Có nên cạo vôi răng thường xuyên không ?

Lượt xem : 1205

Em chào bác sĩ ạ !.

Em nghe mấy đứa bạn nói với nhau về chuyện đi cạo vôi răng và đang rủ em đi cạo vôi răng cùng. Em chưa có cạo vôi răng lần nào nên em có chút thắc mắc là cạo vôi răng có đau không ạ ?. Và có nên cạo vôi răng thường xuyên không ạ ?. Vì em nghĩ lâu lâu vài năm đi cạo vôi răng một lần cũng được không cần thiết phải cạo thường xuyên. Và em còn thắc mắc là việc cạo vôi răng thường xuyên có ảnh hưởng gì tới nướu hay không ạ ?. Em xin cám ơn bác sĩ.

Việt Minh ( Minhtom…@gmail.com )

Có nên cạo vôi răng thường xuyên không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Việt minh đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc đến với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, nha khoa Đăng Lưu có lời giải đáp như sau :

Có nên cạo vôi răng thường xuyên không ?.

Câu trả lời là bạn nên đi cạo vôi răng thường xuyên định kỳ 6 tháng 1 lần nhé.

Bởi vì : Vôi răng chính là những mảng bám do vụn thức ăn, các cặn bẩn bám chắc và kết dính trên bề mặt răng lâu ngày mà tạo thành. Khi cao răng được tạo thành nó tạo thành những liên kết với mảng bám kết dính rất chắc chắn không những trên bề mặt răng mà còn trong kẽ răng, có trường hợp bệnh nhân vôi răng còn nằm sâu trong nướu và phải sử dụng đến biện pháp siêu âm mới có thể làm sạch được cao răng trong nướu. Các mảng bám cao răng chính là điều kiện cũng như là nơi trú ngụ bí của các loại vi khuẩn có hại cho răng miệng. Khi phát triển mạnh, vi khuẩn sẽ gây nên những tổn thương nhất định cho nướu và chịu chứng ban đầu là làm cho nướu sưng, phù nề, chảy máu…gây viêm nướu. Nếu tình trạng viêm nướu không được phát hiện và chữa trị ngay thì chúng sẽ tiếp tục lây lan sang các vùng lân cận và đặc biệt là bắt đầu tấn công vào chân răng, xương ổ răng và gây ra các nguy hiểm khác cho răng miệng. Có thể dẫn tới tình trạng mất răng.

Có nên cạo vôi răng thường xuyên không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bởi vì những nguy hiểm trên mà bạn cần phải lấy vôi răng thường xuyên, nhằm làm sạch các vụn thức ăn các mảng bám thức ăn, làm cho vi khuẩn không có nơi trú ngụ và hoạt động. Việc lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp bạn có sức khỏe răng miệng sạch sẽ, hơi thở thơm tho và đặc biệt là trông cũng rất thẩm mỹ. Vì những mảng bám vôi răng tồn tại trên bề mặt răng miệng sẽ làm cho răng chuyển sang màu vàng, sau đó rất có thể là màu đen. Khi răng bạn không có sắc màu trắng sáng như ban đầu thì trông rất mất thẩm mỹ. Lúc đó bạn sẽ phải chi một khoảng rất tốn kém nữa để tẩy trắng răng.

TCó nên cạo vôi răng thường xuyên không ?

Việc lấy vôi răng bác sĩ nha khoa sẽ căn cứ vào thực trạng răng miệng của từng người để áp dụng các phương pháp lấy cao răng phù hợp. Có thể sử dụng biện pháp làm sạch vôi răng bình thường hoặc biện pháp dùng máy siêu âm lấy cao răng. Việc lấy cao răng thường xuyên không những không ảnh hưởng gì tới nướu mà còn rất có lợi cho sức khỏe nướu cũng như răng miệng. Bởi thế bạn không cần phải phân vân, lo lắng về vấn đề này nữa nhé. Hãy tới nha khoa để dược bác sĩ khám và làm sạch cao răng giúp bạn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right