Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng

Lượt xem: 5247
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng bao gồm những gì? Đây là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm, thắc mắc. Niềng răng chỉnh nha - Một phương pháp chỉnh hình răng miệng nhằm khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, mọc khấp khểnh, mọc chìa ra ngoài hoặc hướng vào trong,... Niềng răng là một kỹ thuật phức tạp, yêu cầu tất cả quy trình từ lúc thăm khám cho tới khi tháo khí cụ niềng răng được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và đặc biệt phải có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực chỉnh nha. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng đạt chuẩn đảm bảo mang lại cho bạn kế hoạch điều trị chuẩn xác nhất.

Không phải tất cả bác sĩ tốt nghiệp chuyên khoa Răng Hàm Mặt thì đều đủ năng lực thực hiện ca niềng răng. Vậy điều kiện cần và đủ để trở thành bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha là gì?

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng tiêu chuẩn
Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng tiêu chuẩn*

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng tiêu chuẩn

Niềng răng là một chuyên khoa đặc thù trong lĩnh vực nha khoa, thế nên ngoài những kiến thức răng hàm mặt căn bản, bác sĩ được xem đủ điều kiện niềng răng phải đáp ứng những tiêu chí sau:

Được đào tạo bài bản

Bác sĩ muốn điều trị răng miệng cho bệnh nhân trước tiên phải được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng răng (ít nhất 2 năm chuyên tu). Bác sĩ nắm vững kiến thức nha khoa, am hiểu từng phương pháp chỉnh nha thì mới đưa ra phác đồ niềng răng hiệu quả cho bệnh nhân. Từ đó rút ngắn thời gian đeo niềng, giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đẹp và hài lòng với số tiền mà mình bỏ ra.

Có giấy phép hành nghề

Muốn biết bác sĩ niềng răng có uy tín không thì bạn hãy xem thử họ đã được Sở Y tế cấp giấy phép hành nghề hay chưa. Bất kỳ bác sĩ nào trực tiếp điều trị răng miệng cho bệnh nhân đều phải có giấy phép này. Nếu ai chần chừ không đưa ra giấy phép và bằng cấp liên quan thì nguy cơ cao người đó chỉ là bác sĩ “dỏm”, bạn hãy cân nhắc để không gặp tình trạng tiền mất tật mang.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Có kinh nghiệm niềng răng nhiều năm

Kết quả của ca chỉnh nha phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ. Vì thế, nếu bạn chọn niềng răng tại phòng khám có bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thì sẽ đạt hiệu quả chỉnh nha cao hơn. Bác sĩ tìm ra giải pháp phù hợp, gắn khí cụ chỉnh nha theo quy trình chuẩn, hạn chế biến chứng có thể xảy đến.

Bác sĩ luôn nỗ lực học hỏi, nâng cao tay nghề và kiến thức

Nền Y học vẫn đang phát triển mạnh mẽ, hiện nay trên thế giới đã tìm ra nhiều phương pháp niềng răng mới, giúp quá trình kéo chỉnh răng của bệnh nhân diễn ra nhanh hơn và đạt hiệu quả vượt trội. Điều này đòi hỏi bác sĩ ở Việt Nam phải nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và học hỏi thêm kiến thức nha khoa hiện đại từ các nước phát triển. Vậy nên, đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn thêm vào tiêu chí lựa chọn bác sĩ nha khoa.

Bác sĩ được giới chuyên môn đánh giá cao

Một bác sĩ giỏi chắc chắn sẽ được giới chuyên môn đánh giá cao và nằm trong danh sách bác sĩ niềng răng mà Sở Y tế đưa ra. Bạn hãy chú ý vấn đề này để tìm kiếm cho mình một bác sĩ điều trị tốt.

Trên đây là các tiêu chí lựa chọn bác sĩ nha khoa để bạn "chọn mặt gửi vàng". Hãy dành thời gian xác định những thông tin này và lựa chọn đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi các bạn nhé!

Đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi của Nha Khoa Đăng Lưu

Là địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín hàng đầu TP HCM - Nha Khoa Đăng Lưu được đánh giá cao, phòng khám là điểm đến của hàng nghìn khách hàng niềng răng mỗi năm. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã chỉnh nha cho hơn 10.000 khách hàng trong khu vực và trên thế giới.

Bác sĩ niềng răng bằng cấp quốc tế

Để trở thành một bác sĩ - chuyên gia niềng răng giỏi thì bác sĩ răng hàm mặt phải được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng răng ít phải 2 năm trong môi trường học tập tốt. Ví dụ: Trường Y khoa danh tiếng thế giới như ĐH Y Munster - Đức; ĐH New York; POS - Mỹ,...

Thông qua quá trình đào tạo quốc tế, bác sĩ sẽ có cơ hội tiếp cận với những công nghệ kỹ thuật chỉnh nha hiện đại dưới sự hướng dẫn của chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thế giới. Đây chính là một lợi thế để giúp bác sĩ có thể nâng cao trình độ và tay nghề mà nếu chỉ học ở Việt Nam sẽ không có được.

Chính bởi bác sĩ niềng răng của Nha Khoa Đăng Lưu đều trải qua quá trình học tập và thực hành niềng răng ở môi trường quốc tế, thế nên mọi trường hợp gặp vấn đề về răng đều được lên một kế hoạch chỉnh nha hoàn hảo và chuẩn xác. Đặc biệt, ê kíp bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha của chúng tôi luôn được cố vấn và giám sát chuyên môn bởi chuyên gia hàng đầu là Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến - Thạc sĩ niềng răng ĐH Munster, Đức và Bác sĩ Nicolas - ĐH Lyon 1, Pháp.

Đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi của Nha Khoa Đăng Lưu
Đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi của Nha Khoa Đăng Lưu*

Bác sĩ được cấp giấy phép hành nghề niềng răng

Những bác sĩ trực tiếp tiến hành niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu không chỉ có bằng cấp chỉnh nha mà còn được Sở Y tế cấp giấy phép hành nghề. Đây chính là kết quả đánh giá cho những cố gắng nỗ lực không ngừng của các bác sĩ và cũng là cơ sở để đảm bảo với khách hàng rằng: "Chúng tôi có thể giúp bạn chỉnh hình hàm răng an toàn và hiệu quả".

Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thực tế

Bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao chưa hẳn đã là một bác sĩ giỏi, thực hiện tất cả các ca niềng răng - chỉnh nha đều thành công. Bằng cấp chuyên môn chỉ nói lên được bác sĩ có được đào tạo bài bản hay không mà thôi, còn yếu tố quyết định bác sĩ thật sự giỏi nghề thì hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm thực tế.

Để trở thành một bác sĩ niềng răng giỏi bắt buộc bạn phải là người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đã thực hiện thành công nhiều ca chỉnh nha thực tế. Như đội ngũ bác sĩ niềng răng của Nha Khoa Đăng Lưu - Hầu hết đều đã tiến hành niềng răng thành công cho hàng nghìn khách hàng ở mọi độ tuổi và trong nhiều tình trạng răng khác nhau.

Bác sĩ có tâm huyết với nghề

Không chỉ niềng răng mà đối với bất kỳ dịch vụ nha khoa nào cũng vậy, tiêu chí lựa chọn bác sĩ đáng tin cậy không thể thiếu tâm huyết và trách nhiệm đối với bệnh nhân. Một bác sĩ phải có tâm với nghề thì mới có thể mang đến những điều tốt nhất cho người bệnh của mình.

Trong quá trình chỉnh nha, bác sĩ phải luôn theo dõi sát sao người bệnh và đồng hành cùng họ cho đến khi tháo mắc cài. Đây chính là giá trị bền vững của những bác sĩ niềng răng nói riêng và những người làm việc trong lĩnh vực Y tế nói chung. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu luôn đặt sự tận tâm, chu đáo lên hàng đầu. Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn tất điều trị và hẹn lịch tái khám để đảm bảo có được hàm răng đẹp, nụ cười tự tin.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện an toàn cho mọi lứa tuổi, đọc thêm thông tin ở bài viết: Niềng răng người lớn
Thực hiện niềng răng an toàn
Thực hiện niềng răng an toàn*

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chọn nhầm bác sĩ niềng răng “dỏm”?

Bạn đã biết được các tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng rồi, vậy có bao giờ bạn thắc mắc điều gì sẽ xảy ra đối với hàm răng của bạn khi lỡ dại gửi gắm niềm tin ở bác sĩ “dỏm” không? Thật ra, đã có trường hợp nhiều bệnh nhân đi niềng răng tại cơ sở không đảm bảo và đến Nha Khoa Đăng Lưu “cầu cứu” bác sĩ. Một số tình huống hay gặp khi thực hiện niềng răng tại bác sĩ không giỏi như:

Đeo niềng lâu nhưng không có tác dụng

Bệnh nhân đeo niềng đã lâu nhưng không thấy răng dịch chuyển vào vị trí trên cung hàm như những gì mà bác sĩ nói. Hàm răng của bạn vẫn lệch lạc, các răng mọc không đều vẫn nằm yên ở chỗ cũ. Khi đến phòng khám, các vị bác sĩ “dỏm” không đưa được câu trả lời chính xác cho vấn đề này, khiến tình trạng răng miệng của bạn trở nên phức tạp hơn.

Bệnh nhân bị tụt nướu

Việc gắn mắc cài chỉnh nha sai cách lâu ngày sẽ gây ra bệnh tụt nướu, lộ chân răng. Nếu bệnh nhân không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến răng miệng, dễ làm mất răng vĩnh viễn.

Bị xước mô mềm

Khí cụ chỉnh nha nếu không được gắn vào răng đúng kỹ thuật cộng với việc bệnh nhân chưa quen với “vật lạ” có trong khoang miệng sẽ dễ làm xước mô mềm. Các vết xước nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiễm trùng, bệnh nhân đau đớn nhiều.

Niềng răng đem lại hiệu quả tốt
Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khắc phục sự cố, đem lại hàm răng đẹp*

Tốn tiền, tốn thời gian

Gửi gắm niềm tin sai chỗ sẽ làm cho bệnh nhân vừa tốn tiền vừa mất thời gian. Chi phí cho một ca chỉnh nha thông thường ít nhất đã 15 - 25 triệu. Đó là chưa kể chi phí phát sinh trong thời gian niềng răng và tùy vào từng phương pháp chỉnh nha mức phí sẽ chênh lệch với nhau.

Ngoài ra, niềng răng là cả một quá trình, bệnh nhân phải đeo niềng răng ít nhất 1 năm mới cảm nhận được sự thay đổi của răng miệng. Lúc bạn nhận ra mình chọn bác sĩ nha khoa sai thì cũng đã tốn một khoảng thời gian đeo niềng mà không đem lại hiệu quả gì.

Bệnh nhân muốn biết chi chí niềng răng hãy tham khảo bài viết: Bảng giá niềng răng

Trên đây là các hệ lụy khi lựa chọn bác sĩ nha khoa không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn kém. Hàm răng sẽ theo bạn suốt cuộc đời, nếu lỡ như chúng bị ảnh hưởng không thể khắc phục được cũng không còn cách nào khác ngoài trồng răng giả. Vậy nên bạn phải chủ động tìm hiểu thông tin trước khi đưa ra quyết định niềng răng.

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng đã được bài viết cung cấp cụ thể. Có lẽ qua đây bạn đã biết được tầm quan trọng của một bác sĩ niềng răng giỏi đối với ca chỉnh nha. Các bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu với kinh nghiệm dày dặn, thực hiện niềng răng trẻ em, người lớn và lên phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Ngoài ra, bác sĩ cũng xử lý các ca niềng răng hỏng từ những cơ sở không uy tín. Giúp bệnh nhân sửa chữa sai lầm, nhanh chóng sở hữu hàm răng như ý, cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status