Cạo vôi răng thường xuyên nhưng răng vẫn ố vàng do đâu?

Lượt xem: 2607
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thưa bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Cháu rất hay đi cạo vôi răng, trung bình cứ khoảng 1 năm hoặc gần 1 năm sẽ đi cạo một lần. Lần gần nhất đây là cháu cạo vôi răng ở Nha Khoa Đăng Lưu, cũng được tầm 6 tháng rồi. Nhưng không hiểu vi sao, cháu cạo vôi răng thường xuyên nhưng răng vẫn ố vàng. Bác sĩ cho cháu hỏi : Cạo vôi răng thường xuyên nhưng răng vẫn ố vàng do đâu ạ ?. Cháu xin cám ơn bác sĩ nhiều. Thạch Thảo ( Thủ Đức - TP.HCM )

Cạo vôi răng thường xuyên nhưng răng vẫn ố vàng do đâu ?
Vôi răng khiến răng ố vàng xỉn màu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thạch Thảo đã quan tâm, tin tưởng và điều trị tại nha khoa chúng tôi cũng như gửi câu hỏi thắc mắc về trung tâm tư vấn của nha khoa. Về thắc mắc của bạn : " Cạo vôi răng thường xuyên nhưng răng vẫn ố vàng do đâu ?" Bác sĩ chuyên khoa của nha khoa có câu trả lời như sau :

Cạo vôi răng thường xuyên nhưng răng vẫn ố vàng do đâu?

Nhiều trường hợp cũng giống như bạn nhé. Mặc dù họ có thói quen tới nha khoa để làm sạch răng bằng cách cạo vôi răng thường xuyên và đặc biệt họ không hề có thói quen uống cà phê hay hút thuốc lá nhưng răng vẫn bị ố vàng. Thậm chí sau khi cạo vôi răng tình trạng răng xỉn màu và ố vàng càng nặng hơn nữa.

Cạo vôi răng thường xuyên nhưng răng vẫn ố vàng do đâu ?
Máy cạo vôi răng*

Nguyên nhân của việc cạo vôi răng thường xuyên nhưng răng vẫn ố vàng do đâu thì mời bạn theo dõi kỹ các thông tin dưới đây nhé.

Thứ nhất : Nguyên nhân răng bị ố vàng, nhiễm màu dù thường xuyên lấy cao răng do trong suốt quá trình hình thành và phát triển men răng và ngà răng bị nhiễm các chất hóa học. Mà thông thường sẽ là các chất tetraccyline có trong thuốc kháng sinh mà bạn thường sử dụng.

Nguyên nhân thứ 2 là răng bị nhiễm màu do tình trạng tủy chết, do phục hình hoặc do màu của thực phẩm, nước uống mang lại. Mà đa phần nguyên nhân này đều chiếm phần đa. Thường thì nhiều người sau khi cạo vôi răng thì không có hoặc ít có biện pháp để bảo vệ răng miệng. Hoặc vẫn sẽ dụng thực đơn ăn uống bình thường mà không để ý tới những chất có thể gây tổn hại tới màu sắc răng.

Cạo vôi răng thường xuyên nhưng răng vẫn ố vàng do đâu ?
Cần đến nha khoa uy tín để cạo vôi răng định kỳ*

Một nguyên nhân nữa là khi cạo cao răng men răng phần nào sẽ bị ảnh hưởng. Hoặc đối với nhiều người khi sinh ra đã có cấu trúc răng yếu, thành phần sản sinh ra men răng kém nên màu sắc không đều và phần nào tác động tới tính thẩm mỹ của hàm răng.

Còn có rất nhiều nguyên nhân nữa khiến cho màu sắc răng thay đổi sau khi cạo vôi răng như ăn uống hoặc vệ sinh không đúng cách. Vì thế bạn cần phải chú ý kỹ hơn. Và nên đến nha khoa để được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tư vấn cách vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng miệng sau khi lấy cao răng.