Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Con gái tôi 7 tuổi , cháu đã thay răng và răng mọc lên không đều lắm. Hàm trên còn hơi đưa ra nên tôi đang định đưa con đi niềng răng. Tôi định cho cháu niềng hàm tháo lắp vì cháu có một vài đặc điểm không thể sử dụng niềng răng cố định để niềng được. Nhưng tôi chưa rõ lắm về vấn đề khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp. Tôi cho cháu niềng bây giờ được không hay phải chờ cháu lớn hơn. Mong bác sĩ tư vấn thêm.

Maihoang@…gmail.com

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?

Trả lời

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn !. Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề răng miệng của con gái bạn và vấn đề bạn đang băn khoăn ” khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?” được chuyên gia chỉnh nha của nha khoa chúng tôi giải đáp như sau:

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?

Hiệp hội chỉnh nha Mỹ khuyên nên cho trẻ khám chuyên khoa chỉnh hình răng mặt sớm khi trẻ trong giai đoạn 7-13 tuổi tuổi.

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?

Khi đến tuổi trưởng thành, sự phát triển xương của trẻ đã hoàn tất, để điều chỉnh, sắp xếp các răng lại đều đặn đôi khi phải nhổ răng hoặc phẫu thuật cắt xương hàm, rất tốn kém để có được một kết quả như mong muốn.

Nếu được điều trị sớm vào thời điểm xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, lúc trẻ khoảng 7-15 tuổi, thì sẽ ngăn chặn được sự phát triển lệch lạc răng mặt nghiêm trọng sau này mà không cần phải nhổ răng hay phẫu thuật.

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?

Khoảng 7-9 tuổi bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt để khám tổng quát về tình trạng răng và xương hàm của trẻ. Bác sĩ sẽ quyết định chọn thời điểm nào nên nhổ răng sữa cho trẻ. Một số trường hợp, nhổ răng theo đúng tuần tự sẽ giúp cho các răng mọc lên đúng vị trí mà không cần phải mang khí cụ chỉnh nha.

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ?

Để đảm bảo hơn bạn nên tới trực tiếp nha khoa chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn đòng thời nhận được ưu đãi đặc biệt nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu