Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ?

Lượt xem : 935

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ?Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu! Hiện tôi có một răng hàm bị sâu, nay đã mẻ hết  một bên, mỗi khi ăn uống thức ăn hay bị nhét vào đó rất khó chịu nên tôi dự định bọc răng sứ lại chiếc răng đó. Bác sĩ cho tôi hỏi  trường hợp của tôi khi bọc sứ răng sứ có phải lấy tủy không? Lấy tủy có đau không vậy Bác sĩ? Cảm ơn Bác sĩ.

(Minh Hạnh- Thủ Đức)

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ?Chào bạn!

Nha khoa Đăng Lưu cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của bạn đến với chúng tôi. Trong trường hợp của bạn, bạn chưa nói rõ là răng bạn bị bể nhiều hay ít, đã bị ê nhức gì chưa để trả lời cụ thể cho câu hỏi “Bọc răng sứ có phải lấy tủy không” của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin để bạn tham khảo cho trường hợp của mình nhé!

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ?

– Bọc răng sứ được xem là giải pháp để phục hình lại răng đối với những răng bị sâu, vỡ, mẻ nhiều,.v.v..đẹp về mặt hình dáng, màu sắc lẫn chức năng ăn nhai cho người bệnh. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi muốn sử dụng dịch vụ này.

– Tủy răng hay còn được gọi là gân máu có nhiệm vụ duy trì sự sống cho răng. Đối với những răng bị nhiễm trùng đã chết tủy hay đã lấy tủy thì răng sẽ không còn khỏe mạnh và bền chắc như lúc đầu, răng sẽ giòn, dễ bễ, một khi đã bể quá nhiều thì không thể phục hồi lại được. Vì vậy việc điều trị tủy răng chỉ nên tiến hành khi thực sự cần thiết.

* Lấy tủy răng có đau không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ?

– Với sự phát triển của y học thì việc điều trị tủy đã trở nên nhẹ nhàng hơn, không còn đau đớn như trước đây. Tại nha khoa Đăng Lưu, quá trình lấy tủy được tiến hành bởi đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao kết hợp với trang thiết bị, hiện đại giúp lấy tủy một cách chính xác. Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng răng cần lấy tủy, trong suốt thời gian điều trị tủy, bạn sẽ cảm thấy tê cả một vùng miệng mà không cảm thấy đau. Sau khi răng đã được lấy tủy, khi ăn các thức ăn đồ uống nóng lạnh, bạn sẽ không cảm thấy ê buốt gì nữa!

* Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ?

– Bạn Hạnh thân mến, bọc răng sứ có phải chữa tủy không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn, nếu răng bạn bị sâu, bể nhiều đã đến tủy thì bạn sẽ được điều trị và làm sạch tủy trước khi bọc răng sứ để tránh tình trạng răng bị viêm tủy, ê nhức về sau.

      Bạn nên sắp xếp thời gian đến Bác sĩ để được thăm khám tổng quát và tư vấn hướng điều trị cụ thể hơn cho bạn! Mọi vấn đề về răng sứ và điều trị tủy cần được tư vấn bạn có thể gửi về hộp thư của nha khoa Đăng Lưu hoặc liên hệ trực tiếp nhé! Chào bạn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right