Bọc răng sứ bị đau hàm là vì đâu?

Lượt xem: 2396
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ nha khoa và trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu! Cháu mới làm răng sứ Titan, cháu bọc 1 chiếc răng hàm vì bị sâu răng và sau điều trị sâu cùng với điều trị tủy thì cháu bọc sứ để duy trì chiếc răng. Nhưng không hiểu vì sao sau khi bọc răng được khoảng hơn 1 tuần thì cháu bắt đầu thấy có cảm giác bị đau hàm. Bác sĩ cho cháu hỏi bọc răng sứ bị đau hàm là vì đâu và cách khắc phục như thế nào ạ. Cháu xin cám ơn rất nhiều. Lan Phương (TP.HCM)

Bọc răng sứ bị đau hàm là vì đâu ?
Bọc răng sứ cho răng

Trả lời.

Xin chào Lan Phương !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm thì trung tâm nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Bọc răng sứ bị đau hàm là vì đâu?

Bạn Lan Phương thân mến ! Bọc răng sứ là kỹ thuật bọc chụp răng sứ lên trên cùi răng thật với điều kiện, cùi răng thật phải được mài nhỏ và đúng chuẩn xác với tỷ lệ đã đo đạc từ trước. Việc mài cùi răng là một trong những thao tác xâm lấn vào cấu trúc răng trong quá trình điều trị, nó có thể sẽ gây nên những cảm giác đau đớn, khó chịu cho chính bệnh nhân. Nhiều khi nó sẽ làm cho bệnh nhân cảm giác khó chịu mỗi khi ăn uống và tình trạng đau nặng hay nhẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị sẽ được bác sĩ sử dụng các kỹ thuật nha khoa kết hợp với thuốc gây tê nhằm giảm đau cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ bị đau hàm là vì đâu ?
Bác sĩ mài cùi răng quá mức gây ê buốt răng

Mặc dù được bác sĩ tỉ mẩn và cẩn thận trong quá trình điều trị nhưng sau khi phục hình cũng sẽ có trường hợp bệnh nhân bị đau hàm răng. Và nguyên nhân chủ yếu của tình trạng răng miệng này rất khó nắm bắt và chỉ xác định được chính xác khi bệnh nhân tới nha khoa để nha sĩ kiểm tra.

Yếu tố đầu tiên khiến hàm bị đau có lẽ là thân răng sứ, thân răng sứ khi lắp lên cùi răng sẽ tạo lực nhất định và tạo sức nặng đè lên thân răng thật đồng thời lại phải nằm gọn trong viền nướu. Sau đó nó phải thực hiện chức năng ăn nhai nó sẽ tạo lực tác động lên răng và hàm khiến cho bạn cảm thấy đau nhức.

 Bọc răng sứ bị đau hàm là vì đâu?
Chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ để bọc sứ an toàn

Hơn nữa với răng sứ titan hoặc răng sứ kim loại nó có sườn được làm từ kim loại cho nên sẽ có trọng lượng hơn cao hơn các loại răng sứ toàn sứ. Sức nặng này đè lên trên hàm cộng với sự nhạy cảm của nướu và mô mềm lại càng gây ra những cơn đau nhức.

Ngoài hai nguyên nhân trên thì cũng không thể loại trừ nguyên nhân gây đau nhức hàm do bệnh lý răng miệng. Có thể trong quá trình điều trị bác sĩ không điều trị hết bệnh lý răng miệng, cũng có thể sau khi bọc sứ bạn không giữ vệ sinh răng miệng tốt khiến cho bệnh lý răng miệng xuất hiện.

răng hàm sâu không điều trị có nguy hiểm

Để chuẩn xác hơn trong khâu xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng đau hàm sau bọc răng sứ bạn nên đến nha khoa chúng tôi sớm để được bác sĩ kiểm tra và có cách khắc phục.