Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ Veneer

Lượt xem : 1721

Răng sứ veneer được các chuyên gia nha khoa đánh giá là một trong những dòng sứ thẩm mỹ hiện nay. Nếu được chăm sóc tốt, sứ veneer có thể tồn tại theo bạn. Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ veneer như thế nào? Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới dây.

Sứ veneer – bảo tồn răng thật

Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ Veneer

Là những mặt dán mỏng, sứ veneer chỉ yêu cầu mài một lớp mỏng trên mặt ngoài của răng khoảng 0,3 – 0,6 mm nên gần như 100 % trường hợp gắn mặt dán đều không phải điều trị tủy. Mức độ ê buốt răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với làm mão răng sứ. Đây là sự khác biệt lớn so với kỹ thuật bọc răng sứ thông thường bắt buộc phải mài toàn bộ răng từ 0,8 – 2mm.

Sứ veneer chinh phục khách hàng bởi đem lại được hiệu quả thẩm mỹ như răng thật lại không ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Do bảo tồn được mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.

Kỹ thuật làm mặt dán sứ veneer là kỹ thuật khá khó, đòi hỏi trình độ và tay nghề của bác sĩ khá cao. Vì vật liệu sứ chỉ được dán ở mặt ngoài của răng nên độ bền và tuổi thọ của răng sẽ thấp nếu thực hiện không đạt được những yêu cầu kỹ thuật đề ra. Bên cạnh đó, nếu bác sĩ không khéo léo và có “con mắt thẩm mỹ” thì rất dễ khiến màu của răng thật bên trong bị ánh ra ngoài vì bản chất sứ veneer rất mỏng, làm ảnh hưởng màu sắc răng phục hình nói riêng và toàn thể hàm răng nói chung.

Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ Veneer

 

Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ veneer

Dù là phương pháp phục hình thẩm mỹ đến đâu nếu bạn không có cách chăm sóc tốt thì tuổi thọ và chất lượng răng sứ sẽ bị sụt giảm đáng kể.

Vì vậy nha khoa Đăng Lưu tư vấn bạn cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ veneer như sau:

Chăm sóc răng miệng

Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ Veneer

   –   Bạn lựa chọn bàn chải lông mềm, có kích thước phù hợp nhẹ nhàng chải sạch đều mặt răng.

   –   Thực hiện đánh răng 2 lần / ngày vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

   –   Sử dụng chỉ tơ nha khoa kèm nước súc miệng giúp loại những mảng bám trên răng.

Chế độ ăn uống

Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ Veneer

   –   Khuyến khích việc uống nước lọc, hoa quả tươi vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho răng. Tránh sử dụng các loại nước ngọt có ga, các loại nước chứa nhiều màu như cà phê, nước trà, socola…vì chất tạo màu có thể gây xỉn màu răng.

   –   Hạn chế ăn các loại thức ăn đậm màu mà không đánh răng ngay như: nước sốt cà chua, nước tương, mù tạc…các thức ăn chứa nhiều đường như kẹo dẻo, mạch nha, mứt, bánh. Nên thay những loại thức ăn này bằng trái cây, rau xanh..

   –   Có thể ăn kẹo cao su không đường sau khi ăn xong để giúp tăng tiết nước bọt, hạn chế mảng bám nếu không thể đánh răng ngay.

   –   Tránh việc nhai, cắn các loại thức ăn cứng như: kẹo cứng, đá lạnh; không dùng răng để mở các nắp chai; hạn chế những thức ăn dai…vì rất dễ làm mẻ, vỡ răng khi lực cắn quá tải.

   –   Thuốc lá cũng được coi là một trong những “kẻ thù” của răng sứ. Bởi nicotine có trong khói thuốc lá gây vàng ố răng, khiến màu mặt dán sứ veneer không còn được trắng, đẹp như lúc ban đầu.

Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ Veneer

Ngày nay, với sự ra đời của dòng răng sứ vener thẩm mỹ đã cải thiện đáng kể màu sắc, hình dáng cho răng phục hình. Bên cạnh đó, với những hướng dẫn cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ veneer của nha khoa Đăng Lưu thì một nụ cười đẹp không còn ước mơ xa vời nữa.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right