Chảy máu chân răng và cách điều trị

Lượt xem : 12803

Chảy máu chân răng và cách điều trị tại nha khoa và phương pháp tự nhiên như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu?

      Chảy máu chân răng chính là tình trạng răng bị tổn thương làm cho lợi bị viêm, sưng đỏ dễ chảy máy khi đánh răng, do nhiều nguyên nhân gây ra như: vệ sinh răng miệng kém, không đánh răng thường xuyên và không lấy vôi răng định kỳ, ăn uống thiếu chất hoặc do một số bệnh lý toàn thân gây ra tình trạng viêm lợi và dễ chảy máu răng.

Chảy máu chân răng và cách điều trị

Chảy máu chân răng và cách điều trị

    Ngoài ra, còn có một nguyên nhân hiếm gặp nhưng lại nguy hiểm nếu không được phát triển kịp thời đó là chày máu chân răng khi đánh răng do xuất huyết giảm tiểu cầu. Người bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu khi đánh răng hay bị chảy máu và đi kèm với sốt, xuất hiện những mụn nhỏ li ti dưới da mà không biến mất, làm da bị căng ra. Nếu bạn nghi ngờ mình trong trường hợp này nên trực tiếp đến bệnh viện gần nhất để được khám càng sớm càng tốt.

 

 * Chảy máu chân răng và cách điều trị tại nha khoa

Chảy máu chân răng và cách điều trị

 Bệnh nhân khi gặp tình trạng chảy máu chân răng nên đến các phòng khám nha khoa để được Bác sĩ khám và điều trị như sau:

– Trước tiên, bác sĩ sẽ khám làm vệ sinh răng bằng phương pháp cạo vôi răng để lấy đi những mảng bám trên răng

Chảy máu chân răng và cách điều trị

– Hướng dẫn cho bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng: Sau khi ăn xong dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng, đánh răng đúng cách, khi chải răng thì để bài chải nghiêng 45 độ, đánh từ trến xuống dưới, từ trái qua phải, không chà ngang hay chải quá mạnh sẽ gây tổn thương men răng và nướu.

Chảy máu chân răng và cách điều trị

– Dùng nước súc miệng để làm sạch những vi trùng và vi khuẩn trong khoang miệng. sử dụng bàn chải lông mềm, thay bàn chải 3 tháng một lần để việc chải răng có hiệu quả cao

 

* Điều trị theo phương pháp tự nhiên:

Chảy máu chân răng và cách điều trị

– Bệnh nhân bị chảy máu chân răng nên bổ sung thêm vitamin C, vì đó có chứa vi chất giúp mau lành thương, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân. Vitamin C chứa nhiều trong các loại trái cây như: cam, bưởi,me, xoài,…Lá trà tươi pha kết hợp với mật ong cũng có tác dụng chữa các bệnh về răng miệng như: viêm lợi, viêm chân răng, viêm họng,..

 

* Cách đề phòng chảy máu chân răng:

– Nên uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm có lợi cho răng miệng như chất sơ trong rau, củ , quả….

– Đi kiểm tra răng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần để vệ sinh răng sạch sẽ và phát hiện những bất thường về răng miệng để được điều trị kịp thời.

Bạn muốn biết rõ hơn về chảy máu chân răng và cách điều trị như thế nào hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right