Có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không?

Lượt xem: 1093
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trong khi nhiều khách hàng đang cảm thấy hài lòng với hàm răng bọc sứ Cercon thì có một số người vẫn thắc mắc có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không? Vấn đề này hãy để Chuyên gia răng sứ tư vấn nhé!

Răng sứ Cercon nổi tiếng với độ bền chắc cao, màu sắc tự nhiên và khả năng chịu lực tốt. Vì vậy, mẫu răng sứ này được sử dụng để khôi phục những chiếc răng bị tổn thương giúp lấy lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho toàn bộ hàm răng.

Có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không?
Răng sứ Cercon cho răng sâu*

Có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không?

Không chỉ giúp giải quyết những khiếm khuyết trên bề mặt răng hiệu quả, răng sứ Cercon còn là lựa chọn lý tưởng cho trường hợp bị sâu răng, răng hô móm hoặc thưa mức độ nhẹ. Sau khi bọc sứ Cercon, răng của bạn sẽ được bảo vệ an toàn trong lớp mão sứ cứng chắc, ngăn chặn tình trạng sâu răng lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ răng miệng.

Quy trình bọc răng sứ Cercon cho răng sâu

Không giống quy trình bọc sứ thông thường, các bước bọc răng sứ Cercon cho răng sâu được tiến hành như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có chuẩn đoán chính xác về mức độ sâu răng của khách hàng. Nếu cần thiết, Bác sĩ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra răng cần bọc có phải lấy tủy hay không ?

Nạo sạch vết sâu trên răng

Với các dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch vết sâu tức là loại bỏ các mô răng bị bệnh, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh. Trong quy trình bọc răng sứ cho răng sâu, việc điều trị dứt điểm sâu răng là yêu cầu bắt buộc.

co-nen-lam-rang-su-cercon-cho-rang-sau-khong-2
Bọc răng sứ Cercon hạn chế mài cùi răng*

Mài cùi và lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ cho những chiếc răng bị sâu. Bác sĩ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt.

Đây được coi là công đoạn sửa soạn cho việc bọc răng sứ  Cercon lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài răng, nên cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều.

Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ. Hiện nay, thao tác lấy dấu răng và chế tạo răng sú Cercon được thực hiện trên phần mềm CAD/CAM giúp rút ngăn thời gian điều trị và mang lại độ chính xác cao.

Thử sườn và bọc sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không? để điều chỉnh khớp cắn và cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên cùng chân nướu.

co-nen-lam-rang-su-cercon-cho-rang-sau-khong-2
Khôi phục hình dáng và độ cứng chắc cho chiếc răng bị tổn thương *

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Trước khi gắn răng sứ Cercon cố định, bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn răng sứ lên răng bị sâu, kết thúc quy trình bọc răng sứ cho răng sâu an toàn và hiệu quả.

Có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không? Còn tuỳ thuộc vào mức độ sâu răng và tình trạng răng hàm của mỗi người. Vì vậy, nếu bị sâu răng, bạn hãy đến gặp Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status