Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ?

Lượt xem: 1819
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trẻ em là đối tượng cần phải quan tâm hàng đầu vì thế mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe, học tập của con trẻ luôn được xã hội đặt lên hàng đầu. Chuyện sức khỏe răng miệng của trẻ càng cần phải quan tâm vì nó ảnh hưởng đến nhiều yếu tố liên quan tới sinh hoạt, cuộc sống của các em. Để cho trẻ có một sức khỏe răng miệng tốt với hàm răng đều đẹp, sáng bóng, các mẹ phải luôn nhắc nhở con vệ sinh đúng cách và nếu thấy có hiện tượng như mùi hôi miệng hoặc cao răng bám đầy thì nên đưa trẻ đi nha khoa để được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám và cạo cao răng sạch sẽ. Vậy tại sao nên lấy cao răng cho trẻ.

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ?

Câu trả lời như đã nói trên. Lấy cao răng cho trẻ để chắc chắn trẻ có một khoang miệng sạch sẽ không bị tổn thương bởi vi khuẩn. Như chúng ta đã biết, cao răng chính là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng. Mà cao răng được hình thành do quá trình vệ sinh răng miệng chưa tốt và do thực phẩm ăn uống hàng ngày. Khi ăn uống, thức ăn nhất là các vụn nhỏ bám dính vào kẽ răng và cổ răng mà việc vệ sinh răng miệng hàng ngày đôi khi không thể làm sạch được.

Những vụn thức ăn này bám dính lâu ngày trong các kẽ nhỏ của răng sẽ kết hợp với vi khuẩn và dưới sự tác động chuyển hóa của các loại axit có trong nước bọt và axit có trong đồ ăn sẽ biến thành những mảng bám vững chắc trên mặt răng.

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ? 2

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những mảng bám vôi răng này là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động và trong mỗi mảng bám có hàng nghìn loại vi khuẩn khác nhau nhưng chúng đều có đặc điểm chung là gây hại cho sức khỏe răng miệng. vi khuẩn tồn tại trong các mảng bám đến một khi nào đó cơ thể của trrer bị mất sức đề kháng hoặc yếu do bệnh thì vi khuẩn bắt đầu tấn công vào răng gây nên bệnh sâu răng, sau đó lâu ngày, từ bệnh sâu răng, vi khuẩn sẽ lây lan và gây ra các bệnh lý khác nữa như : viêm nhiễm nướu, viêm nha chu...Những bệnh lý này đều có những triệu chứng như : gây ra những cơn đau, làm xuất hiện chảy máu răng, răng yếu dần và gây mất răng...Tình trạng này rất ảnh hưởng đến sức khỏe bé. Nhất là những bé mất răng sữa sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn. Còn những bé mất răng vĩnh viễn thì sẽ ảnh hưởng mạnh đến chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng. Răng không có cơ chế tự phục hồi nên khi răng vĩnh viễn mất trẻ sẽ không còn răng và gây ra nhiều vấn đề rắc rối cho sinh hoạt của trẻ.

Tại sao nên lấy cao răng cho trẻ ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vì những tác hại của cao răng mà các bậc phụ huynh nên chú ý, nếu thấy răng miệng bé xuất hiện những lớp cao răng thì nên đưa con tới nha khoa để được bác sĩ can thiệp và cạo sạch cao răng, không nên để tình trạng này kéo dài và quá muộn.

1800 6578
0356739251
1800 6578