Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ bạn đã biết?

Lượt xem: 2020
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sau khi bọc sứ mà bệnh nhân thấy có xuất hiện tai biến viêm tủy thường không nhiều và đây là một trong những trường hợp hi hữu. Để điều trị dứt điểm tình trạng này thì thường cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng viêm tủy sau bọc sứ. Vậy nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ là gì thì bạn cần phải tới nha khoa để được bác sĩ xác định rõ và chuẩn xác.

Nếu sau khi bọc sứ, tủy bị viêm nhiễm thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của người bọc răng sứ. Do đó, chúng ta phải mau chóng đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau khi bọc sứ được xác định là do kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ không đảm bảo quy chuẩn Y khoa:

Do mài quá nhiều mô răng

Nếu thực hiện bọc răng sứ tại một nha khoa không uy tín và do bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn thực hiện thì chuyện cùi răng bị mài thái quá khiến cho cấu trúc răng bị can thiệp sâu là điều có thể xảy ra. Trong quá trình mài phạm vào sừng tủy, hoặc mài quá nhiều mô răng dẫn tới sát tủy, vi khuẩn xâm nhập vào tủy gây viêm tủy.

nguyên nhân khiến răng bị viêm tủy sau khi bọc sứ
Mài răng quá nhiều khi bọc sứ khiến tủy bị thương tổn

Do mài cùi không đúng kỹ thuật

Mài cùi răng không đúng kỹ thuật sẽ dẫn tới tình trạng sinh nhiệt ở mũi khoan, dẫn tới viêm tủy. Nguyên nhân rõ ràng trong trường hợp này là do sử dụng hệ thống tay khoan không đạt tiêu chuẩn, khả năng tưới nước kém, hệ thống mũi khoan quá cùn và rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt tại răng mài do ma sát giữa múi khoan và mô răng, làm cho tủy bị tổn thương.

Do làm răng tạm không đúng quy cách hoặc không làm răng tạm

Sau khi mài, cùi răng còn lại đã bị mất men, chỉ còn lớp ngà và tủy răng. Nếu răng sau mài không được bảo vệ bằng răng tạm hoặc răng tạm không tốt, không đủ kín vi khuẩn từ môi trường miệng sẽ xâm nhập vào tủy gây viêm tủy răng.

Một thực trạng đáng buồn là ngày nay, để cạnh tranh về giá theo kiểu “gói khuyến mai”, nhiều phòng khám nha khoa đã cắt giảm khâu làm răng tạm hoặc chỉ làm răng tạm sơ sài bằng Composite, dẫn tới hậu quả viêm tủy răng sau khi gắn răng sứ tăng lên.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ bạn đã biết?
Răng bị viêm nhiễm do bọc sứ sai cách

Do dùng chất gắn răng không phù hợp

Những loại chất gắn thế hệ cũ có nhược điểm lớn là khi đông khô sẽ trải qua giai đoạn hạ PH xuống thập, tạo ra một môi trường a xít sẽ làm hại tủy răng. Nhưng chất gắn Resin thế hệ mới đã khắc phục hiệu quả nhược điểm này, tuy nhiên những loại chất gắn này thường đắt tiền, và để cạnh tranh về giá, nhiều cơ sở nha khoa vẫn tiếp tục dũng các xi măng thế hệ cũ gây viêm tủy sau khi gắn răng.

Chất lượng dịch vụ và tay nghề bác sĩ chính là nguyên nhân chính khiến răng bị viêm tủy sau khi bọc sứ. Vì vậy, để tránh rơi vào trường hợp này, các bạn cần lựa chọn một nha khoa thật sự uy tín để bọc sứ theo đúng quy trình kỹ thuật nhé!

Nha khoa bọc răng sứ an toàn tại TP.HCM?

Tại TP.HCM, bạn có thể bọc sứ ở rất nhiều cơ sở răng hàm mặt, tuy nhiên một nha khoa trang bị đầy đủ máy móc bọc sứ và quy tụ đội ngũ bác sĩ có chứng chỉ bọc sứ do Bộ Y tế cấp như Nha Khoa Đăng Lưu không nhiều. Do vậy, muốn đến được đúng nha khoa bọc răng sứ an toàn, chính xác và thẩm mỹ, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin về:

Trình độ của bác sĩ răng hàm mặt

Cơ sở vật chất và trang thiết bị chuyên dùng

Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn kỹ thuật

Chế độ bảo hành sứ chính hãng

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ bạn đã biết?
Bọc sứ theo tiêu chuẩn kỹ thuật tại Nha Khoa Đăng Lưu

Đặc biệt, tại Nha Khoa Đăng Lưu đang áp dụng công nghệ dán sứ Nail Veneer hiện đại của Mỹ. Với công nghệ này, khách hàng không cần phải mài răng và lấy tủy mà vẫn có được hàm răng bọc sứ đẹp hoàn hảo.

Các bạn đã biết nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ chủ yếu do kỹ thuật bọc sứ và tay nghề của bác sĩ. Do đó, ngay khi có nhu cầu bọc sứ, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin về các nha khoa để lựa chọn được địa chỉ bọc sứ tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status