Cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không?

Lượt xem: 1566
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không? Cạo vôi răng cũng được xếp vào danh mục điều trị nha khoa khiến cho nhiều người thắc mắc liệu cạo vôi răng có bảo hiểm không. Với mong muốn giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc sử dụng bảo hiểm y tế để cạo vôi răng thì bài viết này đã tổng hợp các thông tin liên quan. Bạn cùng theo dõi nhé!

Bất cứ ai đóng bảo hiểm y tế cũng mong muốn được hưởng các quyền lợi thiết thực. Vậy thì lấy cao răng có bảo hiểm y tế không? Bệnh nhân được bảo hiểm chi trả bao nhiêu tiền khi cạo vôi răng? Nha Khoa Đăng Lưu có giải đáp chi tiết ở phần dưới đây.

lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không
Lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không*

Cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không?

Cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không? Chúng ta sẽ dựa vào điều 21 của Luật BHYT năm 2014 để trả lời cho vấn đề này. Theo đó, BHYT sẽ chi trả tiền viện phí nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng cần điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Tức là việc lấy cao răng có được BHYT chi trả không còn tùy vào tình trạng cao răng của mỗi người nặng hay nhẹ.

Cụ thể như sau:

  • Những bệnh nhân mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng do cao răng bám lâu ngày gây ra như áp xe, chảy mủ, viêm nhiễm, chảy máu chân răng,... buộc phải điều trị nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe thì được bảo hiểm y tế chi trả.
  • Những trường hợp đi lấy cao răng, loại bỏ mảng bám định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng thì bảo hiểm không chi trả.

Như vậy, cũng là đi lấy cao răng nhưng tùy vào từng trường hợp cụ thể quy định rõ trong luật thì mới được bảo hiểm chi trả tiền viện phí. Bệnh nhân cần biết để tránh nhầm lẫn khi đi cạo vôi răng.

cạo vôi răng có bảo hiểm không
Cạo vôi răng có bảo hiểm không*

Mức phí cạo vôi răng hiện nay là bao nhiêu?

Cạo vôi răng không phải là kỹ thuật nha khoa quá khó, bác sĩ sử dụng thiết bị hiện đại như sóng siêu âm để loại bỏ mảng bám thay vì dùng dụng cụ y tế truyền thống. Bệnh nhân hãy tới phòng khám nha khoa uy tín lấy cao răng để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn. Tùy vào mức độ bám dính cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người mà chi phí lấy cao răng sẽ khác nhau.

Thông thường, mỗi ca cạo vôi răng và đánh bóng răng dao động khoảng 200.000 VNĐ đến 900.000 VNĐ. Những bệnh nhân bị nhiễm trùng, áp xe răng do vi khuẩn trong cao răng gây ra sẽ được bảo hiểm chi trả khoảng 60.000 VNĐ đến 240.000 VNĐ cho một liệu trình. Muốn nhận khoản tiền này bệnh nhân cần phải chứng minh bằng cách có giấy tờ, đóng dấu, chữ ký xác thực của bác sĩ điều trị.

Có nên dùng bảo hiểm y tế cho các trường hợp lấy cao răng hay không?

Cạo vôi răng vẫn có thể được bảo hiểm chi trả tiền nhưng trong trường hợp bệnh nhân mắc phải tình trạng răng miệng phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều bệnh nhân không sử dụng bảo hiểm y tế cạo vôi răng do các lý do sau đây:

Sử dụng bảo hiểm y tế có thủ tục rườm rà

Bệnh nhân muốn được hưởng các chính sách liên quan tới những hạng mục có trong bảo hiểm y tế cho vấn đề cạo vôi răng thì cần phải thực hiện một vài thủ tục. Bệnh nhân cần chuẩn bị thẻ bảo hiểm và một số giấy tờ tùy thân liên quan khác như căn cước công dân/ hộ chiếu/ sổ khám chữa bệnh,...

Còn bạn chấp nhận tự chi trả tiền cho việc cạo vôi răng thì không cần phải làm những thủ tục liên quan tới bảo hiểm. Bạn cung cấp một số thông tin về tình trạng răng miệng của mình để bác sĩ biết, sau đó bác sĩ kiểm tra và lấy cao răng cho bạn, điều trị bệnh lý răng miệng nhanh chóng.

có nên dùng bhyt lấy cao răng không
Có nên dùng BHYT lấy cao răng không*

Số tiền được bảo hiểm chi trả không nhiều

Làm thủ tục liên quan nhưng số tiền bảo hiểm chi trả không nhiều cũng khiến bệnh nhân không áp dụng bảo hiểm y tế khi đi lấy cao răng. Chỉ một số trường hợp được bảo hiểm trả 100% viện phí như người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo,... họ mới làm thủ tục để hưởng quyền lợi. Còn những ai được bảo hiểm chi trả với tỷ lệ phần trăm thấp họ tới thẳng nha khoa tư nhân để loại bỏ cao răng, trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt, không cần phải chờ đợi quá lâu.

Một vài nơi không áp dụng BHYT khi cạo vôi răng

Bảo hiểm y tế chỉ được áp dụng khi bệnh nhân tới bệnh viện công để khám, điều trị các bệnh lý về răng miệng trong đó có cạo vôi răng. Dĩ nhiên, khi bạn tới bệnh viện công thì phải chờ đợi lâu, tốn nhiều thời gian và không cảm thấy thoải mái. Vậy nên, nhiều người đã lựa chọn tới nha khoa uy tín để sử dụng dịch vụ cạo vôi răng an toàn, thoải mái. Những cơ sở nha khoa tư nhân thì không áp dụng bảo hiểm y tế cho các trường hợp cạo vôi răng.

Cạo vôi răng tại Nha Khoa Đăng Lưu an toàn

Bạn đã biết cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không rồi, quá trình cạo vôi răng được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện theo quy trình đảm bảo, mang đến cho bệnh nhân cảm giác thoải mái và hàm răng trắng đẹp. Bệnh nhân khi tới Nha Khoa Đăng Lưu để lấy cao răng sẽ không được áp dụng BHYT. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi phòng khám của chúng tôi có mức phí cạo vôi răng không cao, dịch vụ lấy cao răng và đánh bóng bình thường chỉ có 200.000 VNĐ/ 1 ca mà thôi.

Nha khoa áp dụng phương pháp lấy cao răng an toàn, sử dụng sóng siêu âm hiện đại, nhẹ nhàng đánh bay các mảng bám cứng đầu trên răng. Bệnh nhân không nghe đau nhức nhiều như kỹ thuật lấy cao răng truyền thống. Ngoài ra, khi tới trung tâm nha khoa của chúng tôi bạn còn được hưởng nhiều quyền lợi khác như:

bảo hiểm y tế cạo vôi răng
Bảo hiểm y tế cạo vôi răng*

Được chữa trị bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Đúng là cạo vôi răng không khó, nhưng việc cạo vôi răng phải diễn ra theo quy trình chuẩn với các bước cụ thể dưới sự thực hiện của bác sĩ giàu kinh nghiệm. Nha Khoa Đăng Lưu sở hữu đội ngũ y bác sĩ đã tốt nghiệp trường Y danh tiếng, trải qua các khóa đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt, thực hiện cạo vôi răng thành công cho nhiều khách hàng. Bạn có thể yên tâm về tay nghề của bác sĩ, với trình độ chuyên môn cao, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp lấy cao răng an toàn cho bệnh nhân. Từ đó hạn chế đến mức tối đa những biến chứng có thể xảy đến khi cạo vôi răng.

Thực hiện cạo vôi răng trong phòng vô trùng

Để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân, hiện tại 17 chi nhánh của Nha Khoa Đăng Lưu đều có phòng vô trùng đạt chuẩn. Tất cả quá trình cạo vôi răng diễn ra ở phòng vô trùng, dụng cụ cạo vôi răng sát khuẩn đầy đủ nên bệnh nhân hãy yên tâm.

Chi phí cạo vôi răng hợp lý

Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp nhiều gói dịch vụ cạo vôi răng theo yêu cầu của mỗi khách hàng. Những bệnh nhân có tài chính khá hạn hẹp thì chỉ cần sử dụng dịch vụ cạo vôi răng cơ bản giá 200.000 VNĐ có cả đánh bóng răng là đã sở hữu hàm răng như ý muốn rồi. Còn những ai có nhu cầu cao hơn có thể lựa chọn các gói lấy cao răng VIP dao động từ 400.000 đến 900.000 VNĐ.

Dịch vụ khách hàng tốt

Nếu như tới bệnh viện công bạn phải chờ đợi lâu và không chủ động được thời gian. Thì tại Nha Khoa Đăng Lưu bệnh nhân có thể hẹn lịch trước, lựa chọn khung giờ mà mình rảnh để không ảnh hưởng tới công việc cá nhân. Bạn đặt lịch hẹn online sau đó nhân viên của phòng khám sẽ gọi điện thoại xác nhận thời gian, chi nhánh bạn ghé tới. Trong trường hợp có vấn đề gì đó phát sinh, bạn không đến đúng giờ như lịch hẹn hãy liên hệ với phòng khám để được sắp xếp vào một buổi gần nhất.

Bệnh nhân muốn có hàm răng trắng sáng bằng phương pháp làm trắng răng để có nụ cười tự tin thì đừng bỏ qua những cách làm trắng răng tại nha khoa uy tín

Tổng hợp các lý do bạn nên đi lấy cao răng định kỳ

Cao răng tồn tại trên răng của bạn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh răng miệng, có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân. Bệnh nhân cần đi lấy cao răng càng sớm, càng tốt để tránh gặp phải những vấn đề sau đây:

lý do nên đi lấy cao răng
Lý do nên đi lấy cao răng*
  • Mắc bệnh về nướu, lợi: Trong cao răng ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, chúng xâm lấn vào cấu trúc răng, làm mòn men răng. Chưa kể, vi khuẩn còn gây viêm nướu, viêm quanh cuống răng, bệnh nhân sẽ thấy phần nướu sưng to, viêm nhiễm và đau nhức dữ dội.
  • Gây hôi miệng: Cao răng xuất hiện nhiều còn gây ra hôi miệng, bệnh nhân dù có đánh răng hay súc miệng thường xuyên cũng không thể cải thiện được tình trạng này. Chỉ có cách đi cạo sạch mảng bám cứng đầu trên răng và vệ sinh sạch sẽ khoang miệng mới giảm bớt mùi hôi.
  • Xuất hiện nhiều bệnh ở niêm mạc miệng: Vi khuẩn có hại còn gây ra nhiều bệnh như viêm họng, lở loét trong khoang miệng,...
  • Ảnh hưởng tới xương hàm: Các mảng bám xuất hiện nhiều có thể tác động xấu tới xương hàm. Nếu như bệnh nhân không chữa trị kịp thời thì có nguy cơ cao gây ra áp xe lợi, tiêu xương hàm,...

Cao răng gây ra rất nhiều vấn đề phiền phức nếu như bạn không đi lấy cao răng sớm. Trong trường hợp bệnh nhân mắc một số bệnh răng miệng như viêm nướu cấp tính, nhiễm trùng,... bác sĩ sẽ kê đơn thuốc riêng để giảm đau nhức. Cạo vôi răng bằng máy siêu âm không cần phải gây tê vì bệnh nhân không cảm thấy quá khó chịu. Cảm giác ê buốt có thể xảy ra nhưng vẫn chịu đựng được mà không nhất thiết phải sử dụng thuốc tê. Bác sĩ cũng khuyến cáo không nên lạm dụng thuốc tê nhiều lần vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Nha Khoa Đăng Lưu cạo vôi răng thành công cho nhiều khách hàng, kể cả những người gặp tình trạng răng miệng phức tạp. Vì thế mà bạn hãy yên tâm khi quyết định gửi gắm bộ nhá của mình cho chúng tôi.

Bệnh nhân nếu gặp tình trạng răng ê buốt dữ dội có thể đọc thêm thông tin ở bài viết: Răng ê buốt - Vấn đề không nên xem nhẹ

Cạo vôi răng có được bảo hiểm y tế không? Câu trả lời là có, nhưng phải tùy vào từng trường hợp cụ thể và bạn đi lấy cao răng ở bệnh viện công. Những bệnh nhân cạo vôi răng định kỳ tại phòng khám tư nhân thì không được BHYT chi trả. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì chi phí cạo vôi răng ở nha khoa không quá đắt đỏ, bạn còn được trải nghiệm dịch vụ tốt và chủ động về mặt thời gian.