Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?

Lượt xem : 8077

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?Chào bác sĩ, em muốn cạo vôi răng nhưng em sợ đau lắm. Bác sĩ cho em hỏi cạo vôi có bị gì không ? Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? có nên cạo vôi răng không ? Em cám ơn bác sĩ.

 

Lê Minh ( Minhnguyen07…@gmail.com)

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?Chào bạn!

Chúng tôi cám ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình đến với nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Để biết cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không, sau đây tôi sẽ tư vấn cho bạn hiểu rõ hơn vể quá trình lấy vôi răng.

– Cạo vôi răng là quá trình sử dụng  độ rung sóng siêu âm từ đầu của dụng cụ cạo vôi để làm sạch các mảng bám cũng như vôi bám trên nướu răng rớt ra. Đối với những người cạo vôi lần đầu thì sẽ cảm thấy răng hơi bị ê, nhưng qua những lần sau sẽ không còn cảm giác ê buốt nữa.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

      Quá trình lấy vôi răng không chỉ vì mục đích thẩm mỹ mà còn vì sức khỏe, vì vôi răng là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ. Khi mới ăn xong nếu bạn không chải răng ngay, thì trên răng sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng được gọi là màng bám. Mảng bám nếu bám trên răng lâu ngày cùng với sự kết hợp của vi khuẩn hình thành các mảng bám cứng quanh cổ răng được gọi là vôi răng.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

      Răng nếu không được cạo vôi định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng răng bị viêm nướu, đây là giai đoạn đầu của bệnh nha chu viêm nếu được điều trị kịp thời sẽ khỏi. Ngược lại, nếu tình trạng viêm nướu kéo dài thì các mô bị phân huỷ, gây mủ, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng.

     Với những thông tin trên cho thấy cạo vôi không ảnh hưởng gì đến răng mà ngược lại sẽ giúp cho bạn được vệ sinh sạch sẽ tránh được các bệnh về răng miệng. Vì vây, bạn nên đi cạo vôi răng và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm những bệnh về răng miệng và điều trị kịp thời để có một sức khoẻ răng miệng khoẻ mạnh. 

Để hiểu thêm chi tiết cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không bạn nên đến trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn trực tiếp chi tiết và cụ thể hơn đối với từng trường hợp bệnh lý răng miệng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right