Bọc răng sứ cần có được những tiêu chí gì?

Chào bác sĩ !.

Vì tai nạn nên tôi bị gãy 1/3 răng cửa hàm trên trông rất xấu và nhiều khi bạn bè hay trêu trọc làm tôi rất ngại. Vừa rồi vì công việc tốt nên tôi có một khoảng tiền thưởng và tôi đang có ý định đi bọc răng sứ cho chiếc răng cửa bị gãy. Tôi có tìm hiểu kỹ trên mạng các thông tin về bọc răng sứ. Tuy nhiên tôi vẫn mong bác sĩ giải đáp cho tôi một thắc mắc là “bọc răng sứ cần có được những tiêu chí gì ? ” Tôi xin cám ơn bác sĩ nhiều.

Hưng ( q2 – TP. HCM)

Bọc răng sứ cần đảm bảo được những tiêu chí gì ?

Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Trả lời :

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn Hưng và rất cám ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi thắc mắc về trung tâm nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn ” bọc răng sứ cần có được những tiêu chí gì ?” bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của nha khoa chúng tôi có câu trả lời sau :.

Bọc răng sứ cần có được những tiêu chí gì ?.

Bọc răng sứ cần đảm bảo được những tiêu chí gì ?

Bạn Hưng thân mến! Theo như bạn biết thì bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng miệng giúp cho những trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng bị tổn thương như: gãy, vỡ nhẹ, bị sứt, mẻ…phục hình lại như răng thật. Hoặc với những trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng bị nhiễm màu nặng, bị ố vàng và không thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng thông thường để khắc phục được thì cũng có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để tìm lại màu sắc răng như vốn có.

Một ca bọc răng sứ thành công cần đảm bảo được hai tiêu chí sau :

♦   Khôi phục được chức năng ăn uống bình thường như răng thật

Bọc răng sứ cần đảm bảo được những tiêu chí gì ?

Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Đây là tiêu chí đầu tiên cũng là chính yếu nhất trong kỹ thuật bọc răng sứ. Hiệu quả đạt được là phải được chức năng ăn nhai như răng thật. Răng sứ có thể cảm biến thức ăn tốt và giúp cho bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống mà không lo ngại bất kỳ một vấn đề gì liên quan tới răng miệng. Ngoài tiêu chí cho cảm giác ăn nhai bình thường thì bọc răng sứ còn phải thực hiện việc phát âm bình thường như trước giúp người bệnh thoải mái và tự tin hơn.

♦   Tiêu chí thứ 2 là phải có được chức năng thẩm mỹ

Bọc răng sứ cần đảm bảo được những tiêu chí gì ?

Đây là một trong hai tiêu chí hàng đầu mà bọc răng sứ cần phải đạt được. Ngoài thực hiện được chức năng ăn uống như thường thì bọc răng sứ còn phải giữ được được tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn miệng. 

Dù là răng cửa hay răng hàm đi nữa thì bọc răng sứ cũng phải tái tạo được nét thẩm mỹ cho khuôn hàm, giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Mọi thắc mắc về phương pháp bọc răng sứ bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp và tư vấn nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578