Có nên làm răng sứ Veneer cho răng cửa không?

Lượt xem: 1147
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ Veneer thực chất là mặt dán sứ siêu mỏng giúp khôi phục bề mặt răng bị tổn thương một cách nhanh chóng. Vậy có nên làm răng sứ Veneer cho răng cửa không? Câu trả lời nằm ở phần tiếp theo của bài viết, cùng tham khảo nhé!

Răng cửa là vị trí đặc biệt quan trọng trên hàm răng và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Do đó, việc lựa chọn mẫu răng sứ phù hợp để phục hình răng cửa vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta.

Có nên làm răng sứ cho răng cửa không?-1
Răng sứ kim loại và răng sứ veneer

Có nên làm răng sứ Veneer cho răng cửa không?

Mặt dán sứ Veneer là bước cải tiến vượt bậc giúp cải thiện màu sắc và hình dáng răng thật một cách tự nhiên nhờ những ưu điểm nổi trội sau đây:

Màu sắc tự nhiên như răng thật

Màu sắc của sứ Veneer trong suốt giống men răng thật nên rất khó nhận diện. Do đó, sau khi bọc sứ Veneer, bạn có thể thoải mái và tự tin giao tiếp với người đối diện.

Bền chắc dài lâu

Mặc dù, kích thức siêu mỏng, thế nhưng răng sứ Veneer có tính chịu lực và chịu nén rất tốt giúp hạn chế tối đa hiện tượng bị gãy vỡ hoặc sứt mẻ.

Thân thiện với cơ thể

Chất liệu sứ lành tính nên thân thiện với cơ thể con người và nhanh chóng thích nghi với hàm mà không gây ra bất kì dị ứng hay biến chứng nào nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Không dẫn nhiệt và không dẫn điện

Sự tăng giảm đột ngột nhiệt độ trong khoang miệng khi ăn uống hoặc vệ sinh có thể dẫn đến tình trạng rối loạn hoạt động các mạch máu và gây viêm tủy răng. Với đặc tính không dẫn điện và không dẫn nhiệt, bọc sứ Veneer đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ răng miệng.

Có nên làm răng sứ Veneer cho răng cửa không?-2
Phục hình răng sứ Veneer cho răng cửa

Đặc biệt, với kích thước siêu mỏng và có thể thực hiện phục hình trực tiếp, mặt dán sứ Veneer là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn cải thiện thẩm mỹ cho vùng răng cửa.

Trường hợp nào nên sử dụng mặt dán sứ Veneer?

Theo nhận định của Bác sĩ Nha khoa, những trường hợp nên làm răng sứ Veneer bao gồm:

Răng bị sứt, mẻ nhẹ

Răng bị mòn men

Răng bị thiếu sản

Răng thưa mức độ nhẹ

Răng nhiễm màu kháng sinh

Dán mặt sứ Veneer ở đâu tốt?

Hiện nay, mặt dán sứ Veneer được sử dụng phổ biến ở nhiều Nha khoa, thế nhưng để đảm thẩm mỹ và độ bền chắc, các bạn cần lựa chọn địa chỉ Nha khoa:

Trang thiết bị hiện đại

Công nghệ mài răng siêu âm sẽ giúp giảm bớt cảm giác đau nhức cho khách hàng khi tiến hành mài răng bọc sứ hay phòng Labo hiện đại sẽ hỗ trợ quá trình chế tạo răng sứ chính xác và nhanh chóng hơn.

Có nên làm răng sứ Veneer cho răng cửa không?-3
Khách hàng có làm răng sứ Veneer trực tiếp

Kỹ  thuật viên có tay nghề cao

Có thể chế tác và phục hình răng sứ không chỉ yêu cầu độ chính xác mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ  cao. Do đó, kỹ thuật viên sản xuất răng sứ cần có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chất liệu sứ 

Chất liệu sứ phải đảm bảo an toàn và thân thiện với răng, không được gây ra bất kì kích thích hay dị ứng nào làm tổn thương vùng miệng. Hơn nữa, răng sứ chất lượng sẽ bền đẹp lâu dài và có thể chống lại được những tác động của môi trường.

Có nên làm răng sứ Veneer cho răng cửa không? Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và điều kiện tài chính của mỗi người. Vì vậy, hãy trao đổi với Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn mẫu răng sứ phù hợp nhất.