Mất chân răng có trồng lại được không ?

Lượt xem : 228

Mất chân răng khiến cho xương hàm nhanh tiêu giảm, vùng ổ răng dễ viêm nhiễm và răng lân cận có nguy cơ bị xô lệch. Vậy trường hợp khuyết răng và mất chân răng trồng lại được không? chúng ta cùng tham khảo ý kiến Chuyên gia.

Công nghệ nha khoa phục hình tân tiến hiện nay có thể hồi sinh lại chiếc răng đã mất một cách nhanh chóng và hoàn hảo, kể cả những trường hợp không còn chân răng hoặc khuyết răng lâu năm. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về phương pháp trồng răng hiện đại đang được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới nhé!

Mất chân răng có trồng lại được không?

Mất chân răng có trồng lại được không?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất chân răng

Không chỉ do tuổi tác, tai nạn,..mất chân răng còn có thể là hậu quả của việc vệ sinh răng miệng thiếu khoa học dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm lợi khiến chân răng bị hư hỏng hoặc ăn mòn. Người bị mất chân răng gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và đời sống tinh thần theo đó mà suy giảm, chẳng hạn:

  • Khuôn miệng mất thẩm mỹ gây trở ngại rất lớn trong giao tiếp hằng ngày
  • Việc ăn nhai không đảm bảo, ảnh hưởng đến vấn đề dinh dưỡng và tiêu hóa.
  • Phát âm cũng sẽ không được tròn vành rõ chữ

mat-chan-rang-co-trong-lai-duoc-khong-4

Mất răng ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người bệnh

Đặc biệt, mất chân răng lâu ngày sẽ dẫn đến nguy cơ xương hàm bị tiêu biến,  ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu tạo của hàm răng cũng khi diện mạo gương mặt. Do vậy khi bị mất chân răng chúng ta nên phục hình răng càng sớm càng tốt để có cuộc sống thoải mái hơn,  chất lượng hơn.

Mất chân răng có trồng lại được không? 

Để khôi phục lại chiếc răng đã mất, chúng ta có thể áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ cố định hoặc trồng răng sứ. Tuy nhiên cả hai giải pháp này đều gặp phải một hạn chế đó là chỉ phục hình được thân răng còn chân răng thì không.

mat-chan-rang-co-trong-lai-duoc-khong-1

Phục hình răng gãy rụng bằng cầu răng sứ

Chính vì thế, kỹ thuật được xem là hoàn hảo nhất để khắc phục tình trạng mất chân răng nói riêng và mất răng nói chung đó chính là cấy ghép Implant. Bởi vì, răng Implant có cấu trúc giống như răng thật với chân răng Titanium vững chắc và bền bỉ.

Khi tiến hành ghép Implant,  một trụ răng bằng chất liệuTitanium sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế phần chân răng đã mất. Titanium là vật liệu sinh học có tình tương thích cao trong môi trường răng miệng, thế nên sau khi được cắm vào sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm và phát triển vững chắc như 1 chân răng thật.

Thông thường, chúng ta phải chờ khoảng  2 – 3 tháng để trụ Implant hoàn toàn ổn định  và vững chắc bác sỹ mới tiến hành gắn mão răng sứ lên các trụ tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Thế nhưng, tại Nha khoa Đăng Lưu, bạn có thể tiến hành cấy ghép răng Implant hoàn chỉnh từ trụ răng, Abutment đến răng sứ chỉ trong 1 ngày.

mat-chan-rang-co-trong-lai-duoc-khong-3

Cấy Implant là giải pháp trồng lại răng bị mất tối ưu nhất

Đây chính là thành quả của công trình nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại của đội ngũ Chuyên gia cùng Bác sỹ Implant NQT tại Nha khoa Đăng Lưu. Kỹ thuật cấy Impalnt NQT giúp tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị , hạn chế phẫu thuật và giảm đau nhức cho bệnh nhân.

Phương pháp cấy Implant NQT độc quyền tại Nha khoa Đăng Lưu là lựa chọn tốt nhất dành cho những người bị mất chân răng ngắn ngày hay lâu ngày. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng mất chân răng có trồng lại được không? hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

 

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right