Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng

Lượt xem : 3880

Niềng răng – chỉnh nha là một phương pháp phục hình răng miệng nhằm khắc phục tình trạng răng miệng xấu, răng mọc không đều, mọc lêch…Đây là một kỹ thuật phức tạp, can thiệp trực tiếp vào cấu trúc răng vì thế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng người bệnh cũng như đem lại được hiệu quả cao sau quá trình niềng răng. Thì yêu cầu tất cả quy trình từ khâu thăm khám cho tới khâu hoàn thành tháo khí cụ niềng răng phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có chuyên môn và đặc biệt là có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực niềng răng. Vậy làm sao để lựa chọn được một bác sĩ niềng răng giỏi để gửi gắm hãy cùng nha khoa Đăng Lưu đi tìm hiểu tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng giỏi, uy tín nhé.

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng

Một số kinh nghiệm quan trọng giúp bệnh nhân có thể an tâm lựa chọn bác sĩ niềng răng giỏi cho mình cũng như tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng tốt, hiệu quả.

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng giỏi

♦    Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu bài bản, có giấy phép hành nghề

♦    Bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều ca niềng răng – chỉnh nha

♦    Bác sĩ có con mắt đánh giá tinh tường

♦    Bác sĩ có tâm huyết với nghề nghiệp và trách nhiệm với khách hàng

Để rõ ràng và chi tiết hơn chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng

♦    Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu bài bản, có giấy phép hành nghề

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – chuyên gia chỉnh nha hàng đầu tại nha khoa Đăng Lưu

Để trở thành một bác sĩ – chuyên gia niềng răng giỏi, uy tín, có chuyên môn sâu thì  bác sĩ phải được đào tạo bài bản những kiến thức, kỹ thuật về lĩnh vực niềng răng ít phải 2 năm, ngoài ra bác sĩ còn phải được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực niềng răng – chỉnh nha cũng như phải được trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan tới lĩnh vực nha khoa tại các quốc gia có nên nha khoa phát triển mạnh trên thế giới như: Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Canada…Ở các quốc gia này, BS chuyên gia niềng răng phải có bằng thạc sĩ chuyên về niềng răng ( Master of Sicience in Specialized Orthodontics).Thông qua việc đào tạo họ sẽ có cơ hội tiếp cận với các kỹ thuật chỉnh nha, công nghệ niềng răng hiện đại, tiên tiến được các bác sĩ – chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thế giới trực tiếp hướng dẫn và trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm. Đây chính là một lợi thế để giúp bác sĩ có thể nâng cao tay nghề.

Điều đặc biệt, ngoài có kiến thức chuyên môn và tay nghề được tôi luyện rồi thì bác sĩ còn phải có giấy phép hành nghề. Vì tờ giấy phép hành nghề có thể được xem như là kết quả đánh giá những cố gắng nỗ lực hàng năm trời của các bác sĩ và là một tờ giấy thông hành để bác sĩ có thể bước vào nghề, cống hiến và điều trị cho bệnh nhân.

♦    Bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều ca niềng răng – chỉnh nha 

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến - chuyên gia chỉnh nha hàng đầu tại nha khoa Đăng Lưu

Bằng thạc sĩ niềng răng ĐH Y khoa Quốc tế Munster, Germany của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến.

Bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao chưa hẳn đã là một bác sĩ giỏi, thực hiện tất cả các ca niềng răng – chỉnh nha đều thành công. Để được xem là một bác sĩ niềng răng giỏi thì ngoài kiến thức chuyên môn thì bác sĩ còn phải có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đã thực hiện thành công nhiều ca chỉnh nha. Và nhận được đánh giá tích cực của nhiều bệnh nhân cũng như khách hàng về kết quả đạt được sau phục hình răng miệng.

♦    Bác sĩ có con mắt đánh giá tinh tường

Một yếu tố tất yếu để đánh giá đó là một bác sĩ chỉnh nha giỏi bên cạnh tay nghề chính là con mắt. Bác sĩ chỉnh nha giỏi phải có con mắt tinh tường để khám và đánh giá tình trạng, mức độ răng miệng của bệnh nhân từ đó có thể tư vấn giúp bệnh nhân phương pháp niềng răng phù hợp cũng như con mắt tinh tường để xác định chính xác các thông số, dấu hàm nhằm tạo ra những mắc cài vừa khít với cấu trúc răng miệng của riêng từng bệnh nhân, khách hàng.

♦    Bác sĩ có tâm huyết với nghề nghiệp và trách nhiệm với khách hàng

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến - chuyên gia chỉnh nha hàng đầu tại nha khoa Đăng Lưu

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm của nha khoa Đăng Lưu

Điều cuối cùng cũng là tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng hàng đầu chính là tâm huyết và trách nhiệm của bác sĩ với ngành nghề cũng như với chính bệnh nhân của mình. Một bác sĩ phải có cái tâm với nghề thì mới có thể phục vụ tốt bệnh nhân vì người ta bảo ” Lương y như từ mẫu “. Điều trị cho người bệnh nhưng phải xem như đang điều trị cho chính mình hoặc cho chính người thân của mình vậy. Theo dõi sát sao người bệnh từ những khâu đầu tiên. Đồng hành với họ và có tâm huyết, trách nhiệm với sự hài lòng của khách hàng cũng như với những biến cố không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình điều trị.

Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng giỏi, uy tín, hiệu quả. Mà bệnh nhân, khách hàng có thể tham khảo. Chúng ta không thể tự chạy tới chỗ bác sĩ hỏi xem đó có phải bác sĩ giỏi không, tâm huyết với nghề hay không. Mà hãy tìm hiểu, đánh giá bác sĩ qua những lời giới thiệu từ người quen, bạn bè, từ các nguồn tin trên internet hoặc trực tiếp tới nha khoa để gặp bác sĩ, nói chuỵên, nghe tư vấn…trước khi ” chọn mặt gửi vàng ” và để đưa ra lựa chọn cuối cùng trước hết bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng. Vì nơi đó thường hội tụ nhiều bác sĩ có chuyên môn cao và tài giỏi.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right