Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy

Lượt xem : 1415

Nhiều bệnh nhân tới nha khoa Đăng Lưu để điều trị tủy răng cho những chiếc răng chết tủy sau khi điều trị được bác sĩ khuyên nên bọc sứ cho chiếc răng đã chết tủy thì luôn có những câu hỏi và thắc mắc dạng như: tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy hoặc có nhất thiết phải bọc sứ cho răng đã chết tủy hay không ?.

Để trả lời những thắc mắc chung dạng này của phần lớn bệnh nhân và khách hàng, bác sĩ nha khoa Đăng Lưu đưa ra những thông tin chi tiết cho những thắc mắc ” tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy ?” như sau :

 Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy

Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy ?.

Những chiếc răng chết tủy đều được xem như một chiếc răng chết. Vì tủy chính là nguồn sống của chiếc răng đã không còn, thì chiếc răng đó tồn tại chỉ để thực hiện phần nào chức năng thẩm mỹ cho khuôn miệng mà thôi. Nó không còn bất kỳ cảm giác nào khi ăn uống hoặc dù có bất kỳ kích thích nào thì chiếc răng đó cũng sẽ vẫn vô cảm.

Tình trạng này kéo dài cho đến khi chiếc răng bị sừng hóa và tình trạng sừng hóa sẽ diễn ra rất nhanh khoảng 1 năm sau khi điều trị tủy răng. Khi răng đã chết tủy bước vào giai đoạn sừng hóa thì nó rất dễ bị hư hại, chỉ cần những tác động mạnh có thể khiến cho chiếc răng bị vỡ, nứt hoặc gãy…tới bây giờ ngay cả khả năng thẩm mỹ cho khuôn miệng chiếc răng này cũng không thể đảm đương được nữa.

Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy

Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Ngoài ra, sự tồn tại của chiếc răng này còn gây ra nhiều vấn đề bệnh lý làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bạn. Vì thế việc bọc răng sứ cho chiếc răng chết tủy này càng sớm càng tốt. Vì :

Tại sao phải bọc răng sứ cho răng chết tủy ?.

♦   Bọc răng sứ cho chiếc răng chết tuỷ có khả năng hạn chế được bệnh lý răng miệng. Khi răng chết tủy nó sẽ là điểm yếu của khuôn miệng và là vị trí lí tưởng để vi khuẩn bắt đầu tấn công vào gây bệnh lý cho sức khỏe răng miệng. Hơn nữa, răng bị chết tủy sẽ có những lỗ tủy sâu và thức ăn mà bệnh nhân ăn vào rất dễ bị dắt lại, các cặn bẩn này sẽ thu hút vi khuẩn mà nhanh chóng gây nên bệnh lý cho sức khỏe răng miệng.

Bọc sứ là biện pháp ngăn ngừa tình trạng bệnh lý răng miệng này.

Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy

♦   Bọc sứ cho răng chết tủy giúp khuôn miệng trở nên thẩm mỹ hơn. Những lỗ tủy sâu và lớn trên bề mặt răng sẽ gây mất thẩm mỹ trầm trọng, vì thế việc bọc các mão sứ lên trên có khả năng giúp khuôn miệng trông thẩm mỹ hơn rất nhiều.

♦   Bọc sứ giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai thật tốt. Khi răng chết tủy nó rơi vào trạng thái vô cảm và không có bất kỳ một cảm giác nào khi ăn uống hoặc khi bị kích thích. Vì thế bọc sứ sẽ giúp răng có khả năng cảm biến thức ăn tốt, giúp khôi phục được chức năng ăn nhai bình thường như răng thật.

Trên đây là một số lí do, hay nói cách khác là ưu điểm của việc bọc sứ cho răng đã chết tủy mà bạn có thể sẽ quan tâm. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Đăng lưu để được bác sĩ giải đáp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right