Quy trình làm mão răng sứ Cercon như thế nào?

Lượt xem: 1254
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc mão sứ Cercon giúp khắc phục nhanh chóng những khiếm khuyết và tổn thương mà hàm răng đang gặp phải như răng sứt mẻ, ố vàng, xỉn màu và gãy vỡ,...Vậy bạn có muốn biết quy trình làm mão răng sứ Cercon như thế nào không?

Quá trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào? sẽ quyết định đến kết quả của ca phục hình. Vì vậy, nếu bạn có ý định làm răng sứ, hãy dành thời gian tìm hiểu về quy trình bọc sứ tiêu chuẩn Y tế được thực hiện ra sao?

Quy trình làm mão răng sứ Cercon như thế nào?
Quy trình làm mão răng sứ Cercon*

Quy trình làm mão răng sứ Cercon như thế nào?

Hiện nay, với sự trợ giúp của công nghệ và máy móc hiện đại, quá trình bọc răng sứ Cercon diễn ra nhanh chóng và chính xác đến từng milimet:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cho khách hàng về phương pháp bọc răng sứ Cercon.

Chụp phim

Kỹ thuật viên sử dụng máy chụp phim kĩ thuật số Pano Ceph để đánh giá tổng quát hệ thống răng hàm của từng khách hàng.

Lấy dấu răng hàm và cạo vôi răng

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng hàm để làm răng tạm bằng chất liệu nhựa trong những ngày chờ  răng sứ Cercon hoàn thiện.

Mài men răng

Răng sẽ được mài bớt men tạo thành trụ nhỏ, giúp răng sứ Cercon bám dính vững chắc vào răng thật. Mão sứ Cercon có kích thước tương đối mỏng, thế nên việc mài mòn răng được hạn chế xuống mức tối đa.

quy-trinh-lam-mao-su-cercon-nhu-the-nao-2
Mài răng để làm răng sứ*

Lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ

Thao tác lấy dấu và chế tạo răng sứ bằng phần mềm CAD/CAM hiện đại giúp kỹ thuật viên tạo ra chiếc răng sứ vừa vặn và cân đối giữa hai hàm, đảm bảo thẩm mỹ cũng như chuẩn khớp cắn của hàm răng.

Gắn răng tạm

Răng tạm được làm bằng nhựa cứng được gắn vào sau khi thực hiện xong quá trình lấy mẫu hàm đối giúp khách hàng ăn nhai và sinh hoạt bình thường.

Tiến hành bọc răng sứ toàn sứ Cercon

Trong 1 tuần đầu, Bác sĩ sẽ gắn bằng keo để khách hàng ăn nhai và giao tiếp thử nghiệm. Nếu chưa hài lòng hoặc không khớp cắn chưa ăn nhập với nhau, thì bác sĩ sẽ chỉnh lại một cách chính xác rồi mới tiến hành gắn cố định.

Trải qua các bước phục hình nghiêm ngặt, khách hàng sẽ có được hàm răng bọc sứ khỏe đẹp, vừa khít và thoải mái ăn nhai. Khi đến nha khoa làm sứ, các bạn hãy tham khảo quy trình phục hình sứ có đúng như chúng tôi đã chia sẻ hay không rồi mới quyết định thực hiện nhé!

Trường hợp nào nên bọc răng sứ Cercon?

Là mẫu răng sứ toàn sứ cao cấp với nhiều ưu điểm nổi bật, Cercon được chỉ định áp dụng cho những trường hợp cụ thể dưới đây:

Răng bị sứt mẻ ở vị trí khó hoặc kích thước lớn nên không thể trám

Răng bị sâu nặng không thể phục hồi

Răng bị hô móm, thưa và lệch lạc mức độ nhẹ

Răng nhiễm màu kháng sinh mà không thể cải thiện bằng cách tẩy trắng

Bị thiếu răng hoặc mất răng

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng hàm của từng khách hàng, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra kế hoạch phục hình răng sứ chi tiết cho chúng ta. Vì vậy, nếu bạn đang gặp những vấn đề về răng, hãy nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ như mong muốn sau khi bọc răng sứ.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ Cercon

Răng bọc sứ dù chắc khỏe đến đâu cũng khó tránh được những tác động từ môi trường như vi khuẩn, mảng bám răng, nhiệt độ, ngoại lực,...Do đó, để đảm bảo những chiếc răng bọc sứ luôn đẹp và bền, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc khoa học như sau:

Quy trình làm mão răng sứ Cercon như thế nào?
Thực hiện ăn nhai bằng lực toàn hàm*

Nên ăn những thực phẩm mềm như các loại rau củ

Không nên ăn thức ăn cứng, dẻo và dai

Hạn chế đồ uống có chất kích thích và chất tạo màu

Nên nhai thức ăn bằng lực toàn hàm

Không va chạm mạnh với răng sứ

Chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, không chải theo chiều ngang

Dùng chỉ nha khoa lấy hết thức ăn dư thừa ở kẽ răng

Quy trình làm mão răng sứ Cercon như thế nào? Đúng kỹ thuật hay không? phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ chuyên môn và tay nghề của đội ngũ bác sĩ. Chính vì thế, các bạn hãy thận trọng trong việc lựa chọn nha khoa bọc sứ để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan: