Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy

Lượt xem: 2395
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nhiều bệnh nhân tới Nha Khoa Đăng Lưu để điều trị tủy răng cho những chiếc răng chết tủy. Sau khi điều trị được bác sĩ khuyên nên bọc sứ cho chiếc răng đã chết tủy thì luôn có những câu hỏi và thắc mắc dạng như: Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy hoặc có nhất thiết phải bọc sứ cho răng đã chết tủy hay không ?

Để trả lời những thắc mắc chung dạng này của phần lớn bệnh nhân và khách hàng, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đưa ra những thông tin chi tiết cho những thắc mắc " tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy ?" như sau :

Sự nguy hại của răng chết tủy ?

Những chiếc răng chết tủy đều được xem như một chiếc răng chết bởi vì tủy chính là nguồn sống của chiếc răng đã không còn, thì chiếc răng đó tồn tại chỉ để thực hiện phần nào chức năng thẩm mỹ cho khuôn miệng mà thôi. Răng chết tủy không còn bất kỳ cảm giác nào khi ăn uống hoặc gặp bất kì kích thích nào thì chiếc răng đó cũng sẽ vẫn vô cảm.

tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy
Tại sao phải bọc răng sứ cho răng chết tủy?

Tình trạng này kéo dài cho đến khi chiếc răng bị sừng hóa và tình trạng sừng hóa sẽ diễn ra rất nhanh khoảng 1 năm sau khi điều trị tủy răng. Khi răng đã chết tủy bước vào giai đoạn sừng hóa thì nó rất dễ bị hư hại.

Lúc này, những tác động mạnh có thể khiến cho chiếc răng bị vỡ, nứt hoặc hoặc gãy vỡ,...Lúc này, ngay cả khả năng thẩm mỹ cho khuôn miệng chiếc răng này cũng không thể đảm đương được nữa.

Ngoài ra, sự tồn tại của chiếc răng này còn gây ra nhiều vấn đề bệnh lý làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Vì thế, việc bọc răng sứ cho chiếc răng chết tủy này càng sớm càng tốt. 

Tại sao phải bọc răng sứ cho răng chết tủy ?

Bọc răng sứ cho chiếc răng chết tủy có khả năng hạn chế được bệnh lý răng miệng. Khi răng chết tủy nó sẽ là điểm yếu của khuôn miệng và là vị trí lí tưởng để vi khuẩn bắt đầu tấn công vào gây bệnh lý cho sức khỏe răng miệng.

Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy
Răng chết tủy không còn khả năng cảm biến thức ăn

Hơn nữa, răng bị chết tủy sẽ có những lỗ tủy sâu và thức ăn mà bệnh nhân ăn vào rất dễ bị dắt lại. Các cặn bẩn này sẽ thu hút vi khuẩn mà nhanh chóng gây nên bệnh lý cho sức khỏe răng miệng.

Bọc sứ cho răng chết tủy sẽ giúp hàm răng trở nên thẩm mỹ hơn. Những lỗ tủy sâu và lớn trên bề mặt răng sẽ gây mất thẩm mỹ trầm trọng và việc bọc các mão sứ lên trên giúp khuôn miệng trông thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Đặc biệt, bọc sứ giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai thật tốt. Răng sứ sẽ giúp răng bị chết tủy có khả năng cảm biến thức ăn tốt, giúp khôi phục được chức năng ăn nhai bình thường như răng thật.

Trên đây là một số lí do, hay nói cách khác là ưu điểm của việc bọc sứ cho răng đã chết tủy mà bạn có thể sẽ quan tâm. Vậy nên, nếu răng bị chết tủy, bạn hãy đến nha khoa tiến hành điều trị và bọc sứ càng sớm càng tốt.

Các mẫu răng sứ có thể dùng cho răng chết tủy ? 

Răng chết tủy có thể được phục hình bằng nhiều mẫu răng sứ khác nhau như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Lava Plus hay răng sứ Titan,...Đây đều là những mẫu răng sứ có tình bền chắc và thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi vị trí cần phục hình trên khuôn hàm.

Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy
Lựa chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng hàm

Tùy vào tình trạng răng hàm, màu sắc và hình dáng của răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn mẫu răng sứ phù hợp. Bạn có thể cân nhắc giá của các loại răng sứ để chủ động tài chính:

Tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy
Bảng giá bọc răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu *

Răng chết tủy không thể cảm nhận được thức ăn và dễ gãy vỡ. Đây là lý do giải thích tại sao phải bọc sứ cho răng chết tủy, thế nên các bạn còn chần chừ gì nữa? Đến ngay Nha Khoa Đăng Lưu phục hình sứ ngay hôm nay nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status