Nắn chỉnh răng cho trẻ ở tuổi nào là tốt nhất ?

Lượt xem : 1547

Việc nắn chỉnh nha không phụ thuộc vào lứa tuổi nhưng bác sĩ khuyên bệnh nhân nên đi nắn chỉnh nha ở độ tuổi hợp lý nhất để có được hiệu qủa cao.  Và độ tuổi chuẩn nhất để đạt được hiệu quả cao sau khi nắn chỉnh nha lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố và yếu tố hàng đầu đó là mức độ cũng như tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

 Nắn chỉnh răng cho trẻ ở tuổi nào là tốt nhất ?

Nắn chỉnh răng cho trẻ ở tuổi nào là tốt nhất ?.

Để biết khoảng thời gian nắn chỉnh răng cho trẻ ở tuổi nào là tốt nhất các bậc phụ huynh cần thường xuyên đưa con đi khám sức khỏe răng miệng từ 3 tới 6 tháng một lần. Để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra thường xuyên từ đó có thể phát hiện được tình trạng mức độ lệch lạc răng miệng của trẻ sớm nhất. Sau đó có thể khám và xác định được rõ thời gian nắn chỉnh răng hợp lý nhất, chuẩn nhất.

Nắn chỉnh răng cho trẻ ở tuổi nào là tốt nhất ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Theo Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ và theo kinh nghiệm điều trị, chỉnh nha của bác sĩ nha khoa Đăng Lưu thì độ tuổi nắn chỉnh nha cho trẻ tốt nhất và đạt được hiệu quả cao nhất là khi trẻ bước vào tuổi thứ 9 – 10. Ở độ tuổi này, bé vừa đủ sức khỏe để chịu được những lần điều trị lâu dài và xương cũng như răng của trẻ đang trong quá trình dần ổn định nhưng vẫn còn độ non nớt của trẻ con rất dễ cho việc uốn nắn. Hơn nữa, việc nắn chỉnh nha cho trẻ ở độ tuổi này sẽ giảm thiểu được những nguy cơ, những khả năng tổn thương tới sức khỏe răng miệng cũng như tránh được những rào cản trở về sau của răng miệng trẻ. 

Nắn chỉnh răng cho trẻ ở tuổi nào là tốt nhất ?

Nói như vậy không có nghĩa là những người lớn tuổi thì không thể nắn chỉnh nha. Bất kỳ bạn đang ở độ tuổi nào cũng có thể tới gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn và có cách điều trị nếu có nhu cầu. Nhưng việc chỉnh nha ở những người lớn tuổi, người trưởng thành thì có phần khó hơ và phức tạp hơn. Vì xương và răng ở những người trưởng thành đã ổn định và cứng chắc, vì thế việc uốn nắn thường phải cần nhiều thời gian hơn nó mới dịch chuyển được về những vị trí như mong muốn. Qúa trình chỉnh nha cho người lớn không những kéo dài hơn mà hiệu qủa đạt được cũng không cao bằng việc chỉnh nha khi còn trẻ tuổi. Ngoài ra, việc nắn chỉnh nha ở trẻ nhỏ chi phí cũng ít tốn kém hơn so với chi phí bỏ ra để chỉnh nha ở người trưởng thành.

Để quá trình nắn chỉnh nha đạt được hiệu quả mong đợi thì các bậc phụ huynh nên đưa con em mình đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và thực hiện nắn chỉnh nha đúng thời gian ngăn ngừa được những tình trạng xấu nhất có thể xảy ra với sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right