Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Khớp cắn chuẩn có phải niềng răng không?

Lượt xem: 1671
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi có thường theo dõi tin bài của nha khoa trên website.  Và theo tôi nhận định thì hàm răng của tôi thuộc dạng khớp cắn chuẩn nhưng sao vẫn thấy răng vẫn không đều đẹp. Vẫn có những chiếc răng thò thụt, mọc vênh lệch không đều nhau. Nhìn qua thì không sao nhưng quan sát kỹ thì thật không đẹp. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ là : khớp cắn chuẩn có phải niềng răng không?. Mong bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tư vấn. Tôi chân thành cảm ơn.

Hồng Điệp (quận 1 - TP.HCM)

Khớp cắn chuẩn có phải niềng răng không ?
Tình trạng sai khớp cắn

Trả lời.

Xin chào bạn Điệp! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi nha khoa chúng tôi. Với trường hợp khớp cắn của bạn và thắc mắc bạn đang quan tâm " Khớp cắn chuẩn có phải niềng răng không? " được bác sĩ trả lời như sau:

Khớp cắn chuẩn có phải niềng răng không? 

Bạn Hồng Điệp thân mến! Khớp cắn chuẩn không đồng nghĩa với hàm răng đẹp. Dù thỏa mãn được đầy đủ những chỉ số của khớp cắn trung tâm song các răng vẫn có thể thò thụt, mọc vênh lệch không đều nhau. Khớp cắn chuẩn chỉ là tương quan giữa hai hàm răng và với khuôn mặt, không bao gồm các tiêu chí về thế răng mọc trên cung răng.

Khớp cắn chuẩn có phải niềng răng không ?
Niềng răng điều chỉnh sai khớp cắn

Do đó, khớp cắn chuẩn nhưng các răng vẫn có thể không đều đặn với nhau, cũng tương tự như trường hợp sai lệch khớp cắn dẫn đến cắn hở, cắn ngược nhưng các răng trên hàm lại rất đều đặn với nhau.

Như vậy, khớp cắn chuẩn cũng có khả năng phải niềng răng để chỉnh thẩm mỹ nếu các răng không đều đặn, thẳng hàng với nhau.

Khi đó, muốn niềng chỉnh tốt nhất nên áp dụng công nghệ niềng răng chỉnh nha hiện đại do các chuyên gia thuộc chuyên khoa nắn chỉnh nha thực hiện. Niềng răng được ứng dụng thành công với 4 ưu điểm sau đây:

Khớp cắn chuẩn có phải niềng răng không?
Hàm răng đều đẹp chuẩn khớp cắn sau khi niềng

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa và cân đối với nhau

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sĩ trong phác đồ điều trị, không sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Để có hàm răng đều, đẹp thì bạn nhanh chóng đi khám nha khoa và điều trị sớm nhé.