Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Lượt xem : 1154

Nhiều người hay thắc mắc chung một vấn đề là: Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ? tác dụng của cạo vôi răng định kỳ là gì ?. Hay cạo vôi răng định kỳ thì hiệu quả thế nào?. Vấn đề mà mọi người thắc mắc thì rất nhiều và dường như rất ít người thấy được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ, hay nói cách khác là thấy được hiệu quả đáng ngạc nhiên của cạo vôi răng định kỳ.

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ .

Nếu bạn mong muốn mình có một khuôn miệng đẹp, một hàm răng sạch sẽ, trắng sáng không tì vết, với những nụ cười thoải mái, thỏa sức cười đùa với khuôn miệng thơm tho. Tự tin mỗi khi chúm chím khuôn miệng hàm răng trắng đẹp. Nếu bạn muốn mình có thể sở hữu nụ cười tự tin, khuôn miệng thơm tho thì bạn nên thường xuyên hay nói cách khác là định kỳ đến khám nha sĩ. Để các nha sĩ có thể tiến hành thăm khám, phát hiện sớm tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn.

Để ngăn ngừa được tình trạng bệnh lý hoặc tất cả các vấn đề có nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm cho răng miệng thì cạo vôi răng định kỳ là một trong những liệu pháp điều trị đơn giản, mang lại hiệu quả và ít tốn kém.

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vôi răng hay còn có tên gọi khác là cao răng, là những mảng bám, kết dính trên bề mặt răng và kẽ răng do các vụn thức ăn bám lại lâu ngày mà tạo thành. Vôi răng thông thường có màu trắng ngà sau một thời gian sẽ chuyển qua màu vàng và có thể là màu đen, bám dính đầy ở nơi cổ răng. thậm chí có trường hợp bệnh nhân, cao răng còn bám sâu ở trong nướu. Các mảng bám vôi răng chính là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Chúng hoạt động, sinh sôi và phát triển âm thầm trong vôi răng chờ thời cơ để bùng phát. Lâu dần chúng sẽ gây nên những nguy hiểm cho nướu, răng miệng.

Cạo vôi răng định kỳ là kỹ thuật làm sạch các mảng bám vôi răng bám trên bề mặt răng, trong kẽ răng, nướu răng. Bệnh nhân đến khám và lấy vôi răn định kỳ có thể được điều trị bằng 2 cách.

Tác dụng của cạo vôi răng định kỳ

Lấy vôi răng thông thường bằng cách truyền thống tức là bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch vôi răng trên bề mặt răng và trong kẽ răng.

Cách thứ 2 hiện đại hơn, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm lấy cao răng với tầng xuất hoạt động mạnh và hiện đại, máy siêu âm lấy cao răng có thể làm sạch cao răng triệt để sâu từ trong nướu. 

Nếu bệnh nhân thường xuyên đi lấy vôi răng định kỳ, răng miệng của bênh nhân sẽ không có các mảng bám vôi răng trên bề mặt răng gây tình trạng nhiễm màu xấu xí cho răng. Bệnh nhân sẽ hạn chế được tới mức thấp nhất nguy cơ bị mắc các bệnh lý răng miệng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Không có tình trạng hôi miệng hay khó chịu. Điều đặc biệt nhất là thường xuyên đi lấy cao răng, bệnh nhân sẽ có khuôn miệng thơm tho, tự tin, thoải mái trong giao tiếp và công việc. Cuộc sống cũng như công việc từ đó mà cũng thuận lợi và thoải mái hơn rất nhiều.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right