Có mấy loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay

Lượt xem: 1232
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ kim loại đã mất dần vị trí số 1 trong “thế giới răng giả” bởi vì sự ra đời của hàng loạt mẫu răng sứ thẩm mỹ. Chính vì không được tập trung quảng bá nên nhiều khách hàng thắc mắc “có  mấy loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay.

Có mấy loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay? Nếu quan tâm đến mẫu răng sứ này, bạn có thể tìm hiểu thông tin này ở bài viết dưới đây.

Có mấy loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay-1
Có mấy loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay*

Ưu điểm của răng sứ kim loại?

Bên trong là một lớp sườn kim loại cấu tạo từ hợp kim Coban Crome Niken và bên ngoài được phủ bởi hợp kim Coban - Crom - Niken dày từ 0.3 mm trở lên, răng sứ kim loại có những ưu điểm nổi bật dưới đây:

Độ bền cao

Được chuyên gia đánh giá là mẫu răng sứ có độ bền cao, răng sứ kim loại có thể thay thế cho răng thật ở mọi vị trí như răng cửa hay răng hàm. Tuy nhiên, so độ chắc với mão răng quý kim như vàng bạc thì răng sứ kim loại  không bằng nhưng vẫn có thời gian sử dụng lâu dài cho khách hàng.

Hình dáng tự nhiên

Răng sứ kim loại có màu sắc gần như răng thật bởi lớp sứ phủ bên ngoài tạo cho răng sứ kim loại hình dáng tự nhiên.

Có mấy loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay-2
Răng sứ kim loại có chi phí hợp lý*

Nhược điểm của răng sứ kim loại

Nếu kỹ thuật bọc răng sứ không tốt và cách chăm sóc vệ sinh răng miệng sai cách, phần thân kim loại nằm viền bên dưới của răng sứ có thể gây đen viền chân răng ngay tại vị trí bọc răng. Bên cạnh đó, khi có ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong.

Có mấy loại  răng sứ kim loại phổ biến hiện nay

Mặc dù, răng sứ kim loại không được quan tâm nhiều hiện nay, thế nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu về mẫu răng sứ này, hãy dành thời gian tham khảo những thông tin có mấy loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay:

Răng sứ kim loại thường

Là răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni - Cr hoặc Co - Cr) và được phủ bên ngoài một lớp sứ Ceramco3. Loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loại răng sứ này sẽ làm đen viền nướu.

Có mấy loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay-3
Lựa chọn mẫu răng sứ phù hợp với tình trạng của mỗi người*

Răng sứ Titan

Đây cũng là răng sứ kim loại, nhưng khung sườn của răng làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa 4 - 6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Chất Liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, biến dạng,.. có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. Với những đặc điểm trên, răng sứ titan có khả năng tương thích tốt với nướu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng khi bị tác động bởi dịch nước bọt.

Nếu muốn biết nhiều thông tin hơn về mẫu răng sứ truyền thông này, bạn hãy dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được chia sẻ cụ thể. Và hi vọng rằng, bài viết về có mấy loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay? sẽ giúp bạn nhận diện được loại răng sứ cổ điển này.