Implant nha khoa là gì? Tại sao thực hiện cấy ghép Implant?

Lượt xem: 9924
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Implant nha khoa là gì? Implant nha khoa đang trở thành một giải pháp phổ biến và hiệu quả để thay thế răng bị mất. Trong bài viết này, Nha Khoa Đăng Lưu sẽ phân tích chi tiết về implant nha khoa, từ khái niệm cơ bản đến quy trình thực hiện, lợi ích mang lại cho những người quan tâm đến việc cải thiện hình ảnh nụ cười và chất lượng cuộc sống.

Implant nha khoa không chỉ là một giải pháp thay thế răng gãy rụng mà còn mở ra một loạt các ứng dụng đa dạng. Từ việc thay thế răng đơn lẻ đến phục hình toàn bộ hàm răng, Implant trở thành một lựa chọn đáng xem xét cho những người đang tìm kiếm giải pháp vững chắc và tính thẩm mỹ cho vấn đề răng mất của mình.

Implant nha khoa là gì
Implant nha khoa là gì?*

Nội dung bài viết

Implant nha khoa là gì?

Implant là trụ răng giả thay cho chân răng, chúng được cắm chặt vào xương hàm, nâng đỡ mão răng sứ, phục hình những chiếc răng đã mất. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì các trụ implant sẽ hoạt động và đảm bảo chức năng như răng thật. Đây được xem là phương pháp trồng răng phổ biến, hiệu quả mang lại hàm răng vững chắc và tính thẩm mỹ cao như răng tự nhiên.

Cấu trúc răng Implant

Trụ Implant

Trụ Implant là một thanh Titanium nguyên chất, có bề ngoài được thiết kế giống hình dáng của chân răng, hình trụ hoặc hình dạng thuôn gần giống đinh ốc. Bề mặt của trụ được thiết kế, chế tạo đặc biệt với dạng hình vòng xoắn, trước khi gắn vào xương hàm chúng đều được xử lý kỹ càng, đảm bảo tích hợp hiệu quả, không xảy ra hiện tượng đào thải.

Khớp nối Abutment

Muốn tạo ra một hệ thống hoàn chỉnh thì các khớp nối Abutment phải được chế tạo chính xác, cố định vào trụ Implant. Thông thường, khớp nối này sẽ được làm từ vật liệu sứ hoặc kim loại cao cấp, không gỉ.

Cấu trúc răng Implant
Cấu trúc răng Implant*

Mão răng sứ

Muốn có hàm răng đều đẹp thì việc lựa chọn mão sứ sau cùng rất quan trọng. Mão sứ phải phù hợp, khít chắc với trụ Implant, không rơi ra khi ăn nhai hay vệ sinh răng miệng. Bác sĩ chế tác mão sứ dựa vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân, đảm bảo mang đến hàm răng đều đẹp, hoàn thiện quá trình trồng răng implant.

Những lưu ý khi chọn răng Implant phù hợp

Nguồn gốc rõ ràng

Tất cả các bộ phận hình thành nên chiếc răng giả thay thế cho răng thật đã mất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Vì thế cần phải lựa chọn trụ implant có nguồn gốc rõ ràng. Điều này giúp tránh tình trạng đào thải trụ răng và đảm bảo sự ổn định. Mặt khác, không nên sử dụng vật liệu Implant giá rẻ và trôi nổi trên thị trường gây nên những hậu quả không mong muốn trong quá trình cấy ghép.

Khả năng tích hợp xương

Implant nha khoa là gì đã được giải đáp, việc lựa chọn trụ implant phải đảm bảo tích hợp với xương, làm tăng độ bền chắc và giảm nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe.

Những lưu ý khi chọn răng Implant phù hợp
Những lưu ý khi chọn răng Implant phù hợp*

Phù hợp với tình trạng xương hàm

Tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và mật độ xương, cũng như thể trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn, đề xuất loại trụ Implant thích hợp nhất để đem lại hiệu quả điều trị tối ưu cho khách hàng.

Kích thước trụ Implant

Dựa trên tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân, bác sĩ lựa chọn trụ implant có kích thước phù hợp, đa số chọn trụ có kích thước nhỏ để quá trình tích hợp diễn ra nhanh hơn.

Ưu điểm của Implant nha khoa là gì?

Độ bền cao

Implant là một giải pháp vô cùng bền vững nhờ sự an toàn và lành tính của cấu tạo từ Titanium nguyên chất. Chúng cung cấp sự ổn định cho các chức năng nhai, đồng thời hỗ trợ cấu trúc xương hàm và nướu. Mặc dù được sử dụng trong thời gian dài ở môi trường ẩm của khoang miệng, trụ Implant vẫn duy trì sự ổn định, chắc chắn trong xương hàm mà không bị phát sinh hiện tượng đào thải hoặc gây ra bất kỳ kích ứng nào.

Ưu điểm của Implant nha khoa là gì
Ưu điểm của Implant nha khoa là gì?*

Tính thẩm mỹ cao

Với thiết kế tinh tế giống hệt răng thật, răng Implant tạo ra nụ cười tự nhiên giúp khách hàng tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Chúng cũng loại bỏ được những hạn chế của phương pháp trồng răng giả tháo lắp, mang lại hiệu quả ăn nhai tốt cho bệnh nhân.

Trong các trường hợp mất răng ở cửa miệng hoặc thậm chí là mất răng trên toàn hàm, việc sử dụng phương pháp cấy ghép Implant khôi phục tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Hơn nữa, các vấn đề phức tạp như lão hóa, da nhăn nheo, hoặc má hóp do việc tiêu xương hàm có thể được cải thiện đáng kể.

Ngăn chặn việc tiêu xương hàm

Cấy ghép Implant đang là lựa chọn duy nhất có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm của bệnh nhân. Nói cách khác, Implant không chỉ giữ nguyên cấu trúc xương hàm mà còn khuyến khích sự phát triển và tái tạo tế bào xương. Với cách thay thế chân răng mất bằng trụ Implant, mật độ xương hàm được duy trì hiệu quả, điều mà các phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ không thể đạt được. Quá trình này giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm một cách hiệu quả, duy trì độ đàn hồi của vùng nướu mà không có hiện tượng lõm xuống.

Không ảnh hưởng đến răng lân cận

Khác biệt với phương pháp cầu răng sứ, để tạo trụ nâng đỡ cầu răng cần phải mài đi 2 răng lân cận, trụ Implant được đặt trực tiếp vào vị trí răng mất mà không mài hay gây tổn thương đến các răng khác. Điều này bảo toàn sức khỏe của răng tự nhiên.

Hỗ trợ tốt trong trường hợp mất nhiều răng

Implant không chỉ là giải pháp thay thế cho một răng mất mà còn là lựa chọn lý tưởng để hỗ trợ hàm răng trở nên đều đẹp khi bệnh nhân mất nhiều răng. Với khả năng tích hợp vững chắc vào xương hàm, Implant giúp tái tạo không chỉ hình thể mà còn chức năng của toàn bộ hàm răng, mang lại sự thoải mái, tự tin trong nụ cười và chức năng nhai. Điều này làm cho Implant trở thành một giải pháp toàn diện và hiệu quả cho những người phải đối mặt với tình trạng mất nhiều răng.

Với những ưu điểm nổi bật được kể ở trên thì chi phí cấy ghép implant là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc bài viết: Cấy ghép implant giá bao nhiêu tiền?

Ứng dụng của Implant nha khoa

Hỗ trợ làm cầu răng

Implant đóng vai trò làm nền tảng vững chắc cho cầu răng. Việc tích hợp chặt chẽ với xương hàm tạo ra tính ổn định và độ bền lâu dài, giúp cầu răng hoạt động như một hệ thống răng tự nhiên.

Giữ răng giả cố định

Implant không chỉ giúp thay thế răng mà còn làm nền tảng cho việc giữ chặt các răng giả. Quá trình tích hợp chặt với xương hàm tạo ra một cấu trúc răng cố định, mang lại sự thoải mái và tự tin cho người sử dụng.

Phục hình toàn bộ hàm răng

Implant đóng vai trò quan trọng đến việc tạo cấu trúc cho hàm răng đầy đủ và tự nhiên, đặc biệt là trong trường hợp mất nhiều răng. Việc này giúp khôi phục hàm răng với tính thẩm mỹ cao, người sử dụng có một nụ cười tự tin và khả năng ăn nhai hiệu quả.

Quy trình cấy ghép Implant

Bạn đã biết implant nha khoa có ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả trồng răng rồi, dưới đây là quy trình cấy ghép Implant đạt chuẩn tại nha khoa uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Quy trình cấy ghép Implant
Quy trình cấy ghép Implant*
 • Bước 1: Tư vấn và lập phác đồ điều trị cũng như dự trù chi phí trước.
 • Bước 2: Thăm khám và thực hiện chụp phim CT Scanner 3D (Mất khoảng 45-60 phút).
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ implant vào xương hàm của bệnh nhân. Thời gian thực hiện trong khoảng 7 - 10 phút cho mỗi trụ.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc cấy ghép bác sĩ lấy dấu hàm rồi gắn tạm răng giả vào.
 • Bước 5: Sau 3 - 5 ngày bệnh nhân đến nha khoa để tái khám.
 • Bước 6: Sau 1 tuần bắt đầu quá trình phục hình răng sứ trên trụ implant đã trồng.
Với quy trình đạt chuẩn nêu ở trên, bệnh nhân đến với Nha Khoa Đăng Lưu sẽ được cấy ghép Implant an toàn tiêu chuẩn quốc tế.

Yếu tố tác động đến thành công của Implant

Chất lượng xương hàm, nướu và mô mềm

Mật độ và chất lượng của xương hàm là yếu tố quyết định sự tích hợp của trụ Implant. Nếu xương hàm không đủ mạnh mẽ hoặc có vấn đề khác, có thể gây khó khăn trong quá trình cấy ghép, ảnh hưởng đến sự ổn định của Implant. Bên cạnh đó, nướu khỏe mạnh và mô mềm xung quanh Implant cũng đóng vai trò quan trọng. Bệnh nhân cần duy trì một chuẩn độ vệ sinh răng miệng cao và thực hiện các biện pháp chăm sóc nướu để tránh phát sinh vấn đề về nướu sau cấy ghép.

Công nghệ, thiết bị hỗ trợ

Việc áp dụng công nghệ và sử dụng thiết bị hiện đại trong quá trình cấy ghép Implant có thể đảm bảo độ chính xác, hiệu quả cao. Chẳng hạn, công nghệ như máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner 3D) giúp bác sĩ có cái nhìn chi tiết về cấu trúc xương hàm, giúp lên kế hoạch cấy ghép một cách chính xác cho bệnh nhân.

Sức khỏe của bệnh nhân

Sức khỏe tổng thể của bệnh nhân đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị Implant. Bệnh nhân cần được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn cho quá trình cấy ghép. Những vấn đề về sức khỏe tổng thể như tiểu đường, bệnh tim, hoặc các tình trạng ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cần được quan tâm và điều trị kịp thời. Ngoài ra, bệnh nhân cần tuân thủ lối sống và có ý thức chăm sóc răng miệng để cấy Implant thành công. Ví dụ như hạn chế thói quen hút thuốc lá, uống bia rượu, chất kích thích,...

Chọn lựa bác sĩ và nơi cấy ghép

Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ chuyên thực hiện cấy ghép Implant đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị. Bác sĩ có tay nghề cao thường có khả năng đối mặt với những thách thức kỹ thuật, từ đó giảm rủi ro và tăng khả năng thành công. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, đội ngũ nha khoa có trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân trước, trong và sau quá trình cấy ghép. Ví dụ, bác sĩ sẽ hướng dẫn chăm sóc nướu, giữ gìn vệ sinh răng miệng, theo dõi quá trình hồi phục giúp đảm bảo răng Implant được tích hợp một cách tốt nhất.

Đối tượng nào nên cấy ghép răng implant?

Cắm implant là phương pháp hiện đại để thay thế chân răng đã mất, mang đến giải pháp an toàn, giúp bệnh nhân tìm lại hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin. Những người mất răng lâu năm nếu không tìm hướng xử lý dễ bị tiêu xương hàm, khiến cho cấu trúc gương mặt bị ảnh hưởng. Các đối tượng nên cấy ghép implant bao gồm:

Người đã bị rụng răng thật

Những người lớn tuổi bị mất răng, hoạt động ăn nhai bị ảnh hưởng, khiến cho thức ăn không được nhai nhuyễn, gây áp lực lên dạ dày. Đa số người lớn tuổi, theo thời gian, răng rụng đi, dẫn đến mất răng toàn hàm hoặc từng cái. Bác sĩ sẽ xem xét tình hình thực tế, sau đó đề xuất phương án cấy ghép implant phù hợp để giúp bệnh nhân lấy lại hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai.

Khi đến phòng khám, bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, nếu đủ điều kiện để trồng răng implant thì bác sĩ sẽ tư vấn trụ implant thích hợp. Đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện, không xảy ra hiện tượng đào thải sau khi cấy ghép.

Người bị mất răng vì bị ngã, tai nạn

Mất răng do tai nạn nếu không khắc phục sớm dễ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của toàn hàm và tính thẩm mỹ. Lựa chọn trồng răng implant sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bị tiêu xương, phải phẫu thuật ghép xương. Hàm răng của người bệnh được khôi phục lại như ban đầu, bệnh nhân tự tin khi giao tiếp, nói chuyện với người khác.

Răng bị lung lay nhiều

Răng chưa mất nhưng lại bị lung lay nhiều, chiếc răng không còn phát huy công dụng của nó, bạn ăn nhai không thoải mái, có dấu hiệu đau nhức nghiêm trọng. Khi đến phòng khám, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ, đợi khi cung hàm được ổn định thì tiến hành trồng răng implant để mang lại tính thẩm mỹ tốt.

Cấy implant nha khoa để thay thế cho cầu răng sứ hoặc răng giả tháo lắp

Bệnh nhân bị mất răng đã khắc phục bằng phương pháp làm cầu răng sứ, răng giả tháo lắp nhưng tuổi thọ không được cao. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định trồng răng implant để sử dụng dài lâu, cải thiện chức năng ăn nhai, không còn lo lắng về vấn đề đau nhức.

Các tiêu chí để chọn trụ implant tốt

Trụ implant đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả, độ an toàn của cả quá trình thực hiện. Vì thế mà việc chọn trụ implant để cấy vào cung hàm phải được xem xét qua nhiều yếu tố khác nhau. Các bác sĩ dựa vào tình hình thực tế, điều kiện tài chính cũng như tình trạng răng miệng để lựa chọn trụ implant thích hợp, dưới đây là một số tiêu chí đánh giá trụ răng implant.

Khả năng tích hợp của trụ implant

Một vật lạ cắm vào sâu trong cung hàm của bạn cần phải có thời gian để tích hợp với cơ thể. Dĩ nhiên vẫn xảy ra tình trạng bị đào thải nếu cơ thể của bạn quá nhạy cảm, lúc này bác sĩ sẽ tìm ra hướng xử lý khác. Thông thường, thời gian trụ implant tích hợp vào cơ thể mất khoảng 3 - 6 tháng. Vẫn có trường hợp sớm hơn nếu bạn cấy ghép bằng công nghệ hiện đại, xử lý tốt vết thương sau khi cắm.

Chọn trụ implant ở thương hiệu uy tín

Nếu bạn là người không am hiểu về lĩnh vực y khoa hãy để bác sĩ có chuyên môn cao giúp bạn tìm ra phương án phù hợp, khắc phục nhanh tình trạng mất răng. Các trụ implant được sản xuất theo công nghệ mới, đến từ thương hiệu nổi tiếng, có chứng nhận an toàn sẽ giúp cho ca phẫu thuật của bạn thành công hơn.

Chính sách bảo hành của trụ implant

Trụ implant đến từ thương hiệu nổi tiếng thì sẽ có chế độ bảo hành đầy đủ. Thời gian bảo hành của mỗi trụ implant kéo dài trên 10 năm, vì thế mà bệnh nhân có thể yên tâm thực hiện cấy ghép implant.

Cân nhắc tài chính để thực hiện

Trụ implant càng tốt thì giá thành sẽ càng cao, vì thế yếu tố về tài chính cũng là điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn trụ implant. Bạn hãy trao đổi với bác sĩ y khoa để tìm kiếm trụ implant phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện tài chính của bản thân.

Các loại trụ implant sử dụng phổ biến trong nha khoa

Hiện nay có rất nhiều loại trụ implant phổ biến, mỗi loại sẽ phù hợp với nhu cầu của từng người, cụ thể là:

Implant Hàn Quốc

Loại trụ đầu tiên nhắc đến trong danh sách đó là trụ implant Hàn Quốc, được chế tạo bởi công nghệ hiện đại, tiên tiến hiện nay. Vì làm từ Titanium, độ tinh khiết cao nên khi cấy ghép vào xương hàm bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về hiện tượng đào thải, thời gian lành vết thương cũng sớm hơn.

Trụ implant vừa có cấu tạo độc đáo lại có thêm phần thiết kế theo dạng vòng xoắn dễ cắm vào khu vực bị mất răng. Khi trụ implant được tích hợp hoàn toàn sẽ cải thiện chức năng ăn nhai đáng kể.

Implant Hahn

Nếu bạn không muốn cấy ghép implant từ thương hiệu Hàn Quốc thì có thể chọn Implant Hahn (Mỹ). Với hình dạng đặc biệt, thiết kế cấu trúc đường ren mang đến khả năng tương thích cao. Thương hiệu này còn có đa dạng kích thước giúp cho bác sĩ linh hoạt lựa chọn trụ implant phù hợp với tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân.

Implant C-tech

Implant C-tech có thiết kế khác với hai trụ implant được kể ở trên. Với hình dạng nón cụt, các nhà nghiên cứu của Ý đã cho chúng mở rộng nhiều hơn ở phần thân. Điều này đã giúp trụ implant tích hợp với đa dạng cấu trúc xương hàm, đem đến hiệu quả phục hồi tốt. Tuy nhiên, còn một hạn chế khiến cho Implant C-tech chưa được đánh giá cao đó là vết thương cần nhiều thời gian để hồi phục.

Implant Straumann

Implant Straumann là trụ implant cuối cùng góp mặt vào danh sách này. Cũng được làm từ Titanium nhưng Implant Straumann lại có kích thước nhỏ gọn hơn. Nhờ vào điều này mà quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, vết thương cũng mau lành hơn. Như vậy, mỗi thương hiệu implant có đặc điểm, cấu tạo khác nhau. Bác sĩ sẽ dựa vào tình hình tài chính và tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân để đưa ra phương án thích hợp, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng như ý.

Lưu ý trước khi sử dụng phương pháp Implant nha khoa

Kiểm tra sức khỏe tổng thể

Trước khi quyết định cấy ghép Implant, bệnh nhân nên kiểm tra sức khỏe tổng thể. Các vấn đề như tiểu đường, bệnh tim, hoặc vấn đề về hệ miễn dịch có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị và tích hợp của Implant.

Chụp phim CT Scanner 3D

Việc thực hiện chụp phim CT Scanner 3D là quan trọng để đánh giá cấu trúc xương hàm và lên kế hoạch cấy ghép Implant một cách chính xác. Điều này giúp bác sĩ có cái nhìn toàn diện về kích thước, hình dạng, sức khỏe của xương.

Tư vấn và lựa chọn Implant phù hợp

Bác sĩ tư vấn, đề xuất loại trụ implant thích hợp để mang lại hiệu quả điều trị cao cho bệnh nhân. Các yếu tố như loại Implant, kích thước, và hình dạng sẽ được xác định để đảm bảo sự tích hợp tốt nhất.

Lưu ý trước khi sử dụng phương pháp Implant nha khoa
Lưu ý trước khi sử dụng phương pháp Implant nha khoa*

Tìm hiểu cơ sở nha khoa uy tín

Khách hàng nên tìm hiểu trước về danh tiếng của các trung tâm Implant trên trang web y tế, diễn đàn hoặc các đánh giá trực tuyến. Những đánh giá tích cực từ bệnh nhân trước đây là một chỉ số quan trọng về chất lượng dịch vụ. Hơn nữa, việc xác minh các chứng chỉ và giấy phép rất cần thiết để đảm bảo rằng họ tuân thủ tiêu chuẩn an toàn chất lượng.

Ngoài ra, khách hàng có thể ghé thăm trực tiếp nha khoa, sau đó đánh giá trực quan môi trường, thiết bị, và đội ngũ y tế tại trung tâm. Đối với Nha Khoa Đăng Lưu sẽ luôn đề cao sự sạch sẽ, hiện đại, sự chuyên nghiệp, đem lại hình ảnh của một trung tâm y tế chất lượng, uy tín.

Tìm hiểu trình độ chuyên môn của bác sĩ

Một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thường đảm bảo sự thành công và an toàn của quá trình điều trị. Do đó, bệnh nhân có thể tìm hiểu về trình độ học vấn, chứng chỉ của bác sĩ trong lĩnh vực Implant nha khoa. Một chuyên gia có chứng chỉ và đào tạo chuyên sâu thường có kiến thức, kỹ năng tốt. Điều này giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về quá trình cấy ghép, kế hoạch điều trị, đặt niềm tin vào bác sĩ thực hiện quá trình phẫu thuật.

Cách chăm sóc Implant nha khoa đúng cách

Chăm sóc vệ sinh hằng ngày

 • Chải răng đúng cách: Thay bàn chải cũ bằng bàn chải lông mềm hơn để bảo vệ răng miệng. Chải nhẹ nhàng theo hình tròn hoặc theo hình chữ U để tránh làm tổn thương nướu và mô xung quanh Implant.
 • Sử dụng chất làm sạch răng: Lựa chọn chất làm sạch răng được bác sĩ nha khoa khuyến nghị, và tránh các loại chất chứa fluoride cao, có thể ảnh hưởng đến bề mặt Implant.

Hạn chế tác động mạnh lên Implant

 • Tránh tác động trực tiếp: Hạn chế tác động như cắn, mài răng, hay làm những động tác cơ bản có thể tạo áp lực không mong muốn lên Implant.
 • Hạn chế thực phẩm cứng: Tránh thức ăn như đậu nành, đường béo, đặc biệt là đồ ngọt cứng có thể tạo áp lực lớn lên Implant và gây tổn thương.

Kiểm tra định kỳ

 • Thăm khám: Đến nha khoa kiểm tra tình trạng của Implant theo lịch trình được đề xuất. Kiểm tra định kỳ là quan trọng để đảm bảo sức khỏe và phát hiện kịp thời các vấn đề liên quan đến Implant.
 • Gặp bác sĩ nếu thấy bất thường: Nếu thấy xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác hãy đến phòng khám gặp bác sĩ để xử lý. Việc phát hiện sớm vấn đề có thể ngăn chặn tình trạng trở nên nghiêm trọng.

Để được tư vấn Miễn Phí cụ thể về phương pháp bọc răng sứ, cấy ghép implant cùng những dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm:

Cấy ghép implant trong thời gian bao lâu?

Bệnh nhân lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ giàu kinh nghiệm cấy ghép implant thì thời gian thực hiện sẽ nhanh chóng hơn. Thông thường, bác sĩ mất khoảng 15 - 30 phút để hoàn tất việc cấy một trụ implant vào cung hàm. Thời gian trồng implant chia ra 2 hướng đó là: Trồng riêng lẻ từng trụ và cấy ghép implant toàn hàm All on 4, All on 6.

Đối với cấy ghép implant từng trụ: Bác sĩ chia làm 2 giai đoạn để nâng cao khả năng phục hình răng implant. Đầu tiên là cấy implant, để trụ implant tích hợp hoàn toàn phải cần ít nhất 3 tháng. Sau đó, bác sĩ gắn mão sứ lên, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh, đảm bảo hai yếu tố quan trọng là ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Đối với cấy ghép implant toàn hàm: Không cần phải chia ra nhiều giai đoạn, phương pháp này là bước tiến nhảy vọt trong nha khoa. Chỉ sau 1 tuần bạn đã sở hữu hàm răng đều đẹp, ăn nhai bình thường.

Lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Như đã nói, cấy ghép implant là một quá trình đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, thiết bị máy móc hỗ trợ tiên tiến, đảm bảo không được xảy ra sai sót gì trong suốt quá trình thực hiện. Vậy làm sao để biết nha khoa nào thực hiện cấy ghép implant uy tín? Cùng tham khảo các tiêu chí đánh giá phòng khám mà bài viết chia sẻ dưới đây:

Có giấy phép hoạt động

Muốn biết một phòng khám có đạt tiêu chuẩn để điều trị răng miệng chưa phải căn cứ vào giấy phép hoạt động. Bởi một nha khoa uy tín, có chất lượng thì mới được Sở y tế cấp phép. Giấy phép và các chứng chỉ hành nghề liên quan được nha khoa công khai trên các phương tiện truyền thông.

Đội ngũ bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến các ca điều trị răng miệng nói chung và cấy ghép implant nói riêng. Nếu bác sĩ có kiến thức chuyên môn kém, thực hiện phẫu thuật không đúng quy trình sẽ khiến cho trụ implant dễ bị đào thải ra khỏi cơ thể. Hoặc có trường hợp làm nhiễm trùng quanh khu vực mới cấy ghép implant.

Dùng trụ implant chính hãng, có xuất xứ rõ ràng

Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, nó có chức năng quan trọng và đóng vai trò thay thế chân răng đã mất. Vậy nên nha khoa phải sử dụng trụ implant chính hãng, có chứng nhận an toàn để ngăn ngừa tình trạng bị đào thải hay nhiễm trùng.

Thiết bị y khoa hiện đại, phòng khám đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng

Thiết bị nha khoa tiên tiến, hiện đại hỗ trợ bác sĩ đưa ra chẩn đoán đúng, mang lại hiệu quả điều trị cao. Vì thế hãy chọn địa chỉ nha khoa có trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, trồng implant là quá trình phẫu thuật khá phức tạp, bắt buộc phải thực hiện trong phòng vô trùng, tránh lây nhiễm chéo, ảnh hưởng tới sức khỏe của các bệnh nhân.

Đánh giá thực tế

Thay vì đọc những lời quảng cáo “ong bướm” thì bạn hãy dành thời gian xem bình luận, nhận xét từ các khách hàng đi trước. Đây chính là nguồn thông tin đáng tin cậy, có tính xác thực cao bằng hình ảnh, sự trải nghiệm để bạn đưa ra quyết định có nên lựa chọn phòng khám nha khoa đó hay không. Các đánh giá phòng khám thường xuất hiện ở website, fanpage,... bạn có thể tham khảo.

Một số câu hỏi thường gặp về Implant nha khoa

 • Bao nhiêu tuổi thì được cấy Implant?

Trả lời: Trong nhiều trường hợp, Implant có thể được cấy khi tình trạng phát triển của xương hàm đã hoàn tất, thường từ 16 tuổi trở lên. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào đánh giá của bác sĩ.

 • Làm thế nào Implant tích hợp nhanh với xương hàm?

Trả lời: Bề mặt trụ Implant được xử lý để tạo điều kiện thuận lợi cho tế bào xương tự nhiên tích hợp vào Implant, quá trình này có thể kéo dài từ 2-4 tháng.

 • Bao lâu sau khi cấy Implant có thể có răng mới?

Sau khi cấy trụ Implant thì tầm 3 - 6 tháng (tùy vào cơ địa của mỗi người) bạn sẽ có chiếc răng mới đều đẹp, ăn nhai bình thường như răng thật.

 • Tiêu xương hàm có được phép trồng Implant không?

Trả lời: Có, tuy nhiên, nếu mật độ xương hàm không đủ, có thể cần thêm quy trình ghép xương để tăng khả năng tích hợp của Implant với xương hàm.

 • Mất hết răng, trồng mấy trụ Implant?

Trả lời: Số lượng trụ Implant cần trồng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và kế hoạch điều trị cụ thể. Thông thường, mỗi răng bị mất sẽ yêu cầu một trụ Implant.

 • Cấy ghép Implant ở đâu uy tín?

Trả lời: Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và sự chú tâm đặc biệt đến chất lượng dịch vụ, chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm điều trị tốt cho bệnh nhân. Sử dụng vật liệu Implant hàng đầu và các phương pháp điều trị hiện đại, Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ đáng tin cậy để giải quyết vấn đề răng mất của bạn.

Bảng giá dịch vụ trồng Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu

Sau đây là bảng giá cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu - Khách hàng có thể tham khảo để biết được khoản tiền cần chuẩn bị cho quá trình điều trị răng miệng của mình.

giá implant nha khoa
Bảng giá implant nha khoa*

Implant nha khoa là gì đã được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết này, chi phí trồng implant sẽ có sự chênh lệch giữa các bệnh nhân. Muốn biết cụ thể về số tiền bạn cần phải bỏ ra để cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, tư vấn phương án điều trị thích hợp.

Bài viết liên quan: