Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không?

Lượt xem: 1910
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi vừa điều trị răng sâu xong, và bác sĩ có khuyên tôi nên trám răng và bọc răng sứ cho chiếc răng mới điều trị răng sâu nhằm tạo nét thẩm mỹ và hạn chế tình trạng tình trạng bệnh phát sinh tiếp. Tôi đang không biết quyết định nhu thế nào vì toi vẫn chưa sẵn sàng lắm. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên có nên bọc răng sứ cho răng sâu không?. Tôi xin cám ơn nhiều.

Ân ( Bình Thạnh - TP.HCM )

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không ?
Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không?

Trả lời.

Xin chào bạn Ân !. Cám ơn bạn vì đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Nha Khoa Đăng Lưu. Về vấn đề mà bạn đang băn khoăn "có nên bọc răng sứ cho răng sâu không ?" câu trả lời của bác sĩ nha khoa chúng tôi như sau :

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không?

Bạn Ân thân mến !. Răng bị sâu và phải điều trị thông thường bác sĩ sẽ hút và khoét sạch lỗ sâu vì thế sẽ xuất hiện những lỗ sâu li ti thậm chí là lỗ lớn nằm rải rác trên bề mặt răng trông mất thẩm mỹ. Và không những lỗ sâu trông mất thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến việc ăn uống của bạn nữa, đôi khi những vụn thức ăn nhỏ sẽ lọt xuống và làm ảnh hưởng tới răng miệng.

Hơn nữa, những lỗ sâu răng nếu không được điều trị hết sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp tục tấn công lại vào trong răng và bệnh lý sẽ phát sinh lại.

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không ?
Quy trình thăm khám cho răng sấu

Đó là chưa nói đến việc điều trị răng sâu có thể bác sĩ sẽ phải hút dịch tủy bị viêm, từ đó chiếc răng sẽ trở nên yếu hơn, nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương hơn. Nếu không có biện pháp phục hình gì thì chiếc vỏ răng này sẽ chỉ tồn tại được trong một thời gian ngắn và nó bắt đầu bị gãy hoặc bị mất đi.

Vì những lí do trên mà bạn nên thực hiện phục hình chiếc răng sâu bằng cách trám răng hoặc bọc răng sứ cho răng. Vừa duy trì được chức năng ăn nhai cho răng, đảm bảo được tính thẩm mỹ của khuôn miệng lại có thể ngăn ngừa bệnh phát sinh lại một cách hiệu quả.

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không ?
Răng sâu

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra và lên phát đồ điều trị nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status