Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

4 Tips giảm đau khi niềng răng - Bạn cần biết

Lượt xem: 964
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Một tuần đầu sau khi niềng răng, bạn có thể cảm thấy hơi ê nhức do răng chưa thích ứng được với lực dịch chuyển của răng. Vậy nên, các bạn hãy tham khảo 4 tips giảm đau khi niềng răng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để hàm răng thoải mái và nhẹ nhàng bước qua khoảng thời gian đầu khó khăn này nhé!

4 mẹo giúp giảm đau khi niềng răng bạn nên biết

Sự thật thì niềng răng không gây ra cảm giác đau nhức “khủng khiếp” như nhiều người vẫn nghĩ, thế nhưng, những ngày đầu sẽ không tránh được cảm giác khó chịu bởi sự xuất hiện của chiếc niềng thô cứng. Do đó, bạn hãy ghi nhớ một số mẹo giảm đau khi niềng răng này để cần lấy ra áp dụng được ngay nhé!

 
Chườm đá để giảm đau khi niềng răng hô*

Chườm bằng đá lạnh

Đây là bí quyết giảm đau thường được được áp dụng khi bị đau răng, đau nướu và trong trường hợp bị đau do niềng răng, bạn cũng có thể áp dụng cách làm này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy đá lạnh cho vào túi vải sạch rồi lăn đều khắp vùng má - Nơi ê nhức.

Hơi lạnh sẽ giúp đóng băng cảm giác khó chịu nhanh chóng. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay lập tức mà không phải tác động trực tiếp đến răng.

Súc miệng bằng nước muối

Khi đeo mắc cài niềng răng, lợi có thể bị tổn thương do cọ xát với khí cụ. Mặc dù, hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra, thế nhưng nếu không may rơi vào tình trạng này, bạn hãy pha muối với nước ấm để tăng cường sức đề kháng cho nướu và diệt vi khuẩn, giảm đau nhức nhé!

Massage nhẹ nhàng nướu răng

Liệu pháp massage tốt trong mọi trường hợp, kể cả khi bạn không niềng răng bởi động tác này giúp lưu thông khí huyết và tăng cường độ săn chắc cho nướu. Một tuần đầu, nếu cảm thấy lợi và răng ê nhức, bạn hãy dùng ngón tay xoa nhẹ nhàng khắp mô nướu sẽ phần nào giảm bớt nỗi khó chịu cho toàn hàm.

Chỉ nên ăn thức ăn mềm và loãng

Mới niềng răng, bạn chỉ nên ăn thức ăn mềm và loãng bởi lực siết của mắc cài khi ăn nhai đồ dai cứng có thể khiến bạn đau buốt. Khi dùng thực phẩm mềm, bạn sẽ không cần sử dụng lực nhai nhiều và điều này sẽ hạn chế đau nhức tối đa.

ăn thức ăn mềm
Nên ăn thức ăn mềm sau khi niềng răng thưa*
 

Trên đây là 4 tips giảm đau khi niềng răng mà bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu luôn dành cho khách hàng của mình sau khi thực hiện xong quy trình gắn mắc cài. Bạn hãy áp dụng để việc niềng trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu ngay từ những ngày đầu tiên nhé!

Niềng răng có thật sự đau như bạn nghĩ?

Như đã nhấn mạnh ngay từ đầu bài viết, niềng răng không đau nhức như nhiều người lo lắng. Đau nhức khi niềng răng chỉ xảy ra khi bác sĩ niềng răng chưa đúng kỹ thuật mà thôi.

Trước khi gắn mắc cài cố định, bác sĩ đã tính toán lực dịch chuyển phù hợp với cấu tạo xương và răng, thế nên lực di răng không làm đau bạn được. Thêm vào đó, mắc cài được đính đúng vị trí trên răng cũng sẽ không gây ra cọ xát với nướu.

Chính vì vậy, niềng răng chỉ gây ra đau nhức khi bác sĩ chỉnh nha thực hiện sai quy trình và kỹ thuật. Và thực trạng này xảy ra khi bạn đến nha khoa kém chất lượng hoặc để bác sĩ chưa có bằng cấp về niềng răng thực hiện.

Niềng răng không đau tại Nha Khoa Đăng Lưu

Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ top 1 trong lĩnh vực niềng răng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chứng chỉ niềng răng Bộ Y tế và bằng cấp quốc tế trực tiếp tư vấn, lên kế hoạch và chỉnh nha, đảm bảo không gây đau nhức hay bất kì biến chứng nào nguy hiểm cho răng hàm.

niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu
Niềng răng đúng kỹ thuật tại Nha Khoa Đăng Lưu*
 

Hơn thế nữa, trước khi điều trị, nha khoa ký hợp đồng cam kết hiệu quả rõ ràng. Vậy nên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi niềng răng tại Nha khoa chúng tôi.

Đã có 3.000 khách hàng niềng răng thành công tại Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu – Bạn còn chân chừ gì nữa? Niềng răng đúng kỹ thuật bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc giảm đau khi niềng răng nữa.