Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Nắn chỉnh nha là gì?

Lượt xem: 1904
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nắn chỉnh nha là một kỹ thuật hiện đại nhằm hỗ trợ và giúp bệnh nhân khắc phục được tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều hoặc những tình trạng bị hở môi, ảnh hưởng tới khớp cắn như: hô, móm, vẩu...

Nắn chỉnh nha là gì-1
Nắn chỉnh nha là gì*

Nắn chỉnh nha là gì?

Nắn chỉnh răng là một chuyên ngành  sâu trong nha khoa có nhiệm vụ chẩn đoán, phòng ngừa, can thiệp và điều trị tất cả các loại lệch lạc về răng - hàm - mặt bằng việc sử dụng các khí cụ trong miệng hoặc ngoài mặt để tạo được khuôn mặt hài hòa về thẩm mỹ và chức năng.

Các đối tượng có thể sử dụng phương pháp nắn chỉnh nha để điều trị.

♦   Đối tượng có tình trạng răng bị khuyết thiếu như hô, móm, vẩu...

♦  Đối tượng có răng mọc không đều, mọc không đúng vị trí, mọc lệch lạc

♦  Đối tượng có tình trạng hở khe, hở môi bẩm sinh

♦  Đối tượng bị lệch lạc khớp cắn, sai khớp cắn gây ảnh hưởng tới chức năng răng.

Nắn chỉnh nha là gì-2
Khớp cắn đều sẽ giúp hàm răng đẹp*

Mục đích của việc nắn chỉnh nha

Mục đích của việc nắn chỉnh nha là giúp các đối tượng có tình trạng khuyết thiếu răng miệng phục hồi được và có một hàm răng đều, đẹp, với khuôn miệng cân đối và tạo cho khuôn mặt hài hòa với nụ cười thẩm mỹ hơn.

Việc nắn chỉnh nha được áp dụng sử dụng cho mọi đối tượng có tình trạng răng xấu ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, kỹ thuật nắn chỉnh nha được thực hiện ở trẻ em có độ tuổi từ 9 tới 10 tuổi thường đạt được hiệu quả hơn cả. Thời gian thực hiện cũng như thời gian điều trị cũng ngắn hơn. Chi phí bỏ ra cũng ít hơn là những bệnh nhân đã lớn tuổi hoặc ở độ tuổi trường thành.

Vì thế, nếu có điều kiện thì bạn nên đưa con em mình đi nắn chỉnh nha khi độ tuổi còn nhỏ. 

Việc nắn chỉnh nha là một kỹ thuật có nhiều phức tạp, bởi vậy nếu có nhu cầu thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng cũng như lựa chọn một bác sĩ chỉnh nha giỏi, tận tâm để gửi gắm. Không nên thực hiện chỉnh nha ở những trung tâm nha khoa nhỏ, không uy tín vì có thể sẽ xảy ra nhiều sơ xuất gây ảnh hưởng trưc tiếp tới sức khỏe răng miệng.

Để tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật nắn chỉnh nha, bạn có thể liên hệ tới trung tâm nha khoa để được các tư vấn viên cũng như được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký, đặt chỗ trước để có được sự ưu tiên và ưu đãi khi tới khám tại Nha Khoa Đăng Lưu.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status