Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng  

Lượt xem : 739

     Viêm  nướu, viêm chân răng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến. Với những biểu hiện không rõ ràng cùng với thái độ lơ là trong việc chăm sóc răng miệng hàng ngày mà hầu hết người bệnh thường không phát hiện bệnh sớm. Làm sao để nhận biết mình đang bị viêm chân răng? Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng như thế nào? Hãy cùng nha khoa Đăng Lưu tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng  

– Nguyên nhân gây viêm chân răng chủ yếu là các mảng bám và vôi răng. Nếu hàng ngày bạn không chải răng thường xuyên để làm sạch những lớp mảng bám này nó sẽ dần tích tụ tạo thành những mảng vôi bám quanh chân và thân răng với lượng vi khuẩn ngày càng nhiều. Các loại vi khuẩn nguy hiểm này sẽ dần xâm nhập vào nướu, phá hủy mô nâng đỡ quanh răng, gây viêm,… nướu sẽ bị tách rời khỏi bề mặt răng và không còn săn chắc như lúc ban đầu. Ngoài ra, tình trạng răng mọc sai lệch, chen chúc, sai khớp cắn,..cũng là các nguyên nhân chân răng ngày càng viêm nhiều hơn. Những thay đổi về sinh lý, trong giai đoạn thai kỳ, cơ thể thiếu sức đề kháng cũng là một trong những nguyên nhân làm tình trạng viêm nhiễm kéo dài.

* Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng là gì ?

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng  

   Bệnh viêm chân răng sẽ không có biểu hiện gì rõ ràng nên rất khó nhận biết, chỉ đến khi bệnh bắt đầu biến chuyển nặng, có những thay đổi nhỏ thì người bệnh mới bắt đầu lưu tâm, nhưng lúc này việc điều trị đã bắt đầu khó khăn.

– Biểu hiện của viêm chân răng thường gặp là nướu răng bị sưng đỏ, sờ vào cảm thấy đau, khi chải răng thì chảy máu, nướu tách rời khỏi răng, có thể có ổ mủ, răng bắt đầu lung lay nhẹ, hơi thở có mùi hôi,..v.v.. Viêm chân răng sẽ tiến triển từ từ, lúc đầu sẽ là những tổn thương nhẹ từ nướu sang các dây chằng quanh răng, làm tiêu  xương ổ răng, nếu không được phát hiện kịp thì răng sẽ lung lay nhiều và rụng đi.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng  

– Mất răng là hậu quả nặng nề, khi viêm chân răng đã chuyển sang nha chu sau hàng loạt những vấn đề viêm nhiễm,..Điều này cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc điều trị sớm của bệnh viêm chân răng. Giải pháp phòng ngừa đơn giản và điều trị hiệu quả nhất cho bệnh viêm chân răng là cạo vôi răng và khám răng định kỳ. Chỉ cần răng miệng bạn luôn sạch sẽ, không có vôi răng sẽ không có nơi để vi khuẩn tích tụ và sẽ không có tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng  

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

    Tại nha khoa Đăng Lưu hiện nay đang áp dụng phương pháp lấy vôi răng bằng sóng siêu âm, sử dụng độ rung dao động có tần số lớn hơn tần số của âm thanh để làm bong các mảng bám, vôi răng mà không hề làm ảnh hưởng tới răng và nướu. Với khả năng kiểm soát vô trùng cao từ máy cạo vôi hiện đại giúp quá trình lấy vôi răng diễn ra nhanh chóng, không gây viêm nhiễm. Ngoài ra, với thao tác đánh bóng tay nhẹ nhàng giúp lấy sạch các mảng bám còn sót lại, giúp bề mặt răng trơn láng, hạn chế sự bám dính của thức ăn và vi khuẩn.

Mọi vấn đề cần được tư vấn về bệnh lý viêm chân răng, bạn vui lòng liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể.

 

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right