lý răng miệng khó điều trị, tuy nhiên nó lại là một bệnh lý chứa niềm nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe toàn thân của bạn. Vì vậy,  bạn nên khám răng ít nhất 2 lần/ năm đồng thời chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách ngăn ngừa và điều trị sớm tình trạng viêm chân răng.

  Nếu bạn phát hiện mình có các dấu hiệu nghi ngờ là viêm chân răng bạn nên đến nha khoa Đăng Lưu để được Bác sĩ thăm khám và kiểm tra.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right