Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Tủy răng được xem là “mạch sống”của răng, được bảo vệ bởi các mô quanh răng để duy trì sự sống cho răng. Tuy nhiên do nhiều tác động từ bên ngoài làm răng bạn bị các thương tổn năng như sâu răng, răng bị gãy vỡ, gây đau nhức khó chịu thì bạn cần đến gặp Bác sĩ để được điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị tủy là gì ?

Phương pháp điều trị tủy (nội nha) là kỹ thuật điều trị đi sâu vào ống tủy bên trong răng đã bị nhiễm trùng, viêm tủy hay chết tủy để lấy sạch tủy bị tổn thương. Sau đó, bác sĩ sẽ trám bít ống tủy để ngăn chăn sự xâm nhập của vi khuẩn để duy trì, phục hồi trên phần mô răng còn lại.

chữa tủy răng

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu

Các trường hợp nên điều trị tủy

Răng có dấu hiệu đau nhức âm ỉ, từ những cơn đau nhức thoáng qua và ngày càng đau nhức dữ dội

Răng bị sâu nặng, bị bể vỡ lớn

Răng đã bị hoại tử tủy, làm đổi màu răng bất thường

Kỹ thuật mài cùi của Bác sĩ không đúng, sát tủy, gây tình trạng ê buốt kéo dài

Răng có miếng trám lớn, sát ống tủy.

Răng bị viêm, làm nhiễm trùng quanh chóp, áp xe quanh chóp răng,…

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Điều trị tủy răng là một kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng ở người Bác sĩ để tủy răng được lấy hết triệt để mà không đế lại biến chứng về sau. Tại Nha khoa Đăng Lưu, việc điều trị tủy được tiến hành bởi đội ngũ Y Bác sĩ, lành nghề được đào tạo tại chuyên khoa RHM trường ĐH Y Dược TP.HCM, đã điều trị thành công rất nhiều ca từ đơn giản đến phức tạp.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các thiết bị tối tân, đó là máy chụp X – Quang, máy đo chiều dài ống tủy Pro – Pex, máy khoan chuyên dụng..v.v..giúp việc xác định được chiều dài, hướng đi của ống tủy một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao, mang đến sự an toàn cho người bệnh.

Quy trình chữa tủy răng tại Nha khoa Đăng Lưu

Lấy tủy răng cần hết sức cẩn thận bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ gây đau đớn và ê buốt, thậm chí ảnh hưởng đến răng lân cận. Vì vậy, quá trình lấy tủy răng cần tuân thủ những bước sau đây:

Kiểm tra tổng quát và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim X – Quang để chuẩn đoán mức độ hư tổn của răng cần điều trị. Dựa vào đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về chi phí, thời gian điều trị cụ thể cho người bệnh.

chữa tủy răng

Lấy tủy răng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật tránh ê buốt

Gây tê và tiến hành lấy tủy

Gây tê răng cần chữa tủy, các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, huyết áp,…cần báo cho Bác sĩ trước khi điều trị. Tuy nhiên, không phải răng nào cũng cần gây tê, đối với những răng đã bị chết tủy lâu ngày sẽ không còn cảm giác nên không cần gây tê. Sau đó, Bác sĩ sẽ mở ống tủy để bắt đầu quá trình điều trị tủy.

Mài dũa và tạo hình ống tủy

Bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng File K, File H, File Protaper,..để mài dũa mở rộng ống tủy kết hợp với bơm rửa nhiều lần để làm sạch ống tủy. Với sự hỗ trợ của với máy đo chiều dài ống tủy, máy chụp X – Quang giúp Bác sĩ có thể xác định chính xác chiều dài ống tủy.

Tùy theo từng vị trí răng mà thời gian điều trị tủy sẽ khác nhau. Đối với những răng hàm, có nhiều chân thì người bệnh phải chịu khó đi tới lui nhiều lần hẹn hơn so với các răng ở vùng răng cửa. Với những trường hợp này, Bác sĩ sẽ đặt thuốc vào ống tủy đồng thời sử dụng thuốc trám trám để cách ly vùng răng đang điều trị không bị vi khuẩn xâm nhập vào.

Trám bít ống tủy

Sau khi tủy đã được lấy hết và bệnh nhân không còn cảm thấy ê nhức gì nữa, Bác sĩ sẽ đánh giá xem có nên trám bít ống tủy hay chưa? Để trám bít ống tủy, Bác sĩ sẽ quay thuốc và lèn côn Gutta – Percha vào ống tủy để bít kín toàn bộ hệ thống ống tuỷ, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Sau đó, chụp phim để kiểm tra lại lần cuối để kiểm tra tổng thể răng.

dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Chữa tủy răng là cách bảo vệ sức khỏe răng hàm hiệu quả

Răng sau khi điều trị tủy sẽ không còn mạch máu để nuôi sống răng nên rất dễ bị vỡ, nứt gãy. Chính vì vậy, việc bọc răng sứ sau khi chữa tủy để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng cũng như bảo vệ răng sau khi điều trị tủy là việc cần được người bệnh quan tâm. 

Các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline của Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn cụ thể dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm chúng tôi. Mọi sự tư vấn đều là miễn phí, thế nên bất kì lúc nào cần trợ giúp, bạn đừng ngại ngần gọi cho Nha khoa Đăng Lưu nhé!

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu