Lấy cao răng nhiều lần có tốt không?

Lượt xem: 2432
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Lấy cao răng là một biện pháp lầm sạch răng thông thường với quy trình thực hiện đơn giản và nhanh gọn chỉ trong khoảng 15 tới 30 phút đồng hồ. việc lấy cao răng rất tốt, nó đảm bảo được sức khỏe răng miệng và giúp mọi người có hàm răng sạch, chắc khỏe, tuy nhiên cái gì quá nhiều, thái quá và lạm dụng cũng không tốt. Việc lấy cao răng cũng vậy, tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu lấy quá thường xuyên, quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn thì lại không tốt. 

Lấy cao răng nhiều lần có tốt không ?
Lấy cao răng nhiều lần có tốt không ?

Việc lấy cao răng thật sự tốt và hiệu qủa nếu bạn thực hiện đúng như quy định của các bác sĩ là chỉ nên lấy cao răng theo định kỳ khoảng 6 tháng / 1 lần và không nên lạm dụng để lấy cao răng quá thường xuyên.

Cao răng là những mảng bám bị vôi hóa do hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt, là nơi trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn và chúng sẵn sàng gây bệnh răng miệng, viêm hầu họng làm giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Lấy cao răng nhiều lần có tốt không ?
Những mảng bám bị vôi hóa

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nếu không lấy cao răng và cố tình để vậy thì các mảng bám cao răng, các lớp cao răng sẽ dày lên và gây ra tình trạng bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nhiễm nướu, nha chu...làm xuất hiện các triệu chứng như : hôi miệng, chảy mủ chân răng, những cơn đau đớn, ê buốt răng miệng gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe răng miệng và làm người bệnh gặp nhiều rắc rối. Tình trạng bệnh lý nặng mà không được chữa trị còn làm cho chân răng bị lung lay và nguy cơ mất răng là rất cao.

Ngoài ra, vi khuẩn gây hại cho khoang miệng còn gây ra một số bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe con người như : viêm họng,  viêm niêm mạc miệng, lở miệng, viêm họng, viêm amidan...vì thế bạn cần phải lấy cao răng định kỳ để ngăn ngừa được tình trạng này.

Lấy cao răng nhiều lần có tốt không ?
Bạn cần phải lấy cao răng định kỳ

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tuy nhiên chỉ nên lấy cao răng theo định kỳ vào theo chỉ dẫn của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu, không nên lấy cao răng quá thường xuyên. Vì việc lấy cao răng quá thường xuyên cũng gây nên những ảnh hưởng như : Làm răng bị yếu đi, do phải lấy cao răng nhiều, men răng sẽ bị tổn thương, gây ra các cảm giác đau về tê buốt. Hiện tượng này sẽ càng nặng nếu bệnh nhân cố tình lấy cao răng quá nhiều lần. Khi men răng bị tổn thương, răng yếu ...cũng tạo điều kiện để cho vi khuẩn tấn công răng miệng và gây nên những triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Mọi thắc mắc tới vấn đề làm sạch răng miệng cũng như phương pháp lấy voi răng hiện nay bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp một cách chi tiết và tỉ mỉ nhé.