Mini – Implant là gì ?

Lượt xem : 1076

Nhiều trường hợp có nhu cầu phục hình răng miệng tại nha khoa Đăng Lưu có yêu cầu bác sĩ làm Mini -Implant thay cho các trụ Implant truyền thống. Nhưng nhiều trường hợp trong số đó vẫn còn chưa thực sự hiểu rõ về Mini – Implant là gì ? và những trường hợp nào thì có thể lựa chọn kỹ thuật cấy ghép Mini – Implant thay thế cho implant truyền thống. Vậy mini – Implant là gì ? Mini – implant có thực sự tốt hơn, có nhiều ưu điểm hơn Implant truyền thống hay không ? chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

 Mini-implant là gì ?

Mini – implant là gì ?

Ở Việt Nam, cho đến ngày nay thì khái niệm implant vẫn còn khá xa lạ và chưa phổ biến. Nhiều người mất răng khi đi phục hình răng miệng không dám lựa chọn phục hình bằng kỹ thuật Implant bởi Implant không những chưa quen thuộc với người dân Việt Nam mà còn bởi giá cả cho một ca cấy ghép Implant chênh hơn chi phí cho các phương pháp phục hình răng miệng khác một chút. Người bệnh vẫn còn rất dè dặt khi quyết định lựa chọn cho đến khi có những tư vấn thật lòng về chuyên môn và về thực tiễn của Implant từ các bác sĩ chuyên khoa. 

Ưu điểm của mini-implant

Mini – Implant là một kỹ thuật mới, công nghệ mới, hiện đại còn chưa được dùng phổ biến tại Việt Nam. Và trong nhiều trường hợp, mini – implant có thể thay thế cho các trụ Implant bình thường. Bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Mini – Implant có thể hạn chế được một số nhược điểm của các trụ Implant truyền thống, những  không phải vì thế mà Mini – Implant có thể lựa chọn để thay thế trụ Implant truyền thống trong mọi trường hợp được. 

Mini-implant là gì ?

Vậy mini – implant là gì ?

 Mini – implant là những trụ Implant có kích thước nhỏ hơn các trụ Implant bình thường với đường kính trong khoảng 2.0 tới 3.0 mm trong khi các trụ Implant bình thường có đường kính trung bình khoảng 3,75 – 5mm với chiều dài khoảng 8-12mm, tùy điều kiện và tình trạng cụ thể của xương hàm, vị trí răng mà bác sĩ lựa chọn implant có kích thước phù hợp.

Mini-implant là gì ?

Mini – impalnt thường được chỉ định dùng cho các trường hợp :

♦  Vị trí răng mất là các răng phía trước hay còn gọi là răng cửa. Những trường hợp có vị trí cấy ghép răng không có lực nhai lớn.

Những vị trí phục hình trên vị trí có khoảng răng hẹp, xương mỏng

Mini-implant là gì ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦  Những trường hợp vững ổn hàm răng giả tháo lắp được bao trên các trụ Implant

Ngoài ra, mini – Implant còn được bác sĩ sử dụng để làm neo trong chỉnh nha, nhằm giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Điều đặc biệt ở các mini – implant là quá trình điều trị cắm ghép mini – Implant không cần phải làm phẫu thuật. Các Mini -Implant được đặt xuyên qua nướu răng, mô mềm và cắm thẳng vào xương hàm. Các Mini-Implant có thể được sử dụng ngay, tức là ngay sau khi đặt mini – implant vào hàm có thể làm phục hình răng tạm bên trên ngay mà không cần phải chờ thời gian cho khung hàm bình ổn xương và vết thương lành hẳn.

Mini-implant là gì ?

Ưu điểm : của mini – Implant so với các Implant thông thường là : chi phí thấp hơn, các thao tác thực hiện đơn giản và không tốn thời gian điều trị.

Nhược điểm: So với Implant truyền thống thì Mini -Implant có khả năng chịu lực ăn nhai và độ bền kém hơn do kích thước nhỏ hơn
Để biết rõ implant nha khoa là gì nó làm được những gì bạn có thể tham khảo tại mục sau : implant là gì ?

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right