Răng khôn bị lung lay phải làm sao ?

Lượt xem : 1102

Răng khôn bị lung lay phải làm sao ?Chào Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu! Em năm nay 23 tuổi, em có một chiếc răng khôn ở hàm trên mọc khá lâu, thời gian gần nay bỗng nhiên bị lung lay làm em thấy đau nhức hễ chạm phải là rất đau, em không biết vì sao lại có tình trạng này nên rất lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi răng khôn bị lung lay nếu em nhổ đi thì có mọc lại chiếc răng khác không? Trong trường hợp của em cần xử lý như thế nào? Em cảm ơn .

(Hồng Phúc- Bình Dương)

Răng khôn bị lung lay phải làm sao ?Chào bạn!
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu rất vui khi nhận được những thắc mắc từ bạn. Về vấn đề răng khôn bị lung lay sẽ do nhiều nguyên nhân gây ra. Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn một số thông tin để bạn tham khảo:

    Trong cuộc đời của mỗi người thì răng sẽ mọc lên và thay đi trong 2 lần duy nhất, lần thứ nhất là khi được 6 tháng tuổi các răng sữa sẽ mọc lên, lần thứ hai là từ 6 đến 14 tuổi, các răng sữa sẽ lần lượt được thay thế bằng răng lâu năm. Điều này chứng tỏ, những trường hợp răng mọc thêm sau 14 tuổi (trừ răng khôn) đều được cho là bất thường. Trong trường hợp của bạn, bạn đã 23 tuổi, nếu nhổ bất kỳ răng nào trong khoang miệng thì sẽ không có bất kỳ răng nào mọc lên nữa.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Về chiếc răng khôn của bạn đang bị lung lay thì phải xác định được nguyên nhân gây ra để có hướng điều trị phù hợp. Tình trạng răng bị lung lay có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân do viêm nướu, nha chu sẽ chiếm phần lớn. Răng bị nha chu sẽ làm cho các mô quanh răng mất đi sự liên kết, dẫn đến răng lung lay, đau nhức, thậm chí mất răng. Nếu răng bạn bị lung lay nhẹ, Bác sĩ sẽ điều trị bằng cách cạo vôi để răng được cứng chắc và phục hồi lại.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

     Bạn Phúc thân mến! Qua những thông tin mà bạn đã chia sẽ, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn các thông tin để tham khảo. Tốt nhất bạn nên đến để Các Bác sĩ thăm khám trực tiếp mới tư vấn cụ thể hơn cho bạn, quá trình khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nên bạn cứ yên tâm. Chúc bạn có một nụ cười khỏe mạnh.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right