Khắc phục tình trạng răng ê buốt sau tẩy trắng

Lượt xem : 1307

 Khắc phục tình trạng răng ê buốt sau tẩy trắng

Tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có thể xuất hiện ở một số người do các nguyên nhân khác nhau. Mà nguyên nhân chủ yếu là do răng yếu, nhạy cảm, cấu trúc răng không được vững chắc. Hay do nống độ thuốc tẩy trắng được sử dụng quá liều lượng so với quy định. Cũng có một vài trường hợp răng bị ê buốt sau tẩy trắng do quá trình thực hiện ặp phải một vài vấn đề. Để khắc phục tình trạng răng ê buốt sau tẩy trắng nha khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bệnh nhân một vài cách khắc phục tình trạng răng ê buốt sau tẩy trắng mà được các bác sĩ chuyên khoa thường sử dụng đối với một số bệnh nhân có răng nhạy cảm sau :

Cách khắc phục tình trạng tẩy trắng răng ê buốt

Khắc phục tình trạng răng ê buốt sau tẩy trắng

Có thể nói cách khắc phục tình trạng răng ê buốt sau tẩy trắng răng là một cứu cánh hiệu qủa cho những trường hợp bệnh nhân bị xuất hiện những cảm giác đau buốt sau tẩy trắng răng khoảng 30 phút.

Cảm giác ê buốt chân răng sau khi tẩy trắng răng có thể xuất hiện sau 30 phút khi người bệnh vừa thực hiện tẩy trắng răng xong. Nguyên nhân khiến tình trạng này xuất hiện có thể là do bệnh nhân sử dụng thuốc tẩy trắng quá liều lượng cho phép, do làm trắng không đúng quy trình và cũng có thể do răng quá nhạy cảm. Tại nha khoa Đăng Lưu có sử dụng một số loại gel giúp bệnh nhân xua tan cảm giác ê buốt sau tẩy trắng. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ bôi gel lên bề mặt răng nếu có triệu chứng ê buốt chân răng sau khi làm trắng răng.

Cách khắc phục tình trạng tẩy trắng răng ê buốt

Cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng răng sau khi tẩy trắng khoảng 48 giờ đồng hồ và không bao giờ xuất hiện nữa.

Nếu một số bệnh nhân sử dụng phương pháp tẩy trắng bằng máng tẩy trắng hoặc miếng dán tẩy trắng và cảm thấy răng bị ê buốt thì nên ngừng công việc tẩy trắng ít ngày, khi răng đã thật sự hồi phục thì có thể thực hiện tẩy trắng lại. Hay bệnh nhân cũng có thể đeo máng tẩy trắng hoặc sử dụng miếng dán tẩy trắng trong một thời gian ngắn để cho răng làm quen, thích nghi với quá trình tẩy trắng.

Sau khi tẩy trắng răng bệnh nhân nên kiêng ăn một số thực phẩm, đồ uống có tính chất nhiễm màu nặng và hạn chế hoặc không sử dụng các loại thức ăn nóng, lạnh hoặc có độ chua, ngọt cao.

Cách khắc phục tình trạng tẩy trắng răng ê buốt Hình ảnh minh họa của khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Nên chải răng bằng bàn chải lông mềm đầu tròn với loại kem đánh răng có nhiều thành phần fluor và canxi để giúp răng chắc khỏe sau khi tẩy trắng răng.

Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu khuyên nếu răng bạn bị xỉn màu thì bạn nên tìm đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn cũng như giúp bạn lựa chọn phương pháp tẩy trắng phù hợp với mức độ tình trạng răng của bạn. Không nên tùy ý thực hiện tẩy trắng răng ở nhà vì như vậy nguy cơ răng bị thương tổn rất cao.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right