Cách đơn giản phòng ngừa chảy máu lợi

Lượt xem : 1018

Chảy máu lợi khi đánh răng là một hiện tượng hay xảy ra với nhiều người. Ban đầu mọi người luôn nghĩ là do va chạm giữa bàn chải đánh răng với các mô mềm và nướu gây ra chảy máu. Nhưng thực chất chảy máu lợi thường xuyên không đơn giản vì lí do như vậy. Mà nó có thể là dấu hiệu của vi khuẩn gây viêm nhiễm, chảy máu và bạn không nên xem thường.

cách đơn giản phòng ngừa chảy máu lợi

Cách đơn giản phòng ngừa chảy máu lợi

Khi phát hiện mình có dấu hiện chảy máu lợi nhiều lần thì bạn nên tới gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cách điều trị hiệu quả. Sau đây là các cách đơn giản phòng ngừa chảy máu lợi mà bạn có thể áp dụng hằng ngày để ngăn ngừa tình trạng chảy máu lợi.

♦   Đánh răng trước khi đi ngủ.

Mỗi ngày bạn nên đánh răng tối thiểu hai lần. Vào sáng sớm khi vừa thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn đừng vì bận một chút mà quên đi việc đánh răng trước khi đi ngủ nhé. Vì một sơ xuất nhỏ của bạn cũng dễ dàng khiến vi khuẩn có điều kiện tấn công vào hàm răng vào suốt cả đêm và gây ra những bệnh lý nghiêm trọng cho răng.

cách đơn giản phòng ngừa chảy máu lợi

Cách đơn giản phòng ngừa chảy máu lợi

♦   Dùng chỉ tơ nha khoa

Dùng chỉ tơ nha khoa sau khi đánh răng là một cách khoa học được các nha sĩ hàng đầu của Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ khuyên dùng. Khi đánh răng, với cấu trúc của bàn chải bạn sẽ rất khó để luồn lách và làm sạch các vụn bẩn thức ăn từ sâu bên trong các kẽ răng nhỏ trong hàm. Chỉ tơ nha khoa được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi với dạng sợi giúp bạn có thể lách sợi chỉ vào các kẽ nhỏ, ngóc ngách trong các kẽ chân răng để làm sạch và đánh tan các vụn thức ăn bám chặt trong các vị trí hiểm mà bàn chải đánh răng không thể với tới được. Chỉ tơ nha khoa giúp làm sạch một cách hiệu quả, kĩ lưỡng. Hạn chế được số lượng vi khuẩn hoạt động sâu trong kẽ răng gây ra các vấn đề nguy hiểm cho răng.

  Khám sức khỏe răng miệng định kỳ

cách đơn giản phòng ngừa chảy máu lợi

Cách đơn giản phòng ngừa chảy máu lợi

Khám sức khỏe răng miệng định kỳ là một công việc đơn giản để giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh. Mặt dù bạn không bị đau răng hoặc cảm thấy không mắc các vấn đề gì liên quan tới răng miệng nhưng các nha sĩ vẫn khuyên bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng một lần nhằm phát hiện ra những dấu hiệu về bệnh lý răng miệng sớm. Cũng như để bác sĩ phát hiện và lựa chọn liệu pháp điều trị thích hợp cho tình trạng răng miệng của bạn.

Ngoài những cách đơn gian phòng ngừa chảy máu lợi nói trên bạn cũng nên chú ý tới những thực phẩm, thức ăn đồ uống mà mình sử dụng hàng ngày. Bạn nên tránh xa các thực phẩm có hại cho sức khỏe mà nên thường xuyên sử dụng các loại thức ăn, thức uống có lợi cho sức khỏe răng miệng nhằm có một hàm răng chắc khỏe và một khuôn miệng đẹp xinh.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right