Niềng răng thưa hiệu quả và nhanh chóng

Niềng răng thưa là giải pháp lý tưởng cho những ai bị thưa kẽ, khoảng cách giữa 2 răng quá lớn. Với quy trình chỉnh nha đạt tiêu chuẩn quốc tế, Nha khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp trong thời gian ngắn nhất với chi phí hợp lý nhất.

Những phương pháp khắc phục răng thưa hiện nay?

Răng thưa là tình trạng có khe hở ở giữa các răng. Răng thưa thường xảy ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Ngoài ra, việc thắng môi bám thấp cũng là một trong nguyên nhân thường gặp của hở kẽ giữa hai răng cửa giữa.

phuong-phap-nieng-rang-thua-2

Niềng răng thưa hiệu quả và nhanh chóng.

Hiện nay, để khắc phục tình trạng răng thưa, nha sĩ thường áp dụng các phương pháp như:  hàn trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi khách hàng, bác sỹ sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất:

Hàn răng Composite

Với phương pháp này, nha sĩ sẽ sử dụng vật liệu Composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn để hàm các kẽ răng lại, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to lên một chút. Cách này rất nhẹ nhàng và không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa của hàm răng, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn và hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong vùng miệng ( VD: Ăn đồ nóng + Uống nước đá)

Làm răng sứ

Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao lại nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và có thể thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí sẽ cao hơn và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

phuong-phap-nieng-rang-thua-1

Làm răng sứ để khắc phục tình trạng răng thưa

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài cố định lên trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ phù hợp, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này sẽ giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá thành có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm.

Như đã chia sẻ ở trên, tình trạng của bệnh nhân nên khi đến với Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp với bạn để kết quả phẫu thuật được như ý.

Phương pháp niềng răng thưa thẩm mỹ.

Sử dụng phương pháp niềng răng để khắc phục tình trạng răng thưa sẽ giúp bạn có một hàm răng đẹp, khoảng cách giữa các răng sẽ khít vào nhau nên có thể tránh được tình trạng thức ăn bám vào khe răng, phát sinh vi khẩn gây sâu răng. Dưới đây là một số khí cụ chỉnh răng thưa hiệu quả được áp dụng tại hàu hết các nha khoa:

Niềng răng mắc cài sứ

Cũng là dòng niềng răng mắc cài nhưng các mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên loại khí cụ này phần nào làm giảm bớt sự thô cứng của dụng cụ niềng răng, giúp cho hàm răng trông nhẹ nhàng và thẩm mỹ hơn trong suốt quá trình chỉnh nha. Hơn nữa, chất liệu sứ sinh học có màu sắc gần giống với men răng thật và lành tính với môi trường khoang miệng, thế nên đây là một trong số các phương pháp niềng răng thẩm mỹ được lựa chọn để cải thiện tình trạng răng thưa.

phuong-phap-nieng-rang-thua-3

Niềng răng thưa là phương pháp chỉnh nha hiệu quả

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay. Thay vì sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài như cách niềng răng truyền thống, phương pháp này chỉ dùng hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt để dịch chuyển răng về vị trí hợp lý trên cung hàm.

Nếu quyết định niềng răng không mắc cài, bạn có thể lựa chọn niềng răng 3D Clear hoặc  niềng răng Invisalign. Cả hai loại khí cụ chỉnh nha này đều được ứng dụng phổ biến tại các Nha khoa uy tín hiện nay, giúp khách hàng nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như ý mà không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay quá trình ăn nhai.

Bạn đang tìm một địa chỉ nha khoa uy tín với những trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài, hết lòng với bệnh nhân để niềng răng thưa. Những điều bạn muốn đều được trung tâm nha khoa chúng tôi đáp ứng với chất lượng phục vụ làm bạn hài lòng, giá cả hợp lý cho túi tiền của bạn.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578