Cao răng nguy hiểm thế nào tới sức khỏe răng miệng?

Lượt xem: 2355
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ nha khoa! Tôi đang gặp chút rắc rối với vấn đề sức khỏe răng miệng. Chuyện là trên bề mặt răng tôi có bám rất nhiều các mảng bám cao răng. Làm tôi rất khó chịu, hơn nữa gần đây tôi còn cảm thấy miệng tôi có mùi. Tôi có tìm hiểu trên mạng và áp dụng nhiều mẹo vặt được chỉ dẫn để lấn át mùi hôi khó chịu phát ra từ khoang miệng. Tôi cũng có ý định đi cạo vôi răng nhưng tôi đang lần lữa và chưa quyết định đi vì tôi thấy nhiều người chẳng bao giờ đi lấy cao răng cũng có sao đâu. Bác sĩ cho tôi lời khuyên có nên đi cạo vôi răng không và cho tôi biết cao răng nguy hiểm thế nào tới sức khỏe răng miệng để tôi có động lực đi cạo vôi răng với. Tôi xin cám ơn.
Thanh Trà ( Nhà Bè -TP.HCM )

Cao răng nguy hiểm thế nào tới sức khỏe răng miệng ?
Cao răng nguy hiểm thế nào tới sức khỏe răng miệng

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Chào bạn Thanh Trà !. Rất cám ơn về nỗi băn khoăn của bạn. Và cũng cám ơn bạn vì đã tin tưởng Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Về nỗi lo của bạn" cao răng nguy hiểm thế nào tới sức khỏe răng miệng?" và có nên đi cạo vôi răng hay không ?, bác sĩ chuyên khoa Răng hàm Mặt của nha khoa chúng tôi có lời giải đáp như sau giúp bạn sáng tỏ được vấn đề mà mình đang băn khoăn nhé.

Cao răng nguy hiểm thế nào tới sức khỏe răng miệng?

Cao răng hình thành trên khoang miệng và bám dính vững chắc trên bề mặt răng miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và dù là nguyên nhân gì đi nữa thì tình trạng cao răng bám dính trên khoang miệng cũng tiềm ẩn rất nhiều vấn đề nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bạn nhé.

Cao răng nguy hiểm thế nào tới sức khỏe răng miệng ?
Cao răng hình thành trên khoang miệng

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nguy hiểm đầu tiên có thể kể đến do cao răng bám dính trong khoang miệng lâu ngày phải kể đến là răng rất dễ bị nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Khi cao răng bám dính trên bề mặt răng và kẽ răng lâu ngày không được làm sạch nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và gây ra các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu...gây ảnh hưởng tới chức năng răng và làm tổn thương tới cấu trúc bên trong răng.

Nguy hiểm tiếp đến đó là răng miệng sẽ xuất hiện các triệu chứng gây ảnh hưởng và khó chịu cho sinh hoạt cuộc sống như: Những cơn đau ê buốt, tình trạng răng bị ố vàng, nhiễm màu và miệng bắt đầu phát ra mùi hôi khó chịu...Tất cả các triệu chứng này phần nào sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và đặc biệt là làm đảo lộn những sinh hoạt đời thường và ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

Cao răng nguy hiểm thế nào tới sức khỏe răng miệng ?
Tổn thương tới cấu trúc bên trong răng.

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những triệu chứng bệnh lý của răng miệng bắt nguồn từ cao răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ là ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng ăn nhai của răng và mặt khác sẽ gây mất thẩm mỹ khuôn miệng, hàm răng bạn.

Để ngăn ngừa được những nguy hiểm rình rập từ cao răng, bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng và nên đi cạo vôi răng, làm vệ sinh khoang miệng sạch sẽ theo lời khuyên của các nha sĩ hàng đầu thế giới. Như vậy bạn sẽ có sức khỏe răng miệng tốt với khuôn miệng thẩm mỹ hơn.

Bài viết liên quan: