Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng lệch lạc

Lượt xem: 11064
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Niềng răng lệch lạc - Bệnh nhân sẽ được điều trị bởi B.s nha khoa Nguyễn Quang Tiến, đào tạo sau đại học về niềng răng chỉnh nha Progressive khóa 2006 - 2010  tại Santa Ana - California và chỉnh nha mặt trong tại Paris năm 2005, HongKong University 2010, cao học về niềng răng tại ĐH Munster ( Đức) phụ trách.

Răng mọc lệch lạc gây ra rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân, ngoài vấn đề về thẩm mỹ, nó còn làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp điều trị răng lệch lạc trong bài viết này.

Niềng răng lệch lạc bằng phần mềm công nghệ cao
Niềng răng lệch lạc bằng phần mềm công nghệ cao*

Các nguyên nhân dẫn đến việc răng mọc lệch lạc

Tình trạng răng mọc lệch lạc do các nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Cung hàm không có đủ khoảng trống khiến cho răng mọc chen chúc, chèn ép với nhau, làm một số răng bị đẩy ra khỏi vị trí đúng của nó.
  • Răng khôn mọc lên lúc xương hàm đã phát triển ổn định, chúng không còn chỗ để mọc, chèn ép răng hàm lân cận, rồi răng này tác động lên răng kia, cuối cùng dẫn đến xô lệch hàm răng.
  • Răng mất đi tạo ra khoảng trống, làm cho các răng mọc lệch lạc, thậm chí lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng như tiêu xương hàm.
  • Răng sữa mất sớm, răng vĩnh viễn chưa mọc lên kịp.
  • Răng vĩnh viễn đã mọc trên cung hàm mà răng sữa vẫn chưa rụng khiến nó không có chỗ mọc, gây nên tình trạng mọc lệch.
Các nguyên nhân dẫn đến việc răng mọc lệch lạc
Các nguyên nhân dẫn đến việc răng mọc lệch lạc*

Niềng răng lệch lạc công nghệ cao tại Nha Khoa Đăng Lưu

Bệnh nhân sẽ được khám, tư vấn bằng phần mềm chỉnh nha hiện đại của Mỹ IP Software 4.0, hỗ trợ lập kế hoạch điều trị đồng bộ và chuyển hồ sơ dễ dàng cho các bác sĩ dùng chung hệ thống tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ giúp bệnh nhân được điều trị liên tục theo đúng kế hoạch, đặc biệt là Việt kiều hoặc những người sắp du học, định cư tại Hoa Kỳ. Nha sĩ và bệnh nhân đã gặp rất nhiều tình trạng “khó xử” do việc chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị thiếu chính xác.

IPsoft 4.0 là phần mềm chỉnh nha dùng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị hiệu quả trên thế giới hiện nay. Phần mềm này cho phép theo dõi, phân tích phim đo hàm sọ Cephalometric một cách chính xác, phân tích mẫu hàm, lên kế hoạch điều trị ảo trên máy tính, lưu trữ hình ảnh trước - sau khi điều trị, trên 150 kế hoạch điều trị chi tiết có thể chỉnh sửa được và nối mạng toàn cầu giữa các chuyên gia chỉnh nha trên khắp thế giới. Vừa qua, bé L.K. sau khi trải qua một năm điều trị tại Nha Khoa Đăng Lưu, do phải sang thành phố Los Angeles du học, bé đã được chuyển tiếp điều trị tại phòng khám BS Quang D Huỳnh, 321 S. Magnolia Ave., Anaheim, California.

Sự thuận lợi khi niềng răng bằng IPsoft 4.0

Thông qua hệ thống IPsoft network, các Bác sĩ tại Mỹ có thể đưa ra chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân tại Việt Nam. (Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu, 34 Phan Đăng Lưu, P6, Q. Bình Thạnh, nếu bệnh nhân có yêu cầu sẽ được B.s Viviano tại California chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị).

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Khi kỹ thuật cao được áp dụng trong việc điều trị niềng răng lệch lạc, Bác sĩ sẽ đem lại cho bệnh nhân hiệu quả chỉnh nha cao. Với những tiêu chuẩn chẩn đoán và kế hoạch điều trị ngang bằng tại Hoa Kỳ, tuy nhiên bệnh nhân tại Việt nam chỉ phải trả một khoản chi phí điều trị bằng ¼ đến 1/5. Lợi ích của thế giới phẳng đã đem lại chất lượng điều trị thành công cho những bệnh nhân trên toàn thế giới.

Trường hợp không có thời gian đến phòng nha

Mắc cài Mỹ tự đóng, có độ ma sát khi di chuyển răng thấp giúp giảm thiểu thời gian đến phòng nha như 6 tuần điều chỉnh một lần thay vì 4 tuần 1 lần, thời gian điều trị cũng rút xuống chỉ còn từ 12 tháng, so với 24 tháng của mắc cài truyền thống.

Trường hợp mong muốn thẩm mỹ 

Mắc cài bằng sứ màu sắc như răng thật tính thẩm mỹ cao.

Mắc cài gắn mặt trong của răng không nhìn thấy khi giao tiếp giúp tự tin hơn.

Trường hợp muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha 

Sử dụng phương pháp neo chặn với Mini Implant (minivis) giúp rút ngắn thời gian điều trị và đạt thẩm mỹ tối đa. Tuy việc sử dụng Mini Implant có thể giúp điều trị một số trường hợp hô xương nhẹ, cười lộ nướu, hô nướu nhưng việc đặt các mini Implant này đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức tốt về xương, giải phẫu đặt Implant để tránh thất bại hay biến chứng.

niềng răng mang đến hiệu quả chỉnh nha cao
Niềng răng mang đến hiệu quả chỉnh nha cao*

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến đã được đào tạo về Implant cao cấp tại ĐH California, Los Angeles năm 2006, Viện đào tạo Implant Nobel Biocare Yorba Linda ( USA) 2006, ĐH New York 2009 – 2010 có nhiều năm kinh nghiệm là một bác sĩ giỏi trong cấy ghép implant.
Áp dụng kỹ thuật đặt Mini Implant giảm được ½ thời gian điều trị từ 2 năm còn 1 - 1,5 vì giúp kéo 1 lúc 6 răng phía trước thay cho kéo răng nanh rồi mới kéo 4 răng phía trước.

Trường hợp không muốn mang mắc cài 

Sử dụng phương pháp Invisalign, gồm một loạt khay trong suốt có thể giúp niềng răng từ từ mà không cần dùng mắc cài. Bệnh nhân sẽ được sự tư vấn từ Bác sĩ W. Hickory, chuyên gia hàng đầu về Invisalign tại Mỹ và thế giới.

Tìm hiểu thêm :  Phương pháp Niềng răng invisalign

Niềng răng không mắc cài là cách điều trị mới hiện rất thịnh hành tại nước Mỹ. Phương pháp này giúp bạn có nụ cười tự tin trong suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày.

Tiến trình niềng răng lệch lạc

Như đã nói, muốn niềng răng lệch lạc đạt hiệu quả cao cần phải thực hiện theo quy trình chuẩn gồm:

Gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình hình hiện tại

Đầu tiên, bạn cần phải đến gặp trực tiếp bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại, xem xét mức độ lệch lạc của răng. Ngoài ra, bác sĩ còn chỉ định chụp X-quang để đưa ra kết luận chuẩn xác nhất về cấu trúc răng hàm, nguyên nhân khuyết điểm,...

Lên kế hoạch điều trị cụ thể

Từ những số liệu thu được bác sĩ lên kế hoạch điều trị chi tiết cho từng bệnh nhân. Áp dụng phần mềm tiên tiến để phân tích, đưa ra thời gian niềng răng cụ thể,...

Lấy dấu răng

Lấy dấu răng chuẩn bị cho quá trình thiết kế mắc cài (hoặc khay niềng trong suốt), phải làm sao để nó khít với hàm răng của bệnh nhân, từ đó dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên cung hàm đúng như kế hoạch đã đề ra từ trước.

Cố định mắc cài

Khi đã thiết kế xong hệ thống mắc cài niềng răng bác sĩ sẽ tiến hành đính chúng lên răng của bệnh nhân. Quá trình này cần thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ, dùng keo dán nha khoa chuyên dụng để mắc cài không bị rơi ra khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng.

Những người áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt thì sau 2 - 3 tuần sẽ có khay niềng, bác sĩ bàn giao khay, hướng dẫn cách đeo cho bệnh nhân.

Lên lịch thăm khám định kỳ

Sau khi đã đính hết mắc cài niềng răng hoặc giao khay niềng trong suốt cho bệnh nhân. Bác sĩ đưa lịch hẹn tái khám để theo dõi quá trình đeo niềng, kéo siết hàm (hoặc thay khay) giúp tăng hiệu quả chỉnh nha, nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp.

Tháo niềng, đeo hàm duy trì

Khi bác sĩ nhận thấy răng của bạn đã đi vào ổn định, tình trạng lệch lạc được cải thiện sẽ chỉ định tháo niềng, đeo hàm duy trì từ 1 - 2 năm để răng không bị chạy lại.
Như vậy, quá trình niềng răng diễn ra lần lượt, mỗi giai đoạn đều được bác sĩ theo dõi, kiểm tra, đảm bảo không xảy ra sai lệch, sau khi tháo niềng hàm răng trở nên đều đẹp, cải thiện khớp cắn.

Lợi ích của niềng răng không mắc cài

Việc thay khuôn 2 tuần một lần, răng sẽ di chuyển từ từ cho đến khi đạt được nụ cười mà bạn ao ước. Bạn có thể tháo khuôn để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng, dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu.
Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp này sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng. Niềng răng không mắc cài được chứng minh là đã mang lại kết quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng và điều trị chỉnh nha trên khắp thế giới.

Niềng răng lệch lạc-4
Niềng răng trong suốt độc quyền tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Những bệnh nhân niềng răng lệch lạc ít khi phải nhổ răng. Điều đặc biệt ở phương pháp này chính là rất phù hợp với những người ở xa vì không lo sợ sự cố bong mắc cài, sút dây… cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ nha khoa.

Lưu ý khi niềng răng không mắc cài

Tuy vậy, để có thể thực hiện thành công kỹ thuật niềng răng lệch lạc tiên tiến này đòi hỏi bác sĩ phải nắm vững kiến thức về niềng răng mới mang lại hiệu quả thực sự tốt đối với bệnh nhân. Theo luận văn thạc sĩ về niềng răng “Tính hiệu quả của niềng răng không mắc cài trong việc di chuyển răng” của BS. Nguyễn Quang Tiến tại ĐH Y khoa quốc tế Munster cho thấy:

Trong nhiều chuyển động di chuyển của răng, những chuyển động nhỏ cho thấy khả năng tốt của niềng răng không mắc cài. Thế nhưng, chuyển động phức tạp như xoay răng, di chuyển chân răng hay di chuyển tịnh tiến đang cần nhiều cải thiện và nghiên cứu hơn.

Niềng răng lệch lạc lệch lạc mất bao lâu?

Niềng răng lệch lạc kéo dài đến khi nào? Câu trả lời quá trình niềng răng sẽ mất khoảng 1,5 - 3 năm tùy vào từng trường hợp. Cơ địa của mỗi người là khác nhau vì thế thời gian đeo niềng có sự chênh lệch. Muốn tháo niềng nhanh và sở hữu hàm răng đều đẹp bạn hãy chú ý các vấn đề sau đây:

Thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật

Việc niềng răng cần phải đáp ứng đầy đủ các bước trong quy trình chuẩn của Bộ y tế, gồm: Thăm khám kiểm tra tổng quát, chụp phim, lên kế hoạch điều trị cụ thể, lấy dấu răng, chọn phương pháp niềng răng thích hợp, gắn mắc cài (hoặc bàn giao khay niềng), tuân thủ lịch hẹn đề ra.
Khi có quy trình chuẩn kèm với việc bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật, kéo siết hàm định kỳ giúp cho răng dịch chuyển theo như kế hoạch đã đưa ra từ trước.

Máy móc điều trị hiện đại

Áp dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến, hiện đại vào quá trình niềng răng sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị, mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân. Máy móc hiện đại còn hạn chế sai sót trong quá trình chẩn đoán, từ đó người bệnh an tâm hơn khi niềng răng lệch lạc.

Bác sĩ điều trị phải có chuyên môn vững vàng và nhiều kinh nghiệm

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao mới giúp bệnh nhân lên phác đồ điều trị hiệu quả, chính xác, răng dịch chuyển về đúng vị trí, cải thiện tình trạng mọc lệch lạc. Bạn cần phải tìm địa chỉ nha khoa uy tín, nơi sở hữu đội ngũ y bác sĩ đã có chứng nhận hành nghề, rút ngắn thời gian niềng răng.

Niềng răng lệch lạc lệch lạc mất bao lâu
Niềng răng lệch lạc lệch lạc mất bao lâu?*

Sự hợp tác của người bệnh

Muốn niềng răng nhanh thì chính bản thân người bệnh phải chủ động hợp tác với bác sĩ. Bệnh nhân cần đến tái khám định kỳ theo như lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra, kéo siết hàm, đồng thời giải quyết một số vấn đề phát sinh, đảm bảo răng dịch chuyển như mong đợi.

Nha Khoa Đăng Lưu - Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại TPHCM

Trên địa bàn TPHCM có rất nhiều địa chỉ niềng răng tuy nhiên để tìm được phòng khám chất lượng thì lại là câu chuyện khác. Gửi gắm “bộ nhá” cho nha khoa uy tín sẽ giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình niềng răng, hạn chế các rủi ro có thể xảy đến. Nha Khoa Đăng Lưu tự hào là địa chỉ chỉnh nha được nhiều bệnh nhân tin tưởng trong suốt những năm qua. Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện dịch vụ, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ lành nghề

Tay nghề của bác sĩ là điều đầu tiên khiến cho bệnh nhân tin tưởng lựa chọn nha khoa. Tại đây, toàn bộ bác sĩ đều tốt nghiệp trường Y khoa danh tiếng, có chứng chỉ hành nghề, nhiều năm làm việc ở nước ngoài trước khi về Việt Nam. Bác sĩ kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng của bệnh nhân rồi mới lên phác đồ điều trị cụ thể, sau đó theo dõi thường xuyên đến khi hàm răng được ổn định.

Máy móc tối tân

Toàn bộ 16 chi nhánh của Nha Khoa Đăng Lưu đều được trang bị máy móc, thiết bị chỉnh nha hiện đại, tân tiến, hỗ trợ bác sĩ lên kế hoạch điều trị và giúp bệnh nhân đạt hiệu quả niềng răng cao nhất.

Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại TPHCM
Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại TPHCM*

Áp dụng công nghệ chỉnh nha mới nhất

Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng công nghệ niềng răng tiên tiến, hiện đại trên thế giới, với mức độ an toàn cao, thời gian chỉnh nha nhanh chóng để mang đến cho bệnh nhân hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ.

Chi phí niềng răng lệch lạc là bao nhiêu?

Mức phí niềng răng lệch lạc ở mỗi người là khác nhau, tại Nha Khoa Đăng Lưu chi phí niềng răng sẽ tùy vào từng phương pháp mà bạn áp dụng.

  • Niềng răng mắc cài dao động từ 32 triệu - 59 triệu đồng/ca.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong dao động từ 80 triệu - 140 triệu đồng/ca.
  • Niềng răng không mắc cài dao động từ 45 triệu - 120 triệu đồng/ca.

Đây chỉ là mức giá tham khảo, vì tùy vào từng tình trạng răng miệng của mỗi người mà chi phí bỏ ra sẽ khác nhau. Ví dụ người bệnh mắc một số bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, viêm nướu,đau răng khôn... phải điều trị dứt điểm mới đeo niềng răng được. Khiến cho tổng chi phí cao hơn so với dự tính ban đầu.

Chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra, tư vấn về trường hợp của mình, từ đó biết được mức phí cụ thể mà bạn cần bỏ ra cho quá trình niềng răng.

Niềng răng lệch lạc có đau không?

Mỗi người sẽ có mức độ chịu đau khác nhau, người thì nói niềng răng không đau đớn gì nhưng cũng có trường hợp bệnh nhân cảm thấy đau nhiều sau khi niềng răng. Việc tác động một lực lên răng khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng theo đánh giá cơn đau này vẫn trong ngưỡng chấp nhận được.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân cảm thấy đau nhức nhiều, răng ê buốt, cơ hàm không thể đóng mở bình thường, nướu, lợi bị ảnh hưởng hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay. Đôi khi bạn dị ứng với hệ thống mắc cài bằng kim loại hoặc nha sĩ kéo siết hàm quá chặt dẫn tới tình trạng này.

Răng mọc lệch trên cung hàm có cần nhổ đi không?

Răng mọc lệch mà vẫn có thể kéo chỉnh lại nhờ phương pháp niềng răng thì không cần phải nhổ đi. Nhưng nếu nó mọc lệch hẳn ra ngoài, ảnh hưởng tới các răng khác thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để có khoảng trống giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn, mang đến hàm răng đều đẹp.
Nếu bác sĩ yêu cầu nhổ bỏ răng bạn cũng không nên lo lắng vì hiện nay Nha Khoa Đăng Lưu đã áp dụng các phương pháp nhổ răng hiện đại, không gây đau đớn hay để lại biến chứng về sau.

Niềng răng lệch lạc - Một giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại. So với niềng răng mắc cài thì niềng răng không mắc cài có nhiều hạn chế, nhưng trong nhiều trường hợp nó có tác dụng di chuyển răng và mang lại độ thẩm mỹ cao. Trong thời gian chỉnh nha việc di chuyển răng hiệu quả, đạt được khớp cắn tốt sau điều trị là những mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status