Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

Lượt xem : 7117

Răng khôn hay còn gọi là chiếc răng hàm số 8 và là chiếc răng mọc cuối cùng khi chúng ta ở độ tuổi từ 17 tới 25. Đây là chiếc răng gây nhiều tranh cãi cho các nhà khoa học bởi chức năng của nó không rõ ràng và những phiền toái mà nó gây ra trong khoảng thời gian răng mọc. Vậy nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Và khi nào cần phải nhổ răng khôn?

Bởi những ý kiến trái chiều đó nên những trường hợp có răng khôn đang mọc có nhiều thắc mắc và nghi vấn xung quanh chuyện mọc răng khôn. Đa phần những trường hợp quyết định nhổ và được bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn đều có chung một nỗi lo là: nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

nhổ răng khôn có ảnh hường gì không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Mọi người luôn làm tưởng là nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống dây thần kinh nên luôn ngần ngại trong quyết định có nên nhổ răng khôn không. Họ thà chịu đau đớn một vài ngày theo chu kì lặp đi lặp lại trong khoản thời gian răng mọc chứ không chịu tới gặp nha sĩ để nhổ bỏ chiếc răng này. Mà họ không biết được những hệ lụy do răng khôn mọc mang lại.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Không chỉ khi răng khôn bị mọc ngầm hoặc mọc lệch mới cần phải nhổ. Lý do chúng ta nên nhổ bỏ răng khôn bởi thức ăn và vi khuẩn bám xung quanh răng khôn có thể dẫn đến những vấn đề như:

Sâu răng

Mảng bám tấn công bề mặt răng tạo thành sâu răng. Khi sâu răng tiến triển tạo thành lỗ trên bề mặt răng có thể ảnh hưởng đến răng khác.

tai-sao-nho-rang-khon

Viêm nướu

Khi độc tố ở mảng bám tấn công mô nướu, làm cho nướu sưng đỏ và gây đau. 

Viêm lợi trùm

Khi mảng bám tấn công mô nướu xung quanh răng khôn sẽ dẫn đến bệnh viêm lợi trùm

Ngoài ra, những chiếc khôn còn có thể gây ra một số bệnh lý nghiêm trọng như viêm mô tế bào, áp xe và u nang. Vì vậy, chúng ta nên loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

nhổ răng khôn có ảnh hường gì không

Đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường, được bác sĩ chỉ định nhổ thì bạn nên nhổ ngay để tránh được những hệ lụy tổn thương sau đó. Nếu răng khôn mọc bất thường mà không được nhổ bạn sẽ cảm thấy đau đớn âm ỉ kéo dài trong suốt quá trình răng mọc. khi răng mọc bất thường, bị lợi trùm lên việc vệ sinh trong kẽ răng rất khó, thức ăn thực phẩm rất dễ bị dắt vào gây sâu răng, tổn thương nướu hoặc răng thiếu vị trí mọc sẽ đẩy ngang qua chiếc răng số 7 gây tình trạng xô đẩy, chen chúc răng. Vì thế các bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn đối với những chiếc răng mọc bất thường. 

Nhổ răng khôn như thế nào ?

Hiện nay với công nghệ, kỹ thuật phát triển bạn không phải lo lắng gì tới vấn để nhổ răng khôn có ảnh hưởng tới các bộ phận nào khác hay tới dây thần kinh không. Tại nha khoa Đăng Lưu thủ thuật nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu đơn giản được các bác sĩ chuyên nghiệp có kỹ năng và chuyên sâu cao trực tiếp điều hành và thực hiện. Với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị máy móc cũng như dụng cụ hiện đại đã qua các khâu khử trùng theo tiêu chuẩn an toàn, thân thiện với cơ địa con người của Bộ Y Tế. Với những ca nhổ răng khôn này bác sĩ nha khoa Đăng Lưu sẽ khóe léo và tỉ mỉ sử dụng máy siêu âm cắt nướu cắt một khoảng vủa đủ để lấy sạch từng chút chân răng khôn, không để sót lại một chút nào, sau đó sử dụng  kỹ thuật cầm máu để hạn chế được tình trạng chảy máu sau nhổ răng.

nhổ răng khôn có ảnh hường gì không

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Vết cắt nướu vừa đủ không gây ảnh hưởng tới một bộ phận nào khác trong khuôn miệng và trên khuôn mặt. Hơn nữa trong suốt quá trình bệnh nhân được gây tê nhằm vô cảm tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, dễ chịu khi bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn. Sau khi các công đoạn kết thúc bệnh nhân có thể về nhà mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. cũng không cần phải lo các bộ phận khác bị tổn thương.

Tại Nha khoa Đăng Lưu quy trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng và an toàn. Đảm bảo kết quả sau cùng sẽ làm quý khách hài lòng. Hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để được đăng ký đặt lịch khám và điều trị sớm nhất. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right