Cách chăm sóc răng sứ kim loại Titan đúng cách

Răng sứ Titan có giá thành phải chăng, độ bền chắc tương đối cao và tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn các mẫu răng sứ kim loại thông thường. Nếu biết cách chăm sóc răng sứ kim loại Titan đúng cách, bạn sẽ duy trì được tuổi thọ của loại răng sứ này trên 10 năm.

Chăm sóc răng miệng đúng cách là yếu tố quyết định đến độ bền, màu sắc và hình dáng của răng sứ. Vậy chăm sóc răng miệng như thế nào là đúng? Hãy để Bác sỹ nha khoa tư vấn cho chúng ta nhé!

Cách chăm sóc răng sứ kim loại Titan đúng cách

Cách chăm sóc răng sứ kim loại Titan đúng cách

Cách chăm sóc răng sứ kim loại Titan đúng cách

Nếu bạn nghĩ rằng, chỉ cần đánh răng mỗi ngày 2 lần là đủ thì cần thay đổi ngay lập tức. Bởi dưới đây mới là cách chăm sóc răng miệng tiêu chuẩn:

Sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết thức ăn dư thừa

Bạn nên tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi hết những mảnh vụn thức ăn ở kẽ răng, phòng tránh nguy cơ bị sâu răng.  Khi dùng chỉ nha khoa, bạn hãy nhẹ nhàng luồn đầu không có vòng qua những kẽ răng và viền nướu, rồi nhẹ nhàng kéo qua kéo lại sẽ không làm ảnh hưởng đến lớp mão sứ.

Chải răng với bàn chải lông mềm

Chúng ta nên dùng bàn chải lông mềm để chải răng 2 lần mỗi ngày. Nhưng lưu ý, khi đánh răng chúng ta phải thao tác hết sức nhẹ nhàng để không làm tổn hại men răng cũng như mão răng sứ.

Cách chăm sóc răng sứ kim loại Titan đúng cách

Đánh răng kĩ càng ngày 2 lần bằng bàn chải lông mềm

Súc miệng mỗi ngày

Bên cạnh việc đánh răng, bạn không được quên dùng nước súc miệng có chứa fluor, giữ trong miệng khoảng 1 phút để loại bỏ hết vi khuẩn gây hại đang ẩn náu trong mọi ngóc ngách của răng.

Chế độ ăn uống khoa học

Răng sứ nhạy cảm nhưng khả năng cảm nhận nhiệt độ kém hơn bình thường. Vì vậy, chúng ta phải kiểm tra kỹ độ nóng của thức ăn, đồ uống trước khi sử dụng để tránh bị bỏng.

Nên ăn nhiều trái cây và rau quả

Hạn chế đồ ăn ngọt, nhiều tinh bột vì chúng làm tăng mảng bám trên răng

Không nên uống quá nhiều đồ uống có ga bởi chúng chứa nhiều axít sẽ làm hư men răng

Không được ăn quá nhiều những thức ăn chứa đường vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển

Bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt

Hút thuốc lá khiến răng dễ bị ố vàng, nhanh chóng xỉn màu và rất khó loại bỏ nếu chỉ đánh răng hàng ngày. Chính vì vậy, lớp răng sứ của chúng ta sẽ bị biến màu, không còn trắng sáng như khi mới bọc nữa và nguy cơ phải bọc sứ lại là rất cao.

Cách chăm sóc răng sứ kim loại Titan đúng cách

Hạn chế sử dụng các đồ uống có màu

Bên cạnh chế độ vệ sinh và thực đơn ăn uống lành mạnh, bạn nên thực hiện lịch tái khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần để kiểm tra sức khoẻ răng miệng tổng quát. Thông qua kết quả kiểm tra, bác sỹ sẽ kịp thời phát hiện và khắc phục tình trạng bất thường mà răng sứ đang gặp phải.

Bạn có thể áp dụng cách chăm sóc răng sứ kim loại Titan đúng cách mà Bác sỹ nha khoa chia sẻ trong bài viết này cho tất cả các loại răng sứ khác để có được hàm răng chắc khoẻ và trắng sáng dài lâu. Và nhớ là phải lựa chọn nha khoa uy tín để được sử dụng dịch vụ bọc sứ chất lượng và tiêu chuẩn Y tế nhé!

1800 6836
0356739251
1800 6578