Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?

Lượt xem: 1556
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Con gái tôi 7 tuổi , cháu đã thay răng và răng mọc lên không đều lắm. Hàm trên còn hơi đưa ra nên tôi đang định đưa con đi niềng răng. Tôi định cho cháu niềng hàm tháo lắp vì cháu có một vài đặc điểm không thể sử dụng niềng răng cố định để niềng được. Nhưng tôi chưa rõ lắm về vấn đề khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp. Tôi cho cháu niềng bây giờ được không hay phải chờ cháu lớn hơn. Mong bác sĩ tư vấn thêm. Maihoang@...gmail.com

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?
Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn! Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề răng miệng của con gái bạn và vấn đề bạn đang băn khoăn " khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?" được chuyên gia chỉnh nha của nha khoa chúng tôi giải đáp như sau:

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?

Hiệp hội chỉnh nha Mỹ khuyên nên cho trẻ khám chuyên khoa chỉnh hình răng mặt sớm khi trẻ trong giai đoạn 7-13 tuổi tuổi.

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?
Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?

Khi đến tuổi trưởng thành, sự phát triển xương của trẻ đã hoàn tất, để điều chỉnh, sắp xếp các răng lại đều đặn đôi khi phải nhổ răng hoặc phẫu thuật cắt xương hàm, rất tốn kém để có được một kết quả như mong muốn.

Nếu được điều trị sớm vào thời điểm xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, lúc trẻ khoảng 7-15 tuổi, thì sẽ ngăn chặn được sự phát triển lệch lạc răng mặt nghiêm trọng sau này mà không cần phải nhổ răng hay phẫu thuật.

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?
Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?

Khoảng 7-9 tuổi bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt để khám tổng quát về tình trạng răng và xương hàm của trẻ. Bác sĩ sẽ quyết định chọn thời điểm nào nên nhổ răng sữa cho trẻ. Một số trường hợp, nhổ răng theo đúng tuần tự sẽ giúp cho các răng mọc lên đúng vị trí mà không cần phải mang khí cụ chỉnh nha.

Các loại khí cụ chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em

Để bạn có thêm thông tin cụ thể hơn chỉnh nha cho con gái, chúng tôi sẽ phân tích về các loại khí cụ phổ biến được sử dụng để điều chỉnh răng cho trẻ em:

- Khí cụ 2x4: Sắp xếp lại các răng đều nhau ở cả hai hàm trên và dưới khi răng trẻ bắt đầu có dấu hiệu mọc lệch lạc.

- Khí cụ twin block: Có thể chỉnh xương hàm trên và hàm dưới khi răng hàm bị móm, kích thước hàm dưới đưa ra quá mức so với hàm trên.

- Khí cụ headgear: Sẽ chỉnh hình hàm bị hô, móm.

- Khí cụ nới rộng Wilson: Sẽ nới rộng phần cung hàm bị hẹp, khí cụ này tác động đến cả phần răng và hàm nên sẽ ngăn ngừa được các sai lệch về sau này.

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?
Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp hiện nay rất được cha mẹ quan tâm và lựa chọn để điều chỉnh sớm những sai lệch về răng cũng như xương hàm cho con em mình. Để đảm bảo hơn bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn đồng thời nhận được ưu đãi đặc biệt nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status