Những bất lợi khi niềng răng người lớn

Lượt xem : 325

Niềng răng là một phương pháp nhằm chỉnh nha thẩm mỹ và khái niệm này đã quá quen thuộc với những ai hay lui tới phòng nha. Phương pháp điều trị này có thể áp dụng để điều trị cho hầu hết các trường hợp có tình trạng răng miệng mọc ảnh hưởng đến khớp cắn và thẩm mỹ của khuôn miệng. niềng răng chính là lựa chọn lí tưởng cho những ai đang muốn cải thiện khớp cắn hàm và tạo thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Những bất lợi khi niềng răng người lớn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tất cả cá đối tượng có khớp cắn lệch lạc ở mọi lứa tuổi đều có thể lựa chọn niềng răng nắn chỉnh nha. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể niềng răng một cách thuận lợi. Và hiệu quả mà niềng răng mang lại cũng khác nhau ở những đối tượng khác nhau. Có thể cùng một thể trạng răng miệng nhưng khi niềng răng ở đối tượng này có hiệu quả đặ biệt tốt còn ở đối tượng khác lại gặp phải những vấn đề rắc rối và hiệu quả đạt được không cao. Niềng răng chỉnh nha ở các đối tượng lớn tuổi so với trẻ em có sự khác biệt rất lớn. Ở người lớn khi nắn chỉnh nha sẽ gặp nhiều vấn đề, nhiều bất lợi hơn. Sau đây là những bất lợi khi niềng răng người lớn.

Những bất lợi khi niềng răng người lớn

Những bất lợi khi niềng răng người lớn

Ở người lớn xương và răng đã phát triển và hoàn thiện hết, cho nên việc niềng răng có khó khăn hơn một chút. Việc dịch chuyển răng về vị trí mới tương đối khó khăn nên hiệu qủa đạt được chắc chắn sẽ không bằng so với trẻ em.

Bởi vì xương hàm cùng răng đã vững chắc cho nên việc thiết kế mắc cài cho từng giai đoạn để phù hợp với hàm răng cũng khá khó khăn, quy trình điều trị cũng tương đối phức tạp hơn, và để răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn thì cần thời gian lâu hơn. Số lần tái khám nhiều hơn, việc đi lại phòng khám nhiều lần hơn. Vì thế mà chi phí tổng thể cho một ca niềng răng người lớn thường cao hơn rất nhiều so với niềng răng trẻ em.

Những bất lợi khi niềng răng người lớn

Trên là những bất lợi khi niềng răng người lớn. Để hạn chế những bất lợi đó thì tốt nhất nên niềng răng thật sớm, sớm khi có thể. Và lứa tuổi niềng răng hợp lý nhất là từ 8 tới 13 tuổi. Còn nếu khi đã trưởng thành mới có điều kiện niềng răng thì bạn nên lựa chọn một nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi nhằm đạt được hiệu quả niềng răng như mong đợi.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right