Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng : Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ? Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ là gì ? Hay cạo vôi răng định kỳ thì hiệu quả thế nào? Sau đây, bác sĩ Nha khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp những câu hỏi trên một cách rõ ràng để các bạn hiểu đúng và hiểu đủ về lợi ích của việc cạo vôi răng.

Vấn đề mà mọi người thắc mắc thì rất nhiều và dường như rất ít người thấy được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ, hay nói cách khác là thấy được hiệu quả đáng ngạc nhiên của cạo vôi răng định kỳ. Vì vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ hiểu được giá trị và lợi ích của việc cạo vôi răng.

Bản chất của vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn có tên gọi khác là cao răng là những mảng bám, kết dính trên bề mặt răng và kẽ răng do các vụn thức ăn bám lại lâu ngày mà tạo thành. Vôi răng thông thường có màu trắng ngà sau một thời gian sẽ chuyển qua màu vàng và có thể là màu đen, bám dính đầy ở nơi cổ răng.

tác hại của vôi răng

Thậm chí có trường hợp bệnh nhân, cao răng còn bám sâu ở trong nướu. Các mảng bám vôi răng chính là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn và một khi vi khuẩn hoạt động, sinh sôi và phát triển âm thầm trong vôi răng chờ thời cơ để bùng phát, lâu dần chúng sẽ gây ra những nguy hiểm cho nướu, răng miệng.

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ 

Bạn mong muốn mình có một khuôn miệng đẹp, một hàm răng sạch sẽ và trắng sáng không tì vết với những nụ cười thoải mái, thỏa sức cười đùa với khuôn miệng thơm tho? Vậy thì bạn nên đến Nha khoa thăm khám định kỳ để các nha sĩ có thể tiến hành thăm khám và phát hiện sớm tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn.

Để ngăn ngừa được tình trạng bệnh lý hoặc tất cả các vấn đề có nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm cho răng miệng thì cạo vôi răng định kỳ là một trong những liệu pháp điều trị đơn giản, mang lại hiệu quả cao và ít tốn kém. Cạo vôi răng định kỳ sẽ giúp phòng tránh được nhiều bệnh lý nghiêm trọng và tăng thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Kỹ thuật cạo vôi răng tiêu chuẩn tại Nha khoa uy tín

Cạo vôi răng định kỳ là kỹ thuật làm sạch các mảng bám vôi răng bám trên bề mặt răng, trong kẽ răng và nướu răng. Bệnh nhân đến khám và lấy vôi răn định kỳ có thể được điều trị bằng 2 cách:

Cạo vôi răng truyền thống

Lấy vôi răng thông thường bằng cách truyền thống tức là bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch vôi răng trên bề mặt răng và trong kẽ răng.

Tác dụng của cạo vôi răng

Cạo vôi răng siêu âm

Cách thứ 2 hiện đại hơn là bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm lấy cao răng với tần xuất hoạt động mạnh. Máy siêu âm lấy cao răng có thể làm sạch cao răng triệt để sâu từ trong nướu. 

Nếu bệnh nhân thường xuyên đi lấy vôi răng định kỳ, răng miệng của bênh nhân sẽ không có các mảng bám vôi răng trên bề mặt răng gây tình trạng nhiễm màu xấu xí cho răng. Bệnh nhân sẽ hạn chế được tới mức thấp nhất nguy cơ bị mắc các bệnh lý răng miệng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Hàm răng không còn tình trạng hôi miệng hay khó chịu nhờ thường xuyên đi lấy cao răng sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái trong giao tiếp và công việc. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến Nha khoa cạo vôi răng định kỳ để sở hữu hàm răng chắc khỏe và trắng sáng nhé!

Làm gì sau khi cạo vôi răng?

Sau khi cạo vôi răng, chúng ta nên thực hiện chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khoa học để hạn chế tối đa sự quay trở lại của các mảng bám, bao gồm:

Chải răng kỹ càng từ trong ra ngoài bằng bàn chải chuyên dụng

Súc miệng và dùng chỉ nha khoa loại bỏ mảng bám, vi khuẩn

Hạn chế ăn đồ ngọt và đồ chứa màu thực phẩm

Thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ 1 lần

cạo vôi răng định kỳ

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ là phòng chống bệnh lý răng miệng và cải thiện thẩm mỹ của khuôn miệng. Do đó, không có lý do gì để chúng ta phải chần chừ việc cạo vôi răng cả phải không nào?

1800 6836
0356739251
1800 6578