Chảy máu khi chải răng phải làm sao?

Lượt xem: 2204
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thưa bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Tôi chải răng hàng ngày đều đặn và thường tôi chải 2 lần trong ngày vào sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Nhưng không hiểu sao dạo gần đây lần nào chải răng tôi cũng bị chảy máu ở chân răng và có mùi hôi miệng nữa. Bác sĩ cho tôi hỏi chảy máu khi chải răng phải làm sao ? và nó có nguy hiểm lắm không ?. Tôi xin cám ơn. Cao Tuyết ( tuyetcao...@gmail.com )

Chảy máu khi chải răng phải làm sao?-1
Chảy máu khi chải răng là bệnh lý nha chu*

Trả lời

Chào bạn Cao Tuyết!

Nha khoa chúng tôi cám ơn về sự tin tưởng tưởng của bạn với nha khoa chúng tôi và cũng cám ơn thắc mắc của bạn. Về vấn đề của bạn " chảy máu khi chải răng phải làm sao ?" nha khoa chúng tôi có câu giải đáp như sau : 

Chảy máu chân răng phải làm sao?

Tình trạng của bạn, chảy máu khi chải răng và miệng phát ra mùi hôi chứng tỏ bạn đang bị mắc vấn đề bệnh lý răng miệng rồi. Có thể bạn đang bị triệu chứng của bệnh lý viêm lợi hoặc viêm nha chu...mà bạn không biết. Hơn nữa, việc bạn vẫn chải răng thường ngày mà vẫn xuất hiện tình trạng chảy máu khi chải răng thì  có thể nguyên nhân bởi bạn chải răng chưa đúng cách. Tình trạng này kéo dài sẽ nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Mới đầu chỉ là chảy máu chân răng và hôi miệng, sau dần dần, các tổ chức nướu sẽ bị viêm, loét và ảnh hưởng tới chân răng và cấu trúc trong răng.

Chảy máu khi chải răng phải làm sao?-2
Chảy máu khi chải răng cần điều trị sớm*

Ngay bây giờ bạn nên đến nha khoa để bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xác định rõ tình trạng, nguyên nhân gây ra vấn đề răng miệng ở bạn và có phương pháp điều trị thích hợp nhằm hết được tình trạng này. Hoặc nếu bạn chưa thể tới nha khoa được thì có thể áp dụng một số liệu pháp sau để xoa dịu và hạn chế phần nào bệnh phát triển nặng.

Chú ý vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách. Bạn nên xem lại cách chải răng hàng ngày của mình và nên chải răng nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải lông mềm và chải răng theo động tác xoay tròn bàn chải trên bề mặt răng, không nên chải ngang bàn chải vì nó sẽ gây nên những tổn thương cho nướu và chân răng.

Chảy máu khi chải răng phải làm sao?-3
Cần chải răng đúng cách*

Cung cấp vitamin C vừa đủ cho sức khỏe răng miệng thông qua việc sử dụng nhiều trái cây. 

Chọn loại kem đánh răng chứa nhiều fluor để làm chắc men răng và răng. Nên sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng sinh lý sau khi chải răng để làm sạch các vụn thức ăn dắt trên bề mặt khoang miệng.

Hạn chế hoặc loại bỏ các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống cà phê...Và  bạn nên đi khám sức khỏe nha khoa để được hướng dẫn điều trị thật đúng cách nhé.