Răng sâu gây hôi miệng phải làm sao?

Lượt xem: 2612
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sâu răng là một bệnh lý phổ biến và gây ra nhiều triệu chứng phiền toái cho khổ chủ. Một trong những triệu chứng khó chịu nhất và ảnh hưởng nhất có lẽ là tình trạng hôi miệng và cảm giác đau nhức răng. Nhiều đối tượng bệnh nhân khi gặp phải vấn đề này đã thắc mắc: Răng sâu gây hôi miệng phải làm sao?. Để lý giải cho hiện tượng bạn hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Răng sâu gây hôi miệng phải làm sao?

Hôi miệng là một trong những triệu chứng sớm của bệnh lý sâu răng, gây ra những trở ngại cho bệnh nhân trong giao tiếp hàng ngày. Cách để điều trị răng sâu gây hôi miêng được tiến hành như sau:

Nếu phát hiện thấy triệu chứng hôi miệng ngày càng nặng thì bệnh nhân nên tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra và trị dứt điểm. Không nên tự ý mua thuốc hoặc sử dụng một số cách theo lời mách bảo để điều trị. Vì

Răng sâu gây hôi miệng phải làm sao
Răng sâu gây hôi miệng phải làm sao?

Thứ nhất, để điều trị triệt để triệu chứng này cần tìm hiểu rõ căn nguyên, lý do làm phát sinh triệu chứng.

Thứ 2 nếu tự ý điều trị ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chính bản thân mình.

Thậm chí ở một số trường hợp còn làm cho bệnh biến chứng trở nặng.

Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân gây ra hôi miệng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị.

Đối với trường hợp hôi miệng do sâu răng thì bệnh nhân cần được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng sau đó có cách điều trị dứt điểm bệnh lý sâu răng. Khi răng sâu được điều trị tốt thì tự khắc, triệu chứng hôi miệng sẽ chấm dứt cùng với việc bệnh nhân tuân thủ theo một số chỉ định của bác sĩ nha khoa thì sẽ sớm có được khuôn miệng thơm tho.

Quy trình điều trị sâu răng

Quy trình điều trị bệnh sâu răng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng bị sâu  để xác định cụ thể vị trí răng bị sâu, các mô răng tổn thương để quá trình điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.

Răng sâu gây hôi miệng phải làm sao
Điều trị sâu răng là cách tốt nhất để điều trị hôi miệng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng 

Vệ sinh răng miệng trước khi trám răng sẽ giúp loại sạch các mảng bám và vi khuẩn có hại ra khỏi khoang miệng, giúp quá trình hàn trám răng tránh bị viêm nhiễm.

Bước 3: Gây tê

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để người bệnh không bị đau nhức, cảm giác thoải mái hơn khi nhổ răng.

Bước 4: Nạo vết sâu

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong việc điều trị răng sâu. Bác sĩ phải nạo sạch mô răng tổn thương nhưng không được xâm lấn đến cấu trúc các phần răng còn lại. Việc này nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn sâu răng ra khỏi chiếc răng bị sâu để tránh tái phát trở lại.

Bước 5: Thực hiện trám răng

Bác sĩ sẽ dùng các vật liệu trám thân thiện với sức khỏe con người như composite, amalgam hoặc fuji để đổ vào vết sâu đã được nạo sạch, sau đó tạo hình chiếc răng và dùng tia Laser đông cứng vết trám lại. Mọi thao tác đều thực hiện đúng theo quy trình chữa sâu răng an toàn và hiệu quả.

Biện pháp làm giảm hôi miệng hiệu quả tại nhà

Bạn bị hôi miệng do sâu răng, nhưng vẫn chưa sắp xếp được thời gian để đến nha khoa điều trị. Vậy có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để hạn chế mùi hôi do sâu răng gây ra:

Đánh răng đều đặn ngày 2 lần sáng và tối đồng thời sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng sau mỗi lần ăn xong để làm sạch các mảng bám quanh răng.

Răng sâu gây hôi miệng phải làm sao
Súc miêng bằng nước muối để giảm hôi miệng

Làm sạch lưỡi ngay sau mỗi lần đánh răng để hạn chế vi khuẩn và mảng bám tích tụ trên lưỡi gây hôi miệng.

Nên ăn một bữa sáng lành mạnh với các thức ăn thô, để làm sạch mặt sau của lưỡi đồng thời nhai kẹo cao su không đường nhằm làm sạch và tăng cường khả năng tiết nước bọt của miệng.

Giữ miệng ẩm bằng cách lâu lâu uống một chút nước là cách phòng răng sâu gây hôi miệng đơn giản.

Ngậm nước muối, súc miệng bằng nước chè đặc mỗi ngày.

Trên đây là những thông tin về răng sâu gây hôi miệng phải làm sao? Nếu có những dấu hiệu của hôi miệng bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu để điều trị trước khi vấn đề hôi miệng trở nên trầm trọng hơn nhé.