Khi nào nên bọc răng sứ

Lượt xem : 1086

Răng là bộ phận nổi không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bên trong mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài. Vì phải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và thực uống có phẩm màu nên răng rất dễ bị tổn thương và có nguy cơ bị ố màu, làm biến đổi màu răng vốn có. Vì thế để bảo vệ răng giúp răng được bền vững hơn và tự tin hơn trong giao tiếp thì bọc răng sứ đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bọc răng sứ và không phải có thể bọc răng sứ bất cứ khi nào muốn. Việc khi nào nên bọc răng sứ được chuyên gia răng sứ của nha khoa Đăng Lưu tư vấn như sau.

Khi nào nên bọc răng sứ

Khi nào nên bọc răng sứ

Hầu hết những bệnh nhân có tình trạng răng miệng, không thẩm mỹ đều có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục. Đặc biệt, bọc răng sứ là phương pháp phục hình luôn được chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân mất một hoặc nhiều răng. Hay với những trường hợp có răng bị nhiễm màu tetracyline và chân răng thật còn chắc thì bác sĩ sẽ mài bớt răng tạo cùi răng và bọc sứ hoặc làm mặt dán sứ thẩm mỹ vào cho hàm răng đều màu thẩm mỹ hơn.

Khi nào nên bọc răng sứ

Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Những trường hợp răng bị sâu hoặc bị bệnh lý răng miệng, sau khi điều trị sẽ để lại những lỗ sâu gây xấu, mất thẩm mỹ. Những trường hợp răng bị vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ.

Trường hợp răng điều trị tủy và để duy trì sự tồn tại của vỏ răng thì cũng có thể áp dụng phương pháp điều trị này.

Khi nào nên bọc răng sứ

Phần  chụp  răng (mão răng) được gắn chặt vào phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn. Trong những trường hợp răng chỉ còn phần chân, cần thiết bác sĩ phải đặt chốt kim loại vào chân răng để gắn cố định chụp sứ. Còn những trường hợp răng bị mất chân, thông thường cần phải làm cầu 3 răng. Cầu răng sẽ được chụp gắn vào 2 răng trụ  bên cạnh răng đã mất chân.

Khi nào nên bọc răng sứ

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Bọc răng sứ có tác dụng chỉnh sửa lại kích thước cho hàm răng, cải thiện màu sắc răng, tăng độ khỏe, vững chắc của răng, giúp răng thẳng hàng hơn và hạn chế được tình trạng cười hở lợi. Tạo được vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng và nét đẹp cân đối cho khuôn mặt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right