Bọc răng sứ Veneer được thực hiện ra sao?

Lượt xem : 33

Răng sứ Veneer là sản phẩm phục hình thẩm mỹ giúp cải thiện thẩm mỹ và củng cố độ bền chắc của hàm răng. Nếu có ý định sử dụng mẫu răng sứ này, các bạn hãy tham khảo quá trình bọc răng sứ Veneer được thực hiện ra sao? để yên tâm bước vào quá trình điều trị nhé!

Lợi thế của răng sứ Veneer chính là kích thước siêu mỏng, hạn chế tối đa thao tác mài  mòn răng giúp bảo vệ cùi răng thật tối đa. Ngay sau đây, chúng ta sẽ đến với những phân tích chuyên sâu của Bác sỹ Nha khoa về mẫu răng sứ thẩm mỹ này để hiểu hơn về đặc tính cũng như quy trình bọc sứ Veneer được thực hiện ra sao?

Bọc răng sứ Veneer được thực hiện ra sao?

Bọc răng sứ Veneer được thực hiện ra sao?

Răng sứ Veneer là gì?

Được biết đến với tên gọi mặt dán sứ Veneer hoặc mặt dán Laminate sứ, răng sứ Veneer là lựa chọn phục hình hàng đầu của đông đảo khách hàng nhằm khôi phục vẻ thẩm mỹ tự nhiên cho hàm răng. Với kích thước chỉ 0.5 mm, răng sứ Veneer được dán trực tiếp vào mặt ngoài của răng giúp tai tạo men răng trắng sáng tự nhiên, giải quyết dứt điểm tình trạng ố vàng, xỉn màu hoặc sứt mẻ, thưa mức độ nhẹ.

Quy trình bọc răng sứ Veneer được thực hiện ra sao?

Tại Nha khoa Đăng Lưu, quy trình bọc răng sứ Veneer được thực hiện theo tiêu chuẩn Y khoa với các bước nghiêm ngặt như sau:

Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được các chuyên gia nha khoa trực tiếp thăm khám tình trạng và sức khỏe răng miệng. Từ kết quả kiểm tra đó, Bác sỹ sẽ lấy dấu răng của bạn để chế tạo mặt dán răng Veneer chính xác. Trong thời gian chờ hoàn thiện răng Veneer thật, các bạn sẽ được dán răng Veneer tạm thời để không ảnh hưởng tới thẩm mỹ cho khuôn miệng.

boc-rang-su-veneer-duoc-thuc-hien-ra-sao-2

Dán sứ Veneer khôi phục thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng

Thử nghiệm răng sứ Veneer

Để kiểm tra xem màu sắc của răng sứ Veneer có hài hòa với màu của răng thật hay không? Bác sỹ sẽ tiến hành thử nghiệm răng sứ Veneer. Công đoạn này giúp kỹ thuật viên điều chỉnh kích cỡ và màu sắc của lớp Veneer  phù hợp với răng thật.

Tiến hành bọc răng sứ Veneer thật

Trước tiên, Bác sỹ sẽ kiểm tra kích cỡ và màu sắc của răng sứ Veneer lần cuối. Sau đó, răng sứ Veneer được làm sạch và bôi 1 lớp keo y tế. Cuối cùng,  lớp xi măng gắn kết răng sứ với răng thật sẽ được làm cứng bởi đèn quang trùng hợp để tạo nên sự liên kết.

Hiện nay, quá trình bọc sứ Veneer được hỗ trợ bởi hệ thống CAD/ CAM hiện đại, thế nên thời gian chế tác răng sứ và dán sứ diễn ra nhanh chóng hơn, chính xác hơn rất nhiều.

Ai nên bọc răng sứ Veneer?

Mỗi loại răng sứ có những ưu thế riêng và phù hợp với một số đối tượng nhất định. Và những trường hợp được chỉ định bọc sứ Veneer đó là:

Răng xỉn màu do dùng kháng sinh, hút thuốc lá,…

Răng bị ố vàng quá lâu mà tẩy trắng răng không thể đem lại hiều quả tối ưu

Răng bị mòn cạnh do cắn hoặc chân răng ngắn

Răng bị nứt, bể, mẻ do va đập, chấn thương nhẹ

Răng lệch lạc nhẹ, phát triển không đều và hình dạng bất thường

Răng có kẽ hở không quá lớn

boc-rang-su-veneer-duoc-thuc-hien-ra-sao-3

Hạn chế tối đa thủ tục mài mòn răng

Nếu tình trạng răng hàm của bạn thuộc 1 trong những trường hợp trên thì nên thực hiện bọc răng sứ Veneer càng sớm càng tốt nhé!

Trước khi bước vào quá trình phục hình, ngoài thắc mắc bọc răng sứ Veneer được thực hiện ra sao? bạn có thể chia sẻ với chúng tôi tất cả những câu hỏi liên quan đến dịch vụ này – Đội ngũ Bác sỹ chuyên sâu của Nha khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp cụ thể để bạn yên tâm điều trị.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right