Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?

Thưa bác sĩ Nha Khoa Đăng LưuCháu năm nay 24 tuổi và răng cháu bị mọc lệch và có 2 răng cửa bị chìa ra ngoài so với các răng còn lại. Cháu đang có ý định đi chỉnh hình răng bằng cách niềng răng. cháu đã tham khảo nhiều thông tin về chỉnh hình răng hàm mặt trên internet, nhưng có một vấn đề cháu vẫn chưa rõ là không biết điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ạ ? Có tốn thời gian lắm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn hộ cháu. Cháu xin cảm ơn ạ!

Nguyễn Thị Hoa ( Bình Thuận )

Trả lời

Xin chào bạn Hoa !. Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới trung tâm tư vấn của nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn : " Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?" Bác sĩ - Chuyên gia niềng răng, chỉnh hình răng răng hàm mặt của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ trả lời chi tiết ngay sau đây.

Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?

Như bạn đã biết : Chỉnh hình răng hay còn gọi là chỉnh nha là phương pháp nha khoa giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, không đều,...Và thời gian để điều trị tình trạng bệnh răng miệng bị khuyết điểm này lâu hay nhanh tùy thuộc vào mức độ, tình trạng của răng miệng mỗi người.

Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?

Nói một cách khác, tùy thuộc vào tình trạng thực tế của răng miệng mỗi người mà tốc độ chỉnh hình răng nhanh chậm khác nhau. Có người cũng dùng phương pháp điều trị chỉnh nha đó nhưng rất nhanh đã thấy hiệu quả và quy trình điều trị chấm dứt, nhưng cũng có những trường hợp bệnh nhân thì thời gian điều trị phải kéo dài hơn do cơ địa cũng như tình trạng răng miệng của người đó.

Thời gian niềng răng chỉnh nha cần thiết

Thời gian thực tế được tính để điều trị cho một ca chỉnh nha thường dựa trên những yếu tố: Tuổi tác, mức độ lệch lạc của răng, tính nghiêm trọng của các sai lệch, mức độ phức tạp phải di chuyển răng, phương pháp điều trị được áp dụng và sự hợp tác của bệnh nhân, sự đáp ứng của mô đối với vấn đề di chuyển răng nên rất khó đưa ra thời gian điều trị chính xác,...

Thông thường thì thời gian điều trị cho một ca nắn chỉnh nha thường mất một khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm. Độ tuổi người bệnh bắt đầu thực hiện chỉnh hình răng càng lớn thì thời gian điều trị càng dài.

Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu ?

Nếu niềng răng cho trẻ nhỏ thì quá trình điêu trị nắn chỉnh răng hàm mặt được chia làm nhiều gian đoạn đó là: Chỉnh nha phòng ngừa, chỉnh nha can thiệp và sau đó là tạm dừng và giám sát những thay đổi trong quá trình trẻ mọc đủ răng cố định. Cuối cùng là giai đoạn chỉnh hình răng hàm mặt toàn bộ.

Vì thế mà càng đi điều trị chỉnh nha sớm thì thời gian điều trị càng được rút ngắn, quy trình thực hiện cũng đơn giản hơn và bạn cũng tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể. Tuy nhiên, người trưởng thành hoàn toàn có thể niềng răng điều chỉnh răng lệch lạc, hô móm và khấp khểnh nếu được tư vấn kế hoạch chỉnh nha phù hợp.

Yêu cầu cần thiết giúp tiết kiệm thời gian chỉnh hình răng

Để rút ngắn thời gian chỉnh hình răng, ngoài việc lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn kế hoạch chỉnh nha phù hợp, các bạn còn cần chú ý những vấn đề sau đây:

Tái khám đúng lịch hẹn

Nhiều người vì công việc bận rộn hoặc do quên mất thời gian, nên đã không đến nha khoa tái khám đúng hẹn để bác sĩ điều chỉnh lại đây thun. Đây là một trong những lý do làm chậm quá trình chỉnh nha bởi lực niềng răng không ổn định và liên tục.

điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu

Ăn uống và vệ sinh vô tội vạ

Mặc dù niềng răng, thế nhưng thói quen ăn đồ dai cứng và đồ chứa nhiều đường bạn không bỏ được cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chỉnh nha. Nếu ăn những loại thực phẩm này sẽ khiến mắc cài bị lệch lạc hoặc bong sút, khiến kế hoạch niềng răng bị gián đoạn.

Điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu? phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ tình trạng răng hàm, kỹ thuật niềng răng đến chế độ chăm sóc răng miệng. Vậy nên, để nhanh chóng có hàm răng đều đẹp, bạn nên hết sức lưu tâm đến những vấn đề chúng tôi đã chia sẻ nhé!

1800 6578
0356739251
1800 6578