Có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không?

Trong khi nhiều khách hàng đang cảm thấy hài lòng với hàm răng bọc sứ Cercon thì có một số người vẫn thắc mắc có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không? Vấn đề này hãy để Chuyên gia răng sứ tư vấn nhé!

Răng sứ Cercon nổi tiếng với độ bền chắc cao, màu sắc tự nhiên và khả năng chịu lực tốt. Vì vậy, mẫu răng sứ này được sử dụng để khôi phục những chiếc răng bị tổn thương giúp lấy lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho toàn bộ hàm răng.

Có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không?

Có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không?

Có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không?

Không chỉ giúp giải quyết những khiếm khuyết trên bề mặt răng hiệu quả, răng sứ Cercon còn là lựa chọn lý tưởng cho trường hợp bị sâu răng, răng hô móm hoặc thưa mức độ nhẹ. Sau khi bọc sứ Cercon, răng của bạn sẽ được bảo vệ an toàn trong lớp mão sứ cứng chắc, ngăn chặn tình trạng sâu răng lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ răng miệng.

Quy trình bọc răng sứ Cercon cho răng sâu

Không giống quy trình bọc sứ thông thường, các bước bọc răng sứ Cercon cho răng sâu được tiến hành như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có chuẩn đoán chính xác về mức độ sâu răng của khách hàng. Nếu cần thiết, Bác sỹ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra răng cần bọc có phải lấy tủy hay không ?

Nạo sạch vết sâu trên răng

Với các dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch vết sâu tức là loại bỏ các mô răng bị bệnh, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh. Trong quy trình bọc răng sứ cho răng sâu, việc điều trị dứt điểm sâu răng là yêu cầu bắt buộc.

co-nen-lam-rang-su-cercon-cho-rang-sau-khong-2

Bọc răng sứ Cercon hạn chế mài cùi răng

Mài cùi và lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ cho những chiếc răng bị sâu. Bác sỹ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt.

Đây được coi là công đoạn sửa soạn cho việc bọc răng sứ  Cercon lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Bác sỹ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài răng, nên cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều.

Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ. Hiện nay, thao tác lấy dấu răng và chế tạo răng sú Cercon được thực hiện trên phần mềm CAD/CAM giúp rút ngăn thời gian điều trị và mang lại độ chính xác cao.

Thử sườn và bọc sứ

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không? để điều chỉnh khớp cắn và cuối cùng, bác sỹ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên cùng chân nướu.

co-nen-lam-rang-su-cercon-cho-rang-sau-khong-2

Khôi phục hình dáng và độ cứng chắc cho chiếc răng bị tổn thương 

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Trước khi gắn răng sứ Cercon cố định, bác sỹ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn răng sứ lên răng bị sâu, kết thúc quy trình bọc răng sứ cho răng sâu an toàn và hiệu quả.

Có nên làm răng sứ Cercon cho răng sâu không? còn tuỳ thuộc vào mức độ sâu răng và tình trạng răng hàm của mỗi người. Vì vậy, nếu bị sâu răng, bạn hãy đến gặp Bác sỹ để được tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp nhé!

1800 6836
0356739251
1800 6578