Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt đang là một phương pháp niềng răng được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Việc sở hữu một hàm răng đều và đẹp giúp bạn có thể tự tin trong giao tiếp và thành công trong cuộc sống. Tuy vậy, không phải ai khi sinh ra cũng may mắn có một hàm răng đẹp như mình mong muốn, thế nên phương pháp niềng răng, nhất là niềng răng không mắc cài ra đời đã khắc phục được những khuyết điểm đó.

Áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, ngành nha khoa đã cho ra đời nhiều phương pháp niềng răng ngày càng được cải tiến hơn và mang lại hiệu quả hơn. Trong đó phải kể đến niềng răng trong suốt. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Có hiệu quả như thế nào và ưu điểm vượt trội gì so với các phương pháp niềng răng thông thường?

niềng răng không mắc cài

Niềng răng trong suốt – Xu hướng chỉnh nha của thời đại

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng bằng khay nhựa đây chính là phương pháp sử dụng các khay trong suốt, có thể tháo lắp được giúp di chuyển răng từng chút một cho đến khi bạn có được một nụ cười ưng ý. Phương pháp này giúp bạn có thể tự tin trong thời gian điều trị, phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì không xảy xa các sự cố như sút mắc cài, sút dây,…

Tại Nha khoa Đăng Lưu hiện nay có hai phương pháp niềng răng trong suốt là Invisalign và Clear Aligner. Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm của công nghệ niềng răng trong suốt để xem khí cụ chỉnh nha này có gì khác so với niềng răng truyền thống.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt được cải tiến cả về hình thức lẫn cơ chế tác động lực lên răng, mang lại cho người sử dụng sự tiện lợi và thoải mái trong suốt quá trình chỉnh nha. Dưới đây là một số lợi thế nổi trội của niềng răng trong suốt có thể sẽ làm bạn bất ngờ:

Khay niềng trong suốt  

Với khí cụ trong suốt này, chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái như không mang khí cụ trong miệng bởi vì người khác nhìn vào khó nhận biết là bạn đang điều trị chỉnh nha niềng răng.

niềng răng không mắc cài 3D

Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng giúp việc ăn nhai thuận lợi hơn

Hiệu quả

Mỗi 2 tuần, bệnh nhân sẽ được thay máng một lần và sau khi thay khau, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi của hàm răng.

Tiện lợi khi sử dụng

Bạn có thể tháo khay ra ăn những món mình thích mà không sợ bị vướng víu như các loại mắc cài truyền thống. Đặc biệt, niềng răng trong suốt giúp bạn có thể vệ sinh răng sạch sẽ và tránh được các bệnh về răng miệng.

Sự khác nhau giữa Invisalign và Clear Aligner

Invisalign và Clear Aligner là 2 loại niềng răng không mắc cài được sử dụng phổ biến hiện nay trên toàn thế giới. Vậy 2 phương pháp niềng răng này có gì khác biêt?

Invisalign 

Sau khi bạn đã lựa chọn phương pháp niềng răng invisalign, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm răng của bạn và gửi đến hãng Invisalign ở Mỹ. Invisalgin sử dụng phần mềm chỉnh nha Clincheck  – một phần mềm công phu và phức tạp để mô phỏng kế hoạch điều trị dựa trên răng của bạn, dựa vào đó sản xuất khay. Hãng Align Technology là nơi sản xuất invisalign đã đưa ra mức phí làm khay Invisalign tại Việt Nam ngang với các nước đang phát triển nên chi phí niềng răng invisalign sẽ cao.

niềng răng trong suốt

Tính thẩm mỹ của niềng răng trong suốt hơn hẳn các loại mắc cài thông thường

Tìm hiểu thêm:  Phương pháp Niềng răng invisalign

Clear Aligner

Phương pháp điều trị Clear Aligner tương tự với Invisalign. Tuy nhiên, quy trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị không dựa trên máy tính mà được phác họa trên mẫu hàm và do kỹ thuật viên thực hiện. Sau khi bệnh nhân được lấy dấu hàm răng, kỹ thuật viên sẽ phác họa trên mẫu hàm vừa lấy tự đưa ra hướng di chuyển răng và làm ra khay bằng phương pháp thủ công. Do vậy, chi phí niềng răng trong suốt Clear Aligner thấp hơn so với Invisalign. Tuy nhiên, hiệu quả của Clear Aligner cũng không thua kém Invisalign.

Phụ trách điều trị chỉnh nha: BS. Nguyễn Quang Tiến, Thạc sĩ chỉnh nha ĐH Munster, Đức

Cách lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín
Bang nieng rang BS Tien USA

BS Tien thuc tap nieng rang o USA

BS Tien tot nghiep ĐH NYU

 

Niềng răng trong suốt là một phương pháp niềng răng phù hợp với mọi lứa tuổi, tùy theo từng trường hợp mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Để hiểu hơn về phương pháp niềng răng trong suốt bạn vui lòng đến Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để được Bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578