Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?

Lượt xem : 1409

Thưa bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Cháu năm nay 24 tuổi và răng cháu bị mọc lệch và có 2 răng cửa bị chìa ra ngoài so với các răng còn lại.Cháu đang có ý định đi chình hình răng bằng cách niềng răng. cháu đã tham khảo nhiều thông tin về chỉnh hình răng hàm mặt trên internet, nhưng có một vấn đề cháu vẫn chưa rõ là không biết điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ạ ? Có tốn thời gian lắm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn hộ cháu. Cháu xin cảm ơn ạ.

Nguyễn Thị Hoa ( Bình Thuận )

Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Xin chào bạn Hoa !. Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới trung tâm tư vấn của nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn : ” Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?” bác sĩ – chuyên gia niềng răng, chỉnh hình răng răng hàm mặt của chúng tôi có câu trả lời chi tiết như sau :

 

Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?

Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu?

Như bạn đã biết : Chỉnh hình răng hay còn gọi là chỉnh nha là phương pháp nha khoa giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, không đều…và thời gian để điều trị tình trạng bệnh răng miệng bị khuyết điểm này lâu hay nhanh tùy thuộc vào mức độ, tình trạng của răng miệng bạn. Nói một cách khác, nó tùy thuộc vào tình trạng thực tế của răng miệng mỗi người. Có người cũng dùng phương pháp điều trị chỉnh nha đó nhưng rất nhanh đã thấy hiệu quả và quy trình điều trị chấm dứt. Nhưng cũng có những trường hợp bệnh nhân thì thời gian điều trị phải kéo dài hơn do cơ địa cũng như tình trạng răng miệng của người đó.

Thời gian thực tế được tính để điều trị cho một ca chỉnh nha thường dựa trên những yếu tố : Tuổi tác, mức độ lệch lạc của răng, tính nghiêm trọng của các sai lệch, mức độ phức tạp phải di chuyển răng, phương pháp điều trị được áp dụng và sự hợp tác của bệnh nhân, sự đáp ứng của mô đối với vấn đề di chuyển răng nên rất khó đưa ra thời gian điều trị chính xác…

Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhưng thông thường thì thời gian điều trị cho một ca nắn chỉnh nha thường mất một khoảng thời gian từ 1 tới 3 năm. Độ tuổi người bệnh bắt đầu thực hiện chỉnh hình răng càng lớn thì thời gian điều trị càng dài. Ở đối tượng trẻ nhỏ thì quá trình điêu trị nắn chỉnh răng hàm mặt được chia làm nhiều gian đoạn đó là: chỉnh nha phòng ngừa, can thiệp, sau đó là tạm dừng và giám sát những thay đổi trong quá trình trẻ mọc đủ răng cố định và cuối cùng là giai đoạn chỉnh hình răng hàm mặt toàn bộ.

Vì thế mà bạn càng đi điều trị sớm thì thời gian điều trị càng được rút ngắn, quy trình thực hiện cũng đơn giản hơn và bạn cũng tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right