Triệu chứng và cách điều trị viêm lợi trùm

Lượt xem : 6727

Viêm lợi trùm là một bệnh lý răng miệng thường xảy ra đối với những trường hợp bệnh nhân đang mọc răng khôn. Bệnh viêm lợi trùm đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe răng miệng nếu không được điều trị hiệu quả. Bệnh rất phổ biến và thường gây ra các triệu chứng đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Để điều trị dứt điểm bệnh viêm lợi trùm, bệnh nhân cần hiểu rõ và xác định chính xác tình trạng cũng như mức độ của bệnh.

Triệu chứng và cách điều trị viêm lợi trùm

Một số triệu chứng và cách điều trị viêm lợi trùm.

Để bệnh nhân hiểu hơn về bệnh viêm lợi trùm nha khoa Đăng Lưu giói thiệu tới bạn ột số thông tin về triệu chứng và cách điều trị viêm lợi trùm.

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lợi trùm.

Bệnh viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi phía trong bao trùm lên bề mặt của chiếc răng khôn và ngăn chặn không cho răng mọc lên một cách bình thường. Làm răng bị mắc kẹt lại và gây ra những cơn đau cho người bệnh. Sau đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh viêm lợi trùm.

Triệu chứng và cách điều trị viêm lợi trùm

♦   Phần lợi bị sưng phồng lên, có màu đỏ và gây đau đớn. Một số trường hợp lợi sẽ chảy dịch mù ra khi ấn vào.

♦   Bệnh gây khó khăn khi há miệng ra, đặc biệt là trong việc ăn uống, giao tiếp

♦   Nếu bệnh phát triển nặng có thể làm cho bệnh nhân phát sốt, khó chịu, mệt mỏi và nổi hạch ở cổ

♦   Bệnh lặp đi lặp lại trong một thời gian dài

Để điều trị hiệu quả bệnh trùm lợi và tránh được các triệu chứng bệnh thì bệnh nhân cần tới nha khoa để được thăm khám, xác định rõ tình trạng bệnh. Điều trị bệnh trùm lợi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mức độ, tình trạng răng mọc, bệnh lý toàn thân của người bệnh…

Triệu chứng và cách điều trị viêm lợi trùm

Tại nha khoa Đăng Lưu hiện nay đang áp dụng điều trị bệnh trùm lợi bằng một số phương pháp sau :

♦   Cắt lợi trùm

Phương pháp này được áp dụng đối với những bệnh nhân có răng khôn mọc bình thường, thẳng hàng với cung hàm. Bác sĩ sẽ gây tê và cắt đi phần lợi trùm cho bệnh nhân để răng khôn vẫn tiếp tục mọc lên.

♦   Nhổ răng khôn

Áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân có răng khôn mọc lệch, mọc bất thường. Nhổ răng khôn chính là biện pháp điều trị tình trạng lợi trùm một cách hiệu quả.

♦   Trì hoãn tạm thời

Áp dụng với những bệnh nhân có bệnh lý tai chỗ hoặc chưa có điều kiện để điều trị bệnh một cách hữu hiệu.

♦   Trì hoãn kéo dài.

Triệu chứng và cách điều trị viêm lợi trùm

Phương pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân là phụ nữ đang mang thai hoặc những bệnh nhân có các bệnh lý về máu.

Để điều trị bệnh lý viêm lợi trùm một cách hiệu quả và an toàn hãy liên hệ tới nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn và hướng dẫn cách đặt chỗ miễn phí và được hưởng nhiều ưu tiên khi đến điều trị.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right