Niềng răng hô thẩm mỹ

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha rất phổ biến trong các trường hợp điều trị hô răng, niềng răng hô giúp cải thiện tình trạng răng mọc chìa ra ngoài, cho bạn tự tin hơn trong giao tiếp trong cuộc sống.

Răng hô là gì?

Hô là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng, răng hàm trên có xu hướng chìa ra ngoài. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt. Và nguyên nhân dẫn đến bệnh lý hô được xác định như sau:

Yếu tố di truyền

Bị hô do di truyền qua các thống kê y khoa chiếm tới tỷ lệ 70% ở các trường hợp răng hô. Hầu hết những người từng điều trị hô vẩu tại nha khoa Đăng Lưu đều có người thân gặp phải khiếm khuyết răng hàm này.

nieng-rang-ho

Niềng răng hô an toàn, hiệu quả

Trường hợp hô do di truyền phần lớn là hô xương hàm nên mức độ khá nặng, gây mất cân đối cấu trúc hàm mặt mặc dù răng mọc thẳng. Mặc dù, yếu tố di truyền không có tác động đến tất cả mọi người nhưng tỉ lệ ảnh hưởng là khá cao.

Thói quen xấu

Một số thói quen xấu hình thành từ khi còn bé cũng có thể khiến răng bị hô như: ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thờ miệng, mút ngắn tay,…Những thói quen này nếu  hình thành trong giai đoạn trẻ đang bú hoặc bắt đầu mọc răng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới răng sau này.

Sự phát triển bất thường của cấu trúc hàm và răng

Vào khoảng thời gian dậy thì, răng vĩnh viễn thay thế hoàn tất và xương hàm mở rộng mạnh mẽ. Có thể trong giai đoạn này có sự tác động nào đó về dinh dưỡng, sinh hoạt khiến cho xương hàm phát triển quá mức và răng mọc vênh ra, gây ra tình trạng hô răng.

Có các dạng răng hô nào?

Hô do răng là tình trạng răng mọc chìa ra phía trước, không theo phương song song với phương thẳng đứng.

nieng-rang-ho-1

Niềng răng hô an toàn, hiệu quả 

Hô do xương hàm là tình trạng răng vẫn moc bình thường, không vênh chìa nhưng xương hàm lại đưa ra ngoài quá mức hoặc là hàm trên đưa ra nhiều so với hàm dưới hoặc là cả hai hàm đưa ra nhiều so với phần trên của khuôn mặt.

Hô do cả răng và hàm là kiểu hô mà răng vừa bị vênh chìa ra ngoài vừa có xương hàm phát triển quá mức  khiến cho khuôn miệng bị hô vẩu khá nặng.

Như vậy, việc điều trị răng hô  muốn đạt được hiệu quả cao phải dựa trên nguyên nhân gây hô để xác định phương án điều trị. Thế nên, các bạn nên đến những nha khoa uy tín để được thăm khắm và chỉ định giải pháp chữa hô vẩu phù hợp.

Phương pháp niềng răng hô như thế nào?

Trong quá trình điều trị tình trạng hô răng sẽ có hai giải pháp được đưa ra bao gồm: Niềng răng và phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng và 2 phương pháp này sẽ được áp dụng linh hoạt vò từng trường hợp răng hô và độ tuổi của bệnh nhân.

Niềng răng hô cho người trưởng thành:

Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã cố định và không còn có thể phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có, nê nhổ răng là chỉ định thường được bác sĩ đặt ra. Một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị.

nieng-rang-ho-1

Niềng răng càng sớm, điều trị càng nhanh và hạn chế nhổ răng

Như vậy, ở người trưởng thành, điều trị vẫn có thể đạt được hiệu quả như ý, nhưng sẽ có chỉ định phải  nhổ răng và đặt Implant để đạt được kết quả mĩ mãn.

Chỉnh nha ở người trưởng thành sẽ không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác (là một điều mà bệnh nhân rất thường hỏi bác sĩ chỉnh nha), mà thường hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, chẳng hạn như ngại mang mắc cài, ngại thời gian lâu và ngại người khác thấy mình niềng răng. Vì vậy nha sĩ sẽ luôn phải động viên cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể lựa chọn loại mắc cài sứ mang tính thẩ mĩ cao như: Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài pha lê, mắc cài mặt trong hay phương phấp niềng răng tháo lắp 3D Clear.

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng hô cho trẻ em:

Bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt. Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm (trước 16 tuổi), thì tỉ lệ phải nhổ răng để chỉnh nha giảm xuống dưới 10%. 

Nha khoa Đăng Lưu với sự đẫn dắt của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến được tu nghiệp chuyên môn về niềng răng chỉnh nha ở nước ngoài nhiều năm. Áp dụng nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha phù hợp với nhiều trường hợp và nhiều đối tượng khác nhau.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu