Implant nha khoa là gì ?

Cấy ghép implant đã được thực hiện thành công trên thế giới vào năm 1952 tại Thụy Điển. Từ đó mở ra một hướng mới cho ngành nha khoa phục hình, giúp răng giả thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, đạt tỉ lệ gần bằng răng thật. Vậy implant nha khoa là gì ? Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cấy ghép Implant là thành tựu nổi bật của nha khoa toàn thế giới giúp phục hình răng hàm hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều khách hàng mơ hồ về công nghệ tiên tiến này, thế nên chúng ta hãy cùng chuyên gia đi tìm hiểu Implant nha khoa là gì? ngay sau đây.

Implant nha khoa là gì ?


Implant nha khoa là gì

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Implant là một trụ nhỏ bằng titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên, được đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian trụ implant và xương tích hợp cố định với nhau, răng sứ sẽ được phục hình lên trên. Một cấu tạo implant bao gồm:

Trụ Implant:

Trụ Implant làm bằng titan được cấy vào xương hàm thay thếchân răng đã mất.

Abutment:

Bộ phận có vai trò gắn kết, giúp cố định implant với mão răng sứ ở trên.

Mão răng:

Mão răng phục hình đóng vai trò như thân răng, có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

Và một implant có kích thước trung bình là : Đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài 10 – 15 mm.

Lịch sử cấy ghép implant nha khoa

Các nghiên cứu khảo cổ cho thấy người Ai cập, người Trung cổ và người Nam Mỹ cổ đại đã thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hoặc gỗ mài nhỏ.  Đến thế kỷ 18, y văn cũng có ghi nhận vài trường hợp cấy ghép răng của những người cho tặng.

Đầu thế kỷ 19, các bác sĩ thực hiện cấy ghép răng đã dùng các vật liệu bằng vàng, bạch kim,.. nhưng tỉ lệ thành công vẫn còn khiêm tốn. Vấn đề là xương và vật liệu cấy ghép chưa tích hợp tốt với nhau, vật liệu vẫn gây biến chứng cho bệnh nhân. Yêu cầu đặt ra hiện nay là cần một vật liệu cấy ghép thích hợp.

Implant nha khoa là gì ?

Implant nha khoa là gì ?

Vật liệu làm Implant nha khoa ( Dental Implant ) được phát hiện rất tình cờ bởi nhà khoa học người Thụy Điển – Per Ingvar Branemark. Trong một lần phẫu thuật nối lại xương đùi bị gãy của một chú thỏ, ông đã đặt một trụ titanium vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy.

Sau vài tháng, khi xương thỏ đã lành và ông muốn lấy chốt titanium ra nhưng không thể nào lấy được. Tiếp tục theo dõi một thời gian tương đối dài, ông nhận thấy không có một phản ứng nào trong đối với chốt cố định titanium.

Và cho đến khi nghiên cứu mở rộng và từng bước tiến hành, ông cũng ghi nhận không có một phản ứng sinh – hóa học nào tác động xấu lên cơ thể sống. Ông gọi hiện tượng đó là “Sự tương hợp – tích hợp xương”.
Implant nha khoa là gì ?

Implant nha khoa là gì ?

Titanium trở thành chất liệu mở đường cho thành công của cấy ghép răng Implant nha khoa. Ca cấy ghép răng Implant nha khoa bằng vật liệu titanium đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 tại Thụy Điển. Sau 40 năm răng răng cấy ghép này vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt.

Đến nay, kỹ thuật cấy ghép răng Implant nha khoa  đã có sự phát triển không ngừng: cấu trúc răng hoàn chỉnh, máy móc, trang thiết bị tối tân, kỹ thuật cấy ghép răng Implant nha khoa hiệu quả cho cả bệnh nhân lẫn bác sĩ.Tại Việt Nam, Dental Implant đầu tiên được đặt tại Viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.Hồ Chí Minh vào năm 1994 trên một bệnh nhân nam. Cho đến nay răng này vẫn còn dù những răng thật xung quanh đã bị rụng.

Để được tư vấn Miễn Phí cụ thể về phương pháp bọc răng sứ, cấy ghép implant cùng những dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây:

Hiện nay Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu là một địa chỉ đầu tiên về việc thực hiên liên kết cấy ghép implant giữa mỹ và Việt Nam. Điều này rất dễ dàng cho khách hàng là người nước ngoài, hay các du học sinh Việt Nam tại nước ngoài, và các việt kiều thực hiện điều trị răng miệng không phải ở lại Việt Nam đợi cho răng đến khi tương thích trong 6 tháng nữa, vả lại bạn cũng không mất nhiều thời gian hay tốn kém quay đi quay lại nhiều lần như trước đây.

Chương trình liên kết cắm ghép Implant cho khách nước ngoài, du khách, Việt Kiều. 

 • Cắm Implant tại Việt Nam, liên kết gắn mão sứ tại Mỹ, không phải đi lại nhiều lần
 • Chất lượng quốc tế, giá Việt Nam

Hiệu quả vượt trội của răng cấy ghép implant nha khoa

Trước đây, bệnh nhân thường lựa chọn phương pháp cầu răng hay hàm giả nhưng 2 phương pháp này vẫn có rất nhiều nhược điểm. Để nhận thấy rõ hơn những ưu điểm của phương pháp này, nha khoa Đăng Lưu sẽ so sánh với 2 phương pháp còn lại giúp bạn hiểu rõ hơn. 

Implant nha khoa là gì

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ với đội ngũ Bác sĩ RHM được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép Implant tại Đại học New York, trong đó phải kể đến bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Thạc sĩ ĐH Y khoa Quốc tế Munster – CHLB Đức, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 – 2004, tu nghiệp cấy ghép Implant UCLA 2006 và ĐH New York 2009 – 2010. Hơn nữa, trung tâm còn trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra nhẹ nhàng và hiệu quả mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội khi cấy ghép Implant so với các phương pháp phục hình răng hàm khác, các bạn cùng tham khảo:

Chức năng ăn nhai

 • Hàm giả tháo lắp: Trung bình, bằng khoảng 20 – 30 % răng thật
 • Cầu răng: Khá tốt, bằng khoảng 80 % răng thật
 • Implant nha khoa: Tương đương răng thật

Thẩm mỹ

 • Hàm giả tháo lắp: Không được tự nhiên
 • Cầu răng:Khá đẹp
 • Implant nha khoa: Đẹp tự nhiên như răng thật

Ngăn chặn tiêu xương

 • Hàm giả tháo lắp:Không thực hiện được
 • Cầu răng: Không thực hiện được
 • Implant nha khoa ngăn chặn tiêu xương hiệu quả nhờ cấu tạo như răng thật.

Tuổi thọ

 • Hàm giả tháo lắp: Khoảng sau 3 năm, hàm giả bị giãn rộng, lỏng lẻo, chệch ra khỏi nướu, bệnh nhân khó ăn nhai nên phải phục hình mới.
 • Cầu răng: Khoảng 10 – 15 năm.
 • Implant nha khoa: Trên 20 năm, thậm chí đến suốt đời nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt.


Implant nha khoa là gì ?

Với những ưu điểm thuyết phục nêu trên, implant nha khoa đã và đang là sự lựa chọn của phần lớn khách hàng cần phục hình răng giả hiệu quả. Các bạn hãy dành thời gian đến Nha khoa Đăng Lưu để các bác sĩ tư vấn trực tiếp các vấn đề liên quan đến cấy ghép Implant nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578